Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm lại những tựa phim kinh dị được giới phê bình ca ngợi và dành nhiều thiện cảm từ khán giả trong năm 2020 vừa qua. Bạn đã xem được bao nhiêu phim rồi?

1. The Invisible Man (Kẻ Vô Hình)

Khác với các phiên bản trước, The Invisible Man của Leigh Whannell khai thác mối quan hệ bạo hành, kết hợp với những cảnh giật gân, máu me. Diễn xuất của nữ diễn viên Elizabeth Moss khiến người xem đồng cảm trong từng khoảnh khắc. Nhân vật của cô cứ thế bị mắc kẹt trong sự kiểm soát đáng sợ của gã nhân tình bệnh hoạn. Ngoài ra, bộ đồ công nghệ cao giúp nhân vật trở nên vô hình cũng là điểm đặc sắc giúp phiên bản 2020 trở nên đáng nhớ.

2. Run (Trốn Chạy)

Bộ phim kinh dị mang nặng yếu tố tâm lý khi khai thác mối quan hệ gia đình có phần độc hại giữa hai mẹ con Chloe – Diane. Tác phẩm ghi điểm nhờ diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên khuyết tật Kiera Allen và “nữ hoàng phim kinh dị” Sarah Paulson. Bộ đôi đã có sự tương tác rất tốt, giúp tạo nên hàng loạt phân đoạn đấu trí căng thẳng, kịch tính tới phút chót.

3. Possessor (Kẻ Chiếm Hữu)

Possessor có nội dung mới lạ khi xoay quanh một nữ sát thủ chuyên thực hiện các vụ ám sát bằng cách hoán đổi linh hồn. Câu chuyện của cô chứa đầy những phân cảnh bạo lực đẫm máu, cùng nút thắt bất ngờ liên quan đến âm mưu thâm độc trong việc bẻ cong ý chí con người.

4. Impetigore

Tác phẩm kể câu chuyện của Maya – người may mắn sống sót sau một âm mưu hãm hại. Sau đó, cô nhận tin mình là người thừa kế của một ngôi nhà thờ tổ tiên ở vùng nông thôn. Maya không thể ngờ rằng đây thực chất là một cái bẫy tinh vi. Tác phẩm mang nhiều nét kinh dị đặc trưng của Indonesia với các cảnh bạo lực đẫm máu, hồn ma xuất hiện khắp nơi… Chiều sâu nội dung của Impetigore còn đến từ những mối quan hệ trong gia đình và giúp bộ phim được chọn làm đại diện của Indonesia tại hạng mục Phim quốc tế xuất sắc của Oscar 2021.

5. Freaky (Quái Đản)

Đạo diễn Christopher Langdon tiếp tục chứng tỏ sức sáng tạo của bản thân trong dòng kinh dị chặt chém với FreakyPhim thực tế là sự kết hợp giữa dòng slasher với đề tài hoán đổi thân xác. Freaky vừa khiến khán giả rùng mình trước những màn giết chóc bạo lực, vừa mang lại tiếng cười khi một thiếu nữ bị mắc kẹt trong thân xác của kẻ sát nhân do nam diễn viên Vince Vaughn thể hiện.

6. The Platform (Hố Sâu Đói Khát)

Năm 2020 vừa qua, Netflix tung The Platform có nội dung độc đáo khi kể về mô hình thí nghiệm chia sẻ thức ăn theo nhiều tầng khác nhau trong một nhà tù, với mong muốn đào tạo tất cả người tham gia có ý thức tự quản, đoàn kết và nghĩ đến lợi ích chung. Tuy nhiên, tác phẩm đã chứng minh được những mục tiêu ấy chỉ là điều hão huyền qua vô số điều kinh khủng mà con người có thể thực hiện khi đối diện với sự đói khát cùng cực.

7. Host 

Host gây chú ý khi chọn phần mềm Zoom làm trung tâm giữa thời dịch bùng nổ năm 2020. 6 người bạn ở những địa điểm khác nhau đã cùng thực hiện buổi cầu hồn thông qua ứng dụng. Họ không thể ngờ rằng nghi lễ đã thành công và tất cả sau đó bị săn đuổi bởi một thực thể ma quỷ tàn ác.

8. Color Out of Space (Sắc Màu Không Gian)

So với các tác phẩm về quái vật không gian gần đây, Color Out of Space tỏ ra mới mẻ nhờ chất liệu gốc đến từ tiểu thuyết của H.P. Lovecraft. Câu chuyện trong phim khép lại bằng đoạn kết gây ám ảnh về sự nhỏ bé của con người trước vô số thế lực hùng mạnh khác ngoài vũ trụ. Diễn xuất của Nicolas Cage trong vai người đàn ông điên loạn và các sinh vật bị biến đổi bởi ánh sáng từ viên thiên thạch khiến người xem cảm thấy khó quên.

9. The Lodge (Nhà Nghỉ Quỷ Ám)

Đôi đạo diễn Severin Fiala – Veronika Franz tiếp tục khai thác chủ đề mối bất hòa trong gia đình. Lần này, họ kể câu chuyện về mẹ kế – con chồng. The Lodge thể hiện rõ sự thù địch của những đứa trẻ với nhân vật mẹ kế thông qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt và những trò đùa độc ác. Yếu tố cuồng tín cũng được lồng ghép vào tác phẩm nhằm tăng cường chất kịch tính.

10. His House (Nhà Của Hắn)

His House thuộc nhóm tác phẩm thành công nhất của Netflix trong năm 2020 với điểm số tuyệt đối trên Rotten Tomatoes. Bộ phim khai thác đề tài ngôi nhà ma ám với nhiều phân đoạn kinh dị sáng tạo, độc đáo thông qua sức mạnh của một phù thủy quyền năng. Song, đằng sau tất cả thực chất là sự bế tắc của những người dân tị nạn và sang chấn tâm lý gây ra bởi những cuộc chiến tranh đẫm máu tại Sudan. Sự đan xen giữa tội ác chiến tranh và kinh dị siêu nhiên là điểm cộng giúp His House trở nên khác biệt.