Tuy êkíp chưa tiết lộ cụ thể kịch bản nhưng Bố Già điện ảnh có nội dung khác với bản web-drama, song vẫn xoáy vào gia đình. Bối cảnh chính là một con hẻm nghèo giữa lòng thành phố. Đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh cho biết muốn phim mang lại không khí đặc trưng của Sài Gòn: dung dị, ồn ào và thân thuộc.

Poster đầu tiên của phim điện ảnh Bố Già

Web-drama Bố già ra mắt đầu năm 2020, kể gia đình ông Trần Văn Thành (Trấn Thành) – một tài xế xe ôm, lao động chính trong nhà. Ông hay can thiệp khi thấy chuyện bất bình dù gia đình mình cũng không khá hơn mấy.

Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng cho sản phẩm đầu tay, mời nhiều nghệ sĩ đóng vai phụ như nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lê Giang, Lê Quốc Nam, Anh Đức, Trúc Nhân… Bốn tập phim đều đứng đầu top trending Youtube.

Với sự biến hóa khôn lường trong cách diễn ở web drama Bố Già thì Trấn Thành đã hoàn toàn chinh phục tình cảm của khán giả thông qua vai diễn người cha già lam lũ.Với thành tích thống trị Top 1 youtube nhiều tuần liền, người hâm mộ đã dành một tình cảm nhất định cho Bố Già bằng sự trông chờ phiên bản điện ảnh sẽ tiếp nối thành công như web drama đã đạt được.

Phim thu hút khán giả nhờ có nhiều tình tiết đời thường, gần gũi. Trấn Thành còn tham gia vào khâu nội dung bằng cách tư vấn cho biên kịch các tình huống, lời thoại. Tuy nhiên, kết thúc của web drama vẫn là đề tài gây tranh cãi.

Tác phẩm dự kiến ra rạp mùng Một Tết 2021.