Rạng sáng 21/01/2021, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) chính thức ban hành văn bản cấm sóng trên mọi phương diện đối với Trịnh Sảng. Đồng thời lên tiếng chỉ trích dữ dội hành vi lách luật nhờ người mang thai hộ, thái độ vô trách nhiệm bỏ rơi con của diễn viên được mệnh danh là nữ thần thanh xuân này.

Trịnh Sảng chính thức bị phong sát, loại bỏ khỏi giới giải trí Ảnh 5

Chuyện Trịnh Sảng bị phong sát là điều ai cũng dự đoán từ trước, nhưng mọi người không thể ngờ rằng NRTA ra văn bản chính thức loại bỏ nữ diễn viên ra khỏi giới giải trí. Đây là lần đầu tiên, NRTA lại thẳng tay khai trừ nghệ sỹ với hình thức phát văn bản chính thức, công bố rộng rãi trước công chúng như thế này. Dư luận gọi rằng đây là lần phong sát toàn diện, công khai đầu tiên trong lịch sử giới giải trí của đất nước tỷ dân.

“Chuyện Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ và bỏ rơi con cái khiến dư luận dậy sóng. Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương cũng đưa ra lời bình về vụ việc. Mang thai hộ là chuyện riêng tư, song không phù với pháp luật Trung Quốc và vi phạm đạo đức xã hội. Việc bỏ rơi con cái còn đáng chê trách hơn, là hành vi đạo đức không dung thứ, pháp luật không dung tha”, tổng cục lên án.

Trinh Sang anh 1

Thậm chí, văn bản phong sát còn được lên “hỏa tốc” ngay giữa đêm.”Diễn viên có đóng bao nhiêu tác phẩm, nhưng khi đã mất đạo đức, xuất hiện trên truyền hình sẽ mang lại hiệu ứng tiêu cực. Người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng cần phải tu dưỡng đạo đức cá nhân, tuân thủ đạo đức công cộng, kiềm chế bản thân một cách nghiêm khắc. Chúng tôi sẽ không tạo cơ hội cho kẻ tạo ra chuyện xấu có vết nhơ xuất hiện và lên tiếng trên các nền tảng. Từ trước đến nay chúng tôi vẫn luôn kiên quyết tạo ra một nền phát thanh truyền hình lành mạnh cho đông đảo công chúng.”

Trinh Sang anh 2

Trong quá khứ, Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ và nhiều nghệ sĩ vướng bê bối chấn động khác, cũng chỉ bị tổng cục đưa ra lệnh cấm ngầm trong nội bộ ngành.

Trước đó, ngay khi lùm xùm đời tư vừa nổ ra, Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) cũng đã gửi thư yêu cầu các đơn vị truyền thông gỡ bỏ các nội dung liên quan đến người đẹp 30 tuổi.

Trịnh Sảng chính thức bị phong sát, loại bỏ khỏi giới giải trí Ảnh 1

Các phim Trịnh Sảng tham gia đều bị gỡ xuống bao gồm cả phim và show: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Thanh Xuân Đấu, Vườn Sao Băng, Hoạ Bích Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Hạ Chí Chưa Tới, Hoa Tỷ Đệ (show), Khu Rừng Nhỏ Diệu Kỳ (show),…

Trịnh Sảng chính thức bị phong sát, loại bỏ khỏi giới giải trí Ảnh 3

Trên mạng xã hội Weibo, đa số khán giả đều đồng tình với quyết định của Tổng cục, cần phải loại bỏ nghệ sĩ có đời tư hỗn loạn, thách thức luật pháp gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả giới nghệ thuật.

Trịnh Sảng chính thức bị phong sát, loại bỏ khỏi giới giải trí Ảnh 2

Bên cạnh đó, cũng không ít người tiếc nuối cho sự nghiệp nghệ thuật sớm lụi tàn và cuộc sống trượt dài trong bê bối của Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng chính thức bị phong sát, loại bỏ khỏi giới giải trí Ảnh 4

Scandal thuê người mang thai rồi bỏ con của Trịnh Sảng đang gây chấn động trong dư luận Trung Quốc. Dù tin tức mới chỉ nổ ra trong 3 ngày nhưng sức công phá của nó là vô cùng khủng khiếp, gây hoang mang cả showbiz.

Nguồn: Tổng hợp