Đạo diễn Michael Chaves của The Conjuring: The Devil Made Me Do It (Ám Ảnh Kinh Hoàng 3: Ma Xui Quỷ Khiến) tiết lộ những chi tiết mới trong phần ba thương hiệu kinh dị. The Conjuring là thương hiệu kinh dị ăn khách, xoay quanh những vụ trục quỷ của Ed và Lorraine Warren.

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện "kinh dị" nào của 2 nhà quỷ học nổi  tiếng trong lịch sử thế giới?

Phim dựa trên những sự kiện có thật từ cuộc đời cặp vợ chồng nhà Warren, loạt vụ quỷ ám ở Rhode Island và bảo tàng Occult ở Connecticut, hay bí ẩn xoay quanh con búp bê Annabelle… Khán giả có thể mong chờ gì từ phần 3 của series phim này?

1. Những câu chuyện riêng của Ed và Lorraine

Michael Chaves nhấn mạnh: “Theo nhiều cách, phần ba là dự án có quy mô hoành tráng nhất vũ trụ The Conjuring”. The Conjuring: The Devil Made Me Do It (Ám Ảnh Kinh Hoàng 3) đồng thời mang màu sắc đen tối nhất, với nhiều bước đột phá so với hai phần phim trước.

The Conjuring 3 anh 1

Một trong số đó là việc vợ chồng Warren không chỉ đương đầu với những thế lực ma quỷ hắc ám, mà cuộc hôn nhân của họ cũng bị thử thách đến cực đại. Michael Chaves chia sẻ: “Trong lịch sử, nhà Warren đã trải qua nhiều bi kịch cũng như biến cố. Vài điều không hay đã xảy ra với cả hai vợ chồng. Họ phải xoay xở vô cùng vất vả để vượt qua. Liệu sau sóng gió, họ có còn là Ed và Lorraine của ngày xưa? Sau những sự kiện xảy ra trong phần này và các phim mới trong tương lai, hậu quả họ phải gánh chịu là gì?”.

2. Vụ án gây chấn động nước Mỹ

Phần tóm tắt nội dung The Devil Made Me Do It viết: “Bộ phim hé lộ câu chuyện rợn người về khủng bố, sát nhân và thế lực quỷ dữ. Chúng khiến hai chuyên gia về các hiện tượng siêu nhiên là Ed và Lorraine Warren phải sững sờ. Đây là một trong những vụ án giật gân nhất họ từng giải quyết. Trận chiến giành giật linh hồn một cậu bé giữa nhà Warren với quỷ dữ đã kéo họ vào chuỗi sự kiện vô tiền khoáng hậu. Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, quỷ ám được sử dụng làm lý do biện hộ cho tội giết người”.

The Conjuring 3 anh 3

The Devil Made Me Do It sẽ xoay quanh vụ giết người do Arne Cheyenne Johnson gây ra vào ngày 16/2/1981. Khi ấy, Johnson khai rằng gã đã bị một con quỷ nhập và linh hồn ác mới là thủ phạm thực sự.

Con quỷ nhập vào Johnson trước đó đã bị trục khỏi cơ thể cậu bé 11 tuổi David Glatzel – một người quen của gia đình gã. Vụ trừ tà cho Glatzel có sự tham gia của vợ chồng nhà Warren, họ cũng ra làm chứng trước tòa về việc Johnson bị quỷ ám.

3. Nhân vật phản diện là con người

The Devil Made Me Do It còn giới thiệu đến khán giả một gương mặt mới trong vũ trụ The Conjuring: The Occultist. Nhân vật con người này có nhiều biểu hiện của một trùm phản diện. Đây là sự thay đổi đáng kể so với toàn bộ vũ trụ điện ảnh ma quái.

Chaves hy vọng: “Thập niên 1980 ghi dấu bằng nhiều vụ việc đáng nhớ. Tôi không muốn tiết lộ từ bây giờ, nhưng sẽ rất thú vị khi đặt nhà Warren trước cái nhìn tò mò và hoài nghi của dư luận, hay để họ hợp tác với sở cảnh sát. Điều mà phần phim mới kỳ vọng đạt được chính là mở ra một chương mới cho nhà Warren”.

Phim Ám Ảnh Kinh Hoàng 3 - The Conjuring: The Devil Made Me Do It (2021) |  Lịch chiếu, trailer

The Conjuring: The Devil Made Me Do It dự kiến phát hành từ ngày 04/06/2021 tại thị trường Bắc Mỹ.