Detective Conan Movie 24: The Scarlet Bullet (Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ) lấy bối cảnh Nhật Bản đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho Thế vận hội thể thao thế giới (WSG) tại Tokyo. Song song với sự kiện thể thao này là lễ ra mắt tuyến tàu siêu tính dẫn ống chân không đầu tiên trên thế giới với tốc độ lên đến 1000km/h được tổ chức cùng thời điểm. Sự kiện quy tụ hàng nghìn lãnh đạo, CEO cấp cao đến từ các công ty trong và ngoài nước. Thế nhưng hàng loạt vụ bắt cóc bí ẩn hệt vụ án 15 năm trước tại Boston – Mĩ lại xuất hiện.

Review Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

1. Về nội dung

Để giải quyết vụ án mất tích của những người có tầm ảnh hưởng bậc nhất của WSG, cả Conan và Shuichi Akai cùng các thành viên FBI đã hợp tác cùng nhau. Điểm thu hút nhất của Conan chính là sự logic trong cách phá án của chàng thám tử nhí. Thế nhưng ở Conan: Viên Đạn Đỏ, mọi thứ trở nên dễ đoán, động cơ và cách thức gây án của hung thủ cũng không thuyết phục. Phe chính diện của phim quy tụ những nhân vật khủng nhất, trong khi bên phản diện chỉ là một kẻ không tên tuổi, từ đó khiến cho bộ phim bị chênh lệch rất nhiều.

Review Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ
Điều các fan mong chờ là màn tái xuất của Akai và sự hội ngộ của gia đình Akai. Tuy nhiên, màn trình diễn của anh chàng lại khá chìm giữa các nhân vật khác. Anh xuất hiện rất ít và chỉ thể hiện khả năng của mình bằng một phát đạn phá vỡ hết mọi định luật. Và cuộc “gặp mặt già đình” trong Viên Đạn Đỏ cũng chỉ thoáng qua và đơn giản là một nhóm người tụ họp tại những điểm khác nhau của cùng một thành phố.

Bù lại, cách dẫn truyện của Conan: Viên Đạn Đỏ tương đối hấp dẫn và kịch tính với nhịp phim nhanh làm người xem không thấy buồn chán.

Ghien review - Tham tu lung danh Conan - Vien dan do

2. Về diễn xuất

Do là phim hoạt hình nên phần diễn xuất, biểu cảm của các nhân vật được thể hiện khá tốt. uy nhiên, hững khán giả không theo dõi bộ truyện cũng khó lòng nhận biết được hết nhân vật, như Sera Mary hay kỳ thủ Shogi Haneda Shukichi. Vì vậy, Viên Đạn Đỏ phần lớn  nhắm vào bộ phận fan cứng của manga/anime Thám Tử Lừng Danh Conan.

Ghien review - Tham tu lung danh Conan - Vien dan do

3. Về âm thanh, hình ảnh

Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ có sự đầu tư hoành tráng với đồ họa đẹp và quy mô về mặt hình ảnh cho các bối cảnh trong phim. Người xem như bước vào một chuyến du lịch ngắn vòng quanh Tokyo khi hầu hết các địa điểm quan trọng của thành phố đều được nhà sản xuất tận dụng và đưa vào một cách hoàn hảo. Điểm đặc trưng của các movie Conan là sẽ có một vụ phá hủy công trình ở cuối phim và thường những cảnh này vô cùng mãn nhãn, đẹp mắt.

Ghien review - Tham tu lung danh Conan - Vien dan do

Một điểm cộng của Detective Conan Movie 24 đó chính là phần âm thanh của phim. Khác với movie 23 gần đây nhất, thì Viên Đạn Đỏ đã xử lý phần âm thanh tốt hơn, tạo thêm cảm xúc cho người xem.

Nhìn chung, Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ là một bộ phim phù hợp để giải trí cho các fan của chàng thám tử Conan trong lúc chờ tác giả Aoyama ra mắt chương mới.