Tin điện ảnh

“Võ Sinh Đại Chiến” Thông Báo Rút Khỏi Các Cụm Rạp Vì Cho Rằng Bị Chèn Ép Suất Chiếu

Nhà sản xuất của phim Võ Sinh Đại Chiến đã bày tỏ cảm xúc thất vọng, quyết định ngừng phát hành phim vì sự thể hiện kém do nhiều yếu tố.

Chưa đầy 1 tuần sau khi công chiếu, bộ phim Võ Sinh Đại Chiến chỉ mang về số doanh thu nhỏ (hơn 1 tỷ – theo số liệu của Box Office Vietnam) và đang được coi là một thất bại tại phòng vé năm 2021. Nhà sản xuất của phim cũng chia sẻ nhiều trên trang Facebook cá nhân rằng tác phẩm của mình đang chịu tình cảnh bị rạp “ép suất chiếu”, nhường những khung giờ hút khách cho đối thủ khác. Điều này càng khiến phim khó đến với khán giả.

NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất sang chấn tâm lý, cho là bị chèn ép suất chiếu - Ảnh 1.

Ông Thái Bá Dũng – nhà sản xuất của bộ phim vừa rồi cũng đã đăng bài chia sẻ “đành phải cắn răng rút ra”, liệu có phải ngầm ám chỉ việc rút phát hành phim tại rạp? Dẫu sao, tình hình hiện tại của Võ Sinh Đại Chiến thật sự khó mà có thể xoay chuyển.

Nhà sản xuất phim cho biết ý tưởng quảng bá ban đầu của phim là “truyền tải văn hóa võ thuật Việt Nam”. Nhưng qua quá trình làm việc với nhà phát hành, định hướng truyền thông thay đổi sang hướng phim tình cảm học đường, được gọi là “phiên bản võ thuật trẻ trung của Em chưa 18“.

Bên cạnh đó, ông này nói việc có 4 phim của cùng một nhà phát hành ra rạp trong khoảng từ 25/12 đến 8/1 là quá nhiều, và tin rằng điều đó khiến Võ Sinh Đại Chiến không được quảng bá tốt nhất.

Trước đó, chính ông và đạo diễn Bá Cường đã chia sẻ trên mạng xã hội về chuyện phim bị ép suất, chỉ được chiếu vào các khung giờ xấu (12h trưa hoặc 8h sáng).

NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất sang chấn tâm lý, cho là bị chèn ép suất chiếu - Ảnh 2.

Chia sẻ của đạo diễn Bá Cường

Sự phản pháo của NSX bộ phim cũng làm dấy lên nhiều ý kiến về “cuộc chiến” giữa phim và cụm rạp. Là do phim chất lượng kém, PR kém làm ít người biết nên phải bị xếp vào khung giờ xấu, hay là do rạp đang cố tình chèn ép để tạo điều kiện cho “con ruột”?

Nguồn: Tổng hợp