Những tựa phim về đề tài sinh tồn trong không gian hẹp luôn có một lượng người hâm mộ đông đảo bởi yếu tố bối cảnh ngột ngạt cùng hàng loạt thử thách liên tục ập đến không biết khi nào dừng. Các tình tiết phim diễn ra kịch tính với cường độ cao không phút ngơi nghỉ khi các nhân vật liên tục chạy đua với thời gian để tránh cái kết kinh hoàng. Dưới đây là 5 bộ phim ấn tượng và PHẢI XEM thuộc đề tài này dành cho tín đồ kinh dị nha.

5 Bộ Phim Rùng Rợn Về Đề Tài Sinh Tồn Trong Không Gian Hẹp

XEM THÊM:

1. Địa đạo đẫm máu (2021)

Địa đạo đẫm máu bắt đầu khi Lisa (Gaia Weiss) bị một kẻ sát nhân đánh bất tỉnh sau khi đi nhờ xe. Lúc tỉnh dậy, cô phát hiện ra bản thân đang mắc kẹt trong đường hầm kim loại kín, trên tay đeo một thiết bị kỳ lạ. Lisa nhanh chóng nhận ra mình đang mắc kẹt trong một trò chơi sinh tồn rùng rợn. Cô chỉ có thể liên tục bò về phía trước và phải đối mặt với những chiếc bẫy đáng sợ trong căn hầm ngột ngạt và nỗi sợ cái chết kinh hoàng không biết khi nào ập đến.

5 Bộ Phim Rùng Rợn Về Đề Tài Sinh Tồn Trong Không Gian Hẹp

Địa Đạo Đẫm Máu đã gặt hái nhiều giải thưởng như Phim hay nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc của FilmQuest, Phim hay nhất của Liên hoan phim Bilbao, Nữ chính xuất sắc và nhận 7 đề cử của Liên hoan phim Buenos Aires Rojo Sangre – NY City Horror Film Festival – LUCAS Fantastic Film Fest – Nightmares Film Festival – Horror and Fantastic Film Festival. Phim ra rạp ngày 14/1 này nha.

2. Escape Room (2019)

Escape Room xoay quanh một nhóm người xa lạ được mời đến chơi thử trò chơi giải đố ăn khách cùng tên với giải thưởng là số tiền lớn. Tuy nhiên, họ sớm nhận ra tất cả chỉ là một cái bẫy tinh vi. Nếu thời gian đếm ngược kết thúc mà họ chưa tìm được chìa khóa đến căn phòng tiếp theo thì sẽ nhận phải cái chết thê thảm. Phim là một chuỗi trò chơi sinh tồn liên tục không hồi kết.

3. Buried (2010)

Buried có bối cảnh và cốt truyện khá thú vị khi mở đầu bằng việc Paul Conroy (Ryan Reynolds) tỉnh dậy với trạng thái bị chôn sống trong một chiếc hòm. Anh chỉ còn một chiếc bật lửa, một cây bút và một điện thoại bên mình. Dựa vào những món đồ ít ỏi này, Paul buộc phải tìm cách sống sót càng lâu càng tốt và tìm người tới giải cứu. Tuy có có một diễn viên và bối cảnh nhưng Buried đã miêu tả rõ nỗi sợ hãi và cách sinh tồn khi bị chôn sống.

XEM THÊM:

4. Loạt phim Saw

Saw là một trong những thương hiệu kinh dị nổi tiếng bậc nhất Hollywood. Series theo chân kẻ phản diện Jigsaw (Tobin Bell) trong quá trình bắt cóc và tra tấn nạn nhân bằng các trò chơi hoặc bẫy tàn độc. Để sống sót, người chơi buộc phải trải qua những thử thách kinh hoàng trong phòng kín như mò chìa khóa giữa một căn phòng đầy kim tiêm, gỡ chiếc lưng bị dán chặt lên ghế xe hơi hay thoát khỏi phòng đông lạnh.

5. Cube (1997)

Cube được xem là bộ phim đầu tiên về thể loại trò chơi sinh tồn trong không gian kín. Phim bắt đầu bằng việc 5 người lạ mặt bị nhốt trong một căn phòng kín. Họ khám phá ra rằng đây chỉ là một trong tổ hợp hàng nghìn căn phòng lập phương ghép lại với nhau. Chúng có quy luật riêng để dẫn đến cửa ra hoặc một cái bẫy chết người. Cả nhóm đành phải hợp lực để tìm ra lời giải. Song, những mâu thuẫn dần nảy sinh trong khi các căn phòng liên tục thay đổi vị trí so với ban đầu.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp