1. The Eight Hundred (Bát Bách)

The Eight Hundred là bộ phim lấy đề tài chiến tranh, kể về cuộc xâm lược của Nhật Bản lên Trung Quốc. Bộ phim đạt doanh thu lên đến 472,4 triệu USD, trong đó có đến 372 triệu USD đến từ thị trường nội địa. Vì vậy, xứ tỷ dân được xem là phòng vé lớn nhất thế giới, lãnh địa mà nhiều nhà làm phim Hollywood muốn nhảy vào để kiếm lời.

2. My People, My Homeland (Nhân Dân Tôi, Quê Hương Tôi)

phim co doanh thu cao nhat anh 2

My People, My Homeland được phát hành giữa đại dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng. Tác phẩm nhanh chóng lọt top đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc năm 2020 và trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất thế giới với doanh thu lên đến 458,3 triệu USD. Xứ tỷ dân đang “truất ngôi” Bắc Mỹ để trở thành nền công nghiệp điện ảnh đứng đầu thế giới.

3. Bad Boys For Life (Những Gã Trai Hư Trọn Đời)

Phần phim thứ ba với tên gọi Bad Boys for Life đánh dấu sự trở lại của series trinh thám. Tác phẩm kể về hành trình phá án của hai thám tử Mike Lowrey (Will Smith) và Marcus Burnett (Martin Lawrence). Bộ phim mang về đến 426,5 triệu USD doanh thu toàn cầu kèm nhiều lời khen từ người hâm mộ và giới chuyên môn.

4. Tenet (Học Thuyết)

Tenet gây chú ý với danh nghĩa là bộ phim đầu tiên phát hành sau thời kỳ dịch bệnh căng thẳng. Bộ phim lấy đề tài du hành thời gian, kể về hành trình của một điệp viên ngăn chặn âm mưu hủy diệt thế giới của ông trùm vũ khí. Giữa dịch bệnh, phim của Christopher Nolan thu về đến 362,1 triệu USD. Tuy nhiên, Warner Bros. tuyên bố thua lỗ đến 100 triệu USD.

5. Demon Slayer: Mugen Train (Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận)

phim co doanh thu cao nhat anh 5

Demon Slayer: Mugen Train đã soán ngôi phim hoạt hình Your Name để trở thành phim Nhật có doanh thu cao thứ ba trong lịch sử. Hiện tại, bộ phim đạt doanh thu đến 340,1 triệu USD toàn cầu. Thành tích của tác phẩm thành công ngoài sức mong đợi. Đây được xem là kỳ tích phòng vé trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng.
6. Sonic The Hedgehog (Nhím Sonic)

Paramount đã thành công khi chuyển thể trò chơi điện tử Sonic The Hedgehog lên màn ảnh rộng. Ngoài việc sử dụng nhân vật ăn khách, tuổi thơ của nhiều thế hệ, phim còn gây chú ý bởi sự góp mặt của danh hài Jim Carrey với vai tiến sĩ phản diện Robotnik. Bộ phim hoạt hình của đạo diễn Jeff Fowler đạt doanh thu đến 320,9 triệu USD toàn cầu.

7. Dolittle (Bác Sĩ Dolittle)

Dolittle là bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và giới phê bình. Phim hoạt hình của Universal liên tục vào danh sách những tác phẩm đáng chê nhất năm. Vai diễn bác sĩ John Dolittle của Robert Downey Jr. cũng không được đánh giá cao. Song, sự góp mặt của “Người Sắt” đã giúp bộ phim mang về doanh thu 250,4 triệu USD toàn cầu.

8. Khương Tử Nha

Khương Tử Nha là dự án hoạt hình được sản xuất bởi Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm pháp đạo của Khương Tử Nha, đối phó với Đắc Kỷ hồ ly sau khi bị đày xuống trần. Tuy bị dời chiếu 9 tháng so với ngày phát hành nhưng phim của đạo diễn Trình Đằng – Lý Vĩ vẫn thu về doanh thu 236,1 triệu USD ở Trung Quốc và 243,8 triệu USD toàn cầu.