Xuất phát điểm là một tiểu thuyết tương tác trên PS2 do Type-Moon phát triển, Fate/stay night dần lấn sân sang manga và anime với lượng người hâm mộ đông đảo. Heaven’s Feel là một trong ba nhánh được fan vô cùng yêu thích. Sau khi chuyển thể thành công Fate/Zero và Fate/stay night: Unlimited Blade Works, Unfotable tiếp tục đưa loạt Fate/stay night: Heaven’s Feel lên màn ảnh rộng.

Phim lấy bối cảnh cuộc Thánh Chiến giữa 7 gia tộc pháp sư hùng mạnh. Mỗi người có khả năng triệu hồi một Servant (Hầu Cận) thuộc các lớp như Saber, Archer, Lancer, Caster hay Berserker,… để thay mình chiến đấu. Họ vốn là những anh hùng trong lịch sử với các chiếu thức riêng vô cùng bá đạo. Kẻ chiến thắng sẽ sở hữu Chén Thánh có khả năng ban điều ước. Emiya Shirou bị cuốn vào giữa cuộc Thánh Chiến lần thứ 5 với Servant là nữ kiếm sĩ Saber.

Emiya Shirou là nam chính của các loạt Fate/stay night.

Trong đó, Fate/stay night chia làm 3 nhánh với các nữ chính khác nhau. Fate với nữ chính là Saber, Unlimited Blade Works với nữ chính Tohsaka Rin đều đã được chuyển thể rất thành công. Heaven’s Feel với nữ chính là Sakura thì được Unfotable đưa lên màn ảnh rộng vào năm 2017. Bộ phim nhanh chóng tạo tiếng vang và mang về đến 19 triệu USD cùng hàng loạt lời khen ngợi.

Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song là hồi kết của cuộc Đại Thánh Chiến.

Phần hậu truyện Heaven’s Feel II. lost butterfly cũng thành công với 20 triệu USD doanh thu. Sau 2 năm, phần kết sẽ đổ bộ vào tháng 11. Bộ phim sẽ hé lộ những bí mật xoay quanh cuộc Đại Thánh Chiến cuối cùng cũng như hàng loạt những bí ẩn cổ xưa xoay quanh Chén Thánh và số phận gắn với nhau của các Master (Chủ Nhân) và Servant (Hầu Cận).

Đây là cơ hội để fan xem những thước phim hoành tráng bậc nhất thế giới anime.

Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song chính thức khởi chiếu 13/11/2020.