Vào ngày 10/11, bộ phim độc lập Hoa Phong Nguyệt Vũ đã có buổi họp báo tại Hồ Chí Minh.

Hoa Phong có nghĩa là Hoa trong gió, còn Nguyệt Vũ có nghĩa là Mưa đêm trăng. Đó là hình ảnh vô cùng liêu trai, kỹ vĩ, nên có rất nhiều nét đẹp để có thể khai thác.”

Đạo diễn Phạm Thanh Hải được biết đến với vai trò quản lý danh mục đầu tư các dự án điện ảnh lớn như: Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn Tết… Đam mê điện ảnh nhưng do ảnh hưởng của COVID-19, anh quyết định chuyển hướng sang mô hình điện ảnh giải trí độc lập.

Măc dù nội dung vẫn chưa được hé lộ nhưng phim sẽ mang đến một màu sắc hoàn toàn mới cho màn ảnh rộng nước nhà: “Đây là dự án kết hợp 3 yếu tố kinh dị, điều tra, và cả đôi chút về hành động. Quá trình hoàn thành dự án đã rất dài và khó khăn, nhưng rất may đã có sự giúp đỡ của nhà sản xuất Đỗ Quang Minh (người từng đầu tư Dạ cổ hoài lang, Mỹ nhân kế, Thiên thần hộ mệnh…), nên mọi thứ đều đã trơn tru hơn rất nhiều.”

Được biết, thời gian sản xuất của bộ phim khá là ngắn nhưng đáp ứng tiêu chí về thời gian, số lượng thành viên, kinh phí. “Phim chỉ quay trong vòng tròm trèm 30 ngày, chuẩn bị trong 3-4 tháng và hậu kỳ tầm hai tháng. Tổng cộng tầm 6 tháng cho một tác phẩm, tưởng ngắn nhưng nếu mình biết gói ghém và dồn toàn lực cho nó thì mô hình này hoàn toàn khả thi” – đạo diễn chia sẻ.

Khi được so sánh với vai diễn trước đây, diễn viên Peter Phạm (từng xuất hiện trong phim Võ sinh đại chiến, Đỉnh mù sương) chia sẻ: “Đối với bộ phim này, nhân vật mình đảm nhận lại là một kẻ đa nhân cách, và anh ta có nhiều khía cạnh cảm xúc các nhau.”

Theo ông Lee Jin Sung – Tổng Giám đốc Lotte Entertainment cho biết những dự án phim lớn hầu như dời lịch chiếu qua sang 2021 do COVID-19. Và đây là thời điểm thuận lợi cho các dự án phim độc lập. Gần đây, bộ phim Việt Nam Tiệc trăng máu có doanh thu rất cao là tín hiệu cho thấy thị trường điện ảnh Việt Nam đang phục hồi.

Các hình ảnh diễn viên của Hoa Phong Nguyệt Vũ trong buổi họp báo.

Lê Thu An

Ngô Mỹ Chi

Hải Ngân Brianna

Ngọc Kara

Ngoài ra, buổi họp báo còn giới thiệu đến giới truyền thông, các nhà đầu tư và quý khán giả các phim lấy ý tưởng kịch bản TOP 5 của Gặp Gỡ Mùa Thu năm 2019 như Di vật của ác thầnGu Em, cùng với Đại – bộ phim có ý tưởng và kịch bản gốc được đặt hàng riêng. Đây là các dự án mà hãng phim đang phát triển vào giai đoạn 2020 – 2021.

Thông qua việc giới thiệu cùng lúc 4 dự án, đạo diễn Phạm Thanh Hải đã gây ấn tượng với việc xây dựng lối đi riêng khi tập trung vào các dự án điện ảnh độc lập giải trí. Theo đó, anh và các cộng sự của mình tập trung khai thác những tác phẩm điện ảnh có mức độ đầu tư vừa và nhỏ, chú trọng đặc biệt đến tính giải trí nhưng vẫn giữ được cái tôi và cách kể chuyện riêng mang dấu ấn tác giả.

Trailer Hoa Phong Nguyệt Vũ

Phim dự kiến khởi chiếu vào tháng 12/2020.