Kiếm khách (The Swordsman) là bộ phim hành động dã sử của hãng OPUS Pictures do Choi Jae Hoon làm đạo diễn. Bên cạnh đó có sự tham gia của Jang Hyuk, Kim Hyun Soo, Lee Na Kyung, diễn viên Indonesia Joe Taslim.

Phóng tác một sự kiện có thật trong lịch sử Hàn Quốc, phim lấy bối cảnh năm 1623 vào thời điểm khi Gwanghae, vị vua thứ 15 của Joseon, bị phế ngôi. Là cấm vệ quân và kiếm khách lừng lẫy nhất lúc bấy giờ, Tae Yul phải lẩn trốn. Khi ấy, đất nước Joseon lâm vào cảnh loạn lạc và phải gánh chịu sự hà hiếp của nhà Thanh. Theo một yêu sách vô lý của sứ giả, con gái của Tae Yul là Tae Ok bị bắt làm cống phẩm cho nhà Thanh. Vì cứu con gái, Tae Yul đành phải một lần nữa rút kiếm.

Nam diễn viên chính Jang Hyuk đã từng đóng trong loạt phim hành động truyền hình “Chung” và “Iris 2”. Nhân vật Tae Yul là một người chiến đấu bằng cảm xúc và bản năng hơn là lý trí. Jang Hyuk đã phối hợp với nhóm diễn viên đóng thế lên ý tưởng hành động để thể hiện một phong cách chiến đấu và hành động mà khán giả chưa từng thấy trong phim dã sử trước đó.  Anh đã bị thương trong khi quay nhưng vẫn mạo hiểm tiếp tục thực hiện vai diễn mà không dừng.

Đạo diễn Choi Jae Hoon đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành phim. Anh muốn khán giả suy nghĩ về niềm tin của chính họ khi xem phim và muốn bộ phim thể hiện được thông điệp cốt lõi một cách cô đọng và rõ ràng, cũng như truyền tải được cảm xúc của nhân vật thông qua những cuộc quyết đấu mà họ tham gia. Anh chia sẻ về The Swordsman: “Đây là một bộ phim mà ở đó các kiếm khách chiến đấu với nhau cho niềm tin của chính mình trong thời loạn lạc”.

The Swordsman đã hoàn tất ghi hình từ cuối năm 2017 nhưng mãi đến cuối năm 2020 mới chính thức được ra mắt. Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Jang Hyuk trên màn ảnh rộng 3 năm sau thành công của Ordinary person.

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của cô nàng xinh đẹp Kim Hyun Soo, ngôi sao thần tượng Lee Min Hyuk và các diễn viên thực lực khác.

Trước khi được công chiếu chính thức tại Việt Nam, Kiếm khách đã mang về một số thành tích nhất định tại phòng vé nước nhà: Lọt top 5 bộ phim hay nhất tại Hàn Quốc, được bán ra 55 nước, tham dự liên hoan phim Hawaii International Film Festival và Indonesian Korean Festival.

Trailer phim Kiếm khách

Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam ngày 13/11/2020.