Trong những năm trở lại đây, điện ảnh Hàn Quốc đã được biết đến rộng rãi trên đấu trường quốc tế. Phim điện ảnh Hàn không chỉ được khán giả săn đón, mà còn là chất liệu sáng tạo cho Hollywood. Ngày 19/2, Deadline đưa tin Hollywood đang rục rịch kế hoạch làm lại phim xác sống bối cảnh hiện đại ăn khách bậc nhất xứ sở kim chi Train to Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử).

Kết quả hình ảnh cho Timo Tjahjanto

Đạo diễn người Indonesia Timo Tjahjanto

Tác phẩm remake sẽ do New Line Cinema sản xuất, với nhà làm phim người Indonesia Timo Tjahjanto được nhắm vào vị trí đạo diễn. Hai bên đang trong giai đoạn thương lượng nội dung thỏa thuận hợp tác.

Train Busan

Tjahjanto là cái tên kỳ cựu của dòng phim kinh dị. Tên tuổi anh gắn liền với danh tiếng của hai tác phẩm kinh dị hợp tuyển The ABCs of Death (2012) và V/H/S/2 (2013) cũng như các tựa phim May The Devil Take You (2018) và May The Devil Take You Too (2020). Ở thể loại phim hành động, anh ghi dấu ấn với Headshot (2016) và bộ phim do Netflix sản xuất tựa đề The Night Comes for Us (2018).

Kết quả hình ảnh cho headshot 2016Kết quả hình ảnh cho The Night Comes for Us

HeadshotThe Night Comes for Us

Câu chuyện trong Train to Busan phiên bản Hollywood sẽ do Gary Dauberman, biên kịch của Annabelle Comes Home (2019), IT (2017), và IT Chapter Two (2019) chấp bút. James Wan giữ vai trò sản xuất thông qua hãng Atomic Monster.

Kết quả hình ảnh cho annabelle comes homesKết quả hình ảnh cho phim IT 1Kết quả hình ảnh cho phim IT

Nhân vật chính trong bản gốc Train to Busan là một người cha cuồng công việc (Gong Yoo). Anh và con gái đang trên chuyến tàu tới Busan để dự sinh nhật bà nội cô bé. Ngay trước đó, tại một nhà máy trong khu vực, hóa chất bị rò rỉ đã khiến con người bị biến đổi thành những thây ma khát máu.Train Busan

Một trong những người nhiễm bệnh đã lên chuyến tàu có hai cha con và bắt đầu tấn công người khác. Từ đây, hành khách trên chuyến tàu phải hợp lực chiến đấu để sinh tồn.

Tác phẩm kinh dị, giật gân với kịch bản ám ảnh đã trở thành hiện tượng toàn cầu với 90 triệu USD doanh thu bán vé. Hậu truyện của phim, tựa đề Peninsula, đã phát hành năm 2020.

Kết quả hình ảnh cho Peninsula

Peninsula

Tuy nhiên, không ít dân mạng bày tỏ sự bất bình trước thông tin người Mỹ muốn làm lại Train to Busan do lo ngại bản phim mới không tôn trọng nguyên tác. Sau khi thông tin về dự án remake được Gamespot chia sẻ trên Twitter, người hâm mộ trên toàn thế giới đã có những phản ứng trái ngược.

Train to Busan không cần bản làm lại. Hãy dừng than thở về việc phải đọc phụ đề”, tài khoản ctrlzhara nhận xét. Streamer Hutch đưa ra lời khuyên cho khán giả: “Hãy theo dõi bản gốc Train to Busan đi, bởi nó đủ hoàn hảo rồi”.Train Busan

Trên Twitter, đạo diễn Timo Tjahjanto nhấn mạnh mình không đặt mục tiêu vượt qua bản gốc Train to Busan khi tham gia dự án. Anh viết: “Sẽ không gì thay thế được bản gốc Train to Busan, tựa phim kinh dị từng khiến tôi há hốc mồm khi theo dõi (sau The Others của Amenabar). Tôi, James Wan và Gary Dauberman hoàn toàn thống nhất quan điểm: Không xem nhẹ hay thiếu tôn trọng người hâm mộ”.

Bên dưới bài đăng của Tjahjanto, người hâm mộ để lại nhiều bình luận bày tỏ quan điểm hãy lựa chọn nhưng gương mặt gốc Á vào dự án làm lại. Còn một bộ phận công chúng vẫn tiếp tục kiên trì với quan điểm bản làm lại là hoàn toàn không cần thiết.

Nguồn ảnh: Tổng hợp