Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) là một trong những cái tên hot nhất màn ảnh Hàn trong năm 2020. Với kịch bản lôi cuốn, kịch tính đầy hấp dẫn cùng dàn cast thực lực, Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2) đang rục rịch trở lại hứa hẹn với những pha đấu đá giành quyền lực đầy cám dỗ và khốc liệt. Trước khi chính thức bước vào cuộc chiến đầy drama của hội nhà giàu Hera, hãy cùng ôn lại chút kiến thức sau đây để sẵn sàng cho Penthouse 2 nhé!

Tóm tắt gia phả nhà chung của Hera Palace

Penthouse lấy bối cảnh xa hoa của tòa nhà Hera Palace, nơi dành cho tầng lớp thượng lưu bậc nhất Hàn Quốc sinh sống. Khác với vẻ ngoài hào nhoáng, các âm mưu trả thù và tranh giành quyền lực đẫm máu được diễn ra tại đây. Nhân vật chính của vòng xoáy thù hận này là bộ 3 chị đẹp Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah), Cheon Seo Jin (Kim So Yeon), Oh Yoon Hee (Eugene) và gia đình họ.

Kiến thức cần nhớ trước khi cày Penthouse 2: Từ hung thủ giết bà cả đến bi kịch hội rich kid, chớ quên gì nha! - Ảnh 1.

Sơ đồ gia phả nhà chung Hera Palace (Ảnh: Soompi)

Khởi đầu cho chuỗi bi kịch tại Hera Palace: Cái chết của con gái ruột bà cả

Khởi đầu của Penthouse là khi cô nàng Min Seol Ah (Jo Soo Min) vì dính líu và nắm giữ bí mật của hội nhà giàu Hera, nên bị hành hạ và giết hại không thương tiếc. Người chứng kiến cái chết đầy đau thương của cô không ai khác chính là mẹ ruột của Seol Ah – bà cả Shim Su Ryeon.

Kết quả hình ảnh cho Tua nhanh vài điều cần nhớ trước khi cày Penthouse 2

Seol Ah luôn là cái gai trong mắt của hội rich kid Hera

Kết quả hình ảnh cho tra tấn dã man diễn ra ngay tại Hera Palace

Màn tra tấn dã man diễn ra ngay tại Hera Palace

Kết quả hình ảnh cho Min Seol Ah Penthouse

Seol Ah bị hành hạ đến chết thảm trước mặt mẹ ruột

Thế là hành trình đòi lại cán cân công lý cho Seol Ah bắt đầu và đồng thời hàng loạt các âm mưu khác cũng diễn ra. Nhân vật đồng hành cùng bà cả Su Ryeon chính là anh trai nuôi Hàn kiều giàu khét tiếng đất Mỹ – Logan Lee/ Gu Ho Dong (Park Eun Seok).

Cặp đôi gian phu dâm phụ ác đều Dan Tae – Seo Jin

Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) sở hữu vẻ ngoài điển trai lịch lãm, là chủ căn penthouse tầng 100 xa hoa, hào nhoáng. Nhưng trái với vẻ ngoài lịch thiệp, Dan Tae là trùm phản diện với những pha trả thù “sốc ngộp thở” và bạo lực gia đình tàn nhẫn.

Tua nhanh vài điều cần nhớ trước khi cày Penthouse 2: Từ hung thủ giết bà cả đến bi kịch hội rich kid, chớ quên gì nha! - ảnh 5

Cách nhanh nhất để có được em là… giết chết người em yêu

Kết quả hình ảnh cho penthouse Ju Dan Tae giết người

Không chỉ tàn nhẫn với người ngoài mà Ju Dan Tae còn đặc biệt bạo lực với gia đình

Có tất cả, nhưng không có được tình yêu của Su Ryeon, chủ tịch Ju bèn bắt tay với “ác nữ” Seo Jin viết nên chuyện tình ngang trái. Tương tự với Dan Tae, phản diện ác nhì Hera Club – Cheon Seo Jin dựa vào gia thế khủng để cậy quyền và giành lấy vị trí lẽ ra phải thuộc về Oh Yoon Hee. Ghen tị với tài năng của Oh Yoon Hee đã đành, cô giáo Seo Jin còn giành luôn tình yêu Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) của đối thủ. Có được tất cả nhờ quyền lực, nhưng dường như trái tim của chồng cô lúc nào cũng hướng về mối tình đầu – Oh Yoon Hee. Bất mãn với hoàn cảnh, cô giáo Seo Jin bèn cặp kè với đại gia Dan Tae để thoả mãn khát vọng tình yêu của mình.

Cảnh dùng chiếc cúp vàng cứa cổ kẻ thù đầy ám ảnh của ác nữ Kim So Yeon

Vì danh vọng và quyền lực, Cheon Seo Jin giết chết luôn ba ruột của mình

Tiểu tam vừa thương, vừa trách Oh Yoon Hee: Trải đường cho con gái bằng cách… giết người

Mất hết tất cả vì Cheon Seo Jin, tài sản đáng giá nhất của Oh Yoon Hee còn lại chính là Bae Ro Na (Kim Hyun Soo). Có thể nói, Oh Yoon Hee chính là nhân vật vừa đáng thương, vừa đáng trách nhất của Penthouse. Vì thương con, muốn Ro Na vào trường Cheong Ah danh giá mà mẹ Yoon Hee trải đường cho con bằng cách giết luôn thủ khoa Min Seol Ah để Ro Na được vào học. Thế nhưng, biên kịch nào để mọi chuyện dừng ở đây! Vì say rượu, mất trí nhớ nên Oh Yoon Hee bắt tay với chị đẹp Su Ryeon để trả thù Dan Tae – Seo Jin và tìm ra sự thật về cái chết của Seol Ah. Chị chị em em là thế nhưng để bảo vệ mình, Yoon Hee lật mặt phản bội chị đẹp Su Ryeon và về với chủ tịch Ju. Thế nhưng, cuối phim Penthouse, nhờ cú bẻ lái “khét lẹt” của biên kịch, tiểu tam họ Oh vừa mang tiếng giết Su Ryeon và đối diện án tử, vừa bị Logan Lee “đòi nợ” mà không rõ sống chết ra sao.

Hung thủ giết chết Min Seol Ah chính là Oh Yoon Hee

Giết con người ta rồi ngoại tình với chồng của chị bạn thân luôn

Cái kết của Oh Yoon Hee trong phần 1 của Penthouse vẫn là một ẩn số

Kết phim gây sốc: Cái ác chiến thắng cái thiện, bà cả Su Ryeon hy sinh, happy ending cho cặp đôi sai trái

Cứ tưởng đã thành công với kế hoạch trả thù cho Seol Ah và được cao chạy xa bay cùng tình trẻ Logan Lee, ai ngờ đâu chị đẹp Su Ryeon lại chết thảm dưới tay của đôi trùm phản diện Dan Tae – Seo Jin. Thế mà, Oh Yoon Hee lại là kẻ tình nghi nhờ sự sắp đặt hoàn hảo của cặp đôi này. Vậy là bà cả Shim Su Ryeon đã chính thức rời khỏi cuộc chơi tại phần 1 của Penthouse, đôi sai trái quay về bên nhau mà không gặp trắc trở gì. Sau cái chết của bà cả, hội Hera vẫn tổ chức tiệc ầm ầm và vui vẻ bên nhau như không có gì xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho Chị đẹp Su Ryeon chết tức tưởi cuối phim kenh14

Chị đẹp Su Ryeon chết tức tưởi cuối phim

Hội Hera tổ chức “tiệc chia tay” sau sự ra đi của người chị em chí cốt

Happy ending cho cặp đôi sai trái Dan Tae – Seo Jin

Nhờ màn đấu đá khốc liệt của hội phụ huynh gây ra, hội học sinh rich kid của Penthouse phải chịu số phận đáng thương không kém. Cặp sinh đôi Seok Hoon (Kim Young Dae) – Seok Kyung (Han Ji Hyun) mất mẹ, Ro Na trở thành con gái của kẻ tình nghi, loveline của Ro Na với Seok Hoon đứt đoạn. Đáng thương nhất còn phải kể đến Eun Byeol (Choi Ye Bin), từ tự tử không thành đến tận mắt chứng kiến cảnh mẹ Seo Jin giết chết ông ngoại, đã vậy còn quay hẳn clip để hăm dọa mẹ nữa chứ!

Nụ cười sởn gai ốc của Eun Byeol khi hăm doạ mẹ

Kết

Penthouse tuy đã kết thúc với chiến thắng gọi tên phe phản diện, tuy nhiên bộ phim vẫn còn để lại nhiều câu hỏi mở cần được giải quyết trong Penthouse 2. Liệu chị đẹp Su Ryeon có thật sự chết không? Hội Hera vẫn sống sờ sờ mà không gặp báo ứng gì?Penthouse 2 Penthouse 2

Nguồn ảnh: Tổng hợp