Vào năm 2017, DC tung ra Justice League (Liên Minh Công Lý) như một bom tấn đối đầu trực diện với Avengers của Marvel. Song, bộ phim rốt cuộc lại là một thảm họa do màn cắt xén quá tay của Warner Bros. và sự thay thế đạo diễn vào phút chót. Sau thời gian dài đấu tranh, HBO Max quyết định rót vốn cho Zack Snyder hoàn thành tác phẩm gốc năm xưa.

Justice League phiên bản Zack Snyder là gì?

Thế giới truyện tranh có hai ông lớn kèn cựa nhau suốt chiều dài lịch sử là MarvelDC. Nếu như Marvel có nhóm Avengers hay X-Men thì DC nổi tiếng với Justice League. Nhóm xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Brave and the Bold #28 (1960) với bảy thành viên chủ chốt gồm Superman, Batman, Wonder Woman, The Flash, Green Lantern, Aquaman và Martian Manhunter.

Tất tật những điều cần biết trước khi xem Justice League bản mới - bom tấn hành động siêu anh hùng nóng nhất đầu năm nay! - Ảnh 1.

Nhóm Justice League từ lâu đã xuất hiện trong truyện tranh và hoạt hình

Khoảng thời gian những năm 1970 bắt đầu đánh dấu sự bùng nổ của DC qua loạt phim Superman của Christopher Reeve, Wonder Woman của Lynda Carter và sau đó là Batman của Michael Keaton. Tuy nhiên, hãng phim lại chưa từng có tác phẩm chung nào về nhóm siêu anh hùng nổi tiếng. Lần lượt Superman Lives hay Justice League: Mortal đều bị hủy vì nhiều lý do khác nhau.

Justice League' có tận 2 after-credit và sẽ hé lộ nhóm 'Liên minh công lý' thứ hai?

Cuối cùng, DC lại trở thành kẻ đi sau trong việc xây dựng khái niệm Vũ trụ Điện ảnh. Khi mà MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã đi đến tác phẩm thứ sáu thì DC mới cho ra mắt Man of Steel (2013), mở màn cho DCEU (Vũ trụ Mở rộng DC). Phim tiếp nối bằng Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Suicide Squad (2016) và Wonder Woman (2017) để dẫn tới sự kết hợp của cả nhóm trong Justice League.

Tất tật những điều cần biết trước khi xem Justice League bản mới - bom tấn hành động siêu anh hùng nóng nhất đầu năm nay! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Warner Bros. lúc này lại không thích tầm nhìn của Zack Snyder nữa và đòi cắt xén bộ phim. Sau cái chết của con gái Autumn, vị đạo diễn cũng rời khỏi dự án. Joss Whedon được mời về chỉnh sửa, quay lại rất nhiều cảnh. Kết quả cuối cùng là thảm hại. Điều này khiến người hâm mộ DC bắt đầu chiến dịch kêu gọi cho ra mắt lại bản gốc trọn vẹn do Zack Snyder âm thầm thực hiện trước đó.

Chi tiết then chốt cần nắm trước khi xem Zack Snyder’s Justice League

Với Man of Steel, Superman (Henry Cavill) được giới thiệu đến khán giả. Anh vốn là Kal-El từ hành tinh Krypton già cỗi. Khi Krypton phát nổ, Kal-El được cha là Jor-El (Crussell Crowe) gửi tới Trái đất cùng toàn bộ di sản của hành tinh là nguồn công nghệ, kiến thức vô tận đi trước nhân loại hàng triệu năm. Cũng nhờ ánh mặt trời non trẻ tại Trái đất, tế bào Krypton trong người Kal-El có thể sở hữu những siêu năng lực mạnh mẽ.

Tất tật những điều cần biết trước khi xem Justice League bản mới - bom tấn hành động siêu anh hùng nóng nhất đầu năm nay! - Ảnh 3.

Cậu nhóc được nhà Kent nhặt được, đặt tên là Clark Kent và nuôi dưỡng để trở thành một siêu anh hùng vĩ đại. Lúc này, cô phóng viên Lois Lane (Amy Adams) của tờ Daily Planet tò mò về người đàn ông có siêu năng lực chuyên giúp đỡ mọi người. Qua các manh mối, Lois phát hiện ra câu chuyện về Clark nhưng đồng ý giữ kín. Họ cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Lúc này, một nhóm tội phạm của Krypton do Tướng Zod (Michael Shannon) cầm đầu đã thoát khỏi nơi giam giữ và theo tín hiệu con tàu của Clark tìm đến Trái đất. Chúng âm mưu phá hủy hành tinh để tạo ra một Krypton mới. Trận chiến giữa họ khiến một nửa Metropolis bị phá hủy và kết thúc bằng cái chết của Zod. Song, Batman (Ben Affleck) – một anh hùng đã chiến đấu với tội phạm hàng chục năm – lại xem Superman là mối họa.

Tất tật những điều cần biết trước khi xem Justice League bản mới - bom tấn hành động siêu anh hùng nóng nhất đầu năm nay! - Ảnh 4.

Anh nghiên cứu và phát hiện ra điểm yếu của Superman chính là đá Kryptonite có nguồn gốc từ chính Krypton. Trong khi đó, Clark lại không đồng ý cách đối phó tội phạm bạo lực của Batman. Tay tỷ phú quá khích Lex Luthor (Jesse Eisenberg) âm thầm đẩy cao mối bất hòa giữa họ bằng cách bắt cóc Martha Kent (Diane Lane). Hai siêu anh hùng buộc phải lao vào trận chiến sống còn nhưng may mắn được Lois Lane giảng hòa.

Thế nhưng, Lex lại dùng xác của Tướng Zod tạo ra quái vật Doomsday. Mảnh ghép thứ ba của Justice League xuất hiện để trợ giúp là Wonder Woman (Gal Gadot). Cuối cùng, Superman hy sinh để tiêu diệt Doomsday. Sự kiện này dẫn thẳng đến Justice League khi Steppenwolf (Ciarán Hinds) quyết tâm tấn công Trái đất khi không còn ai đủ sức ngăn cản.

Zack Snyder’s Justice League sẽ khác gì so bản rạp?

Trên thực tế, Warner Bros. đã can thiệp từ tận Batman v Superman: Dawn of Justice và cắt đi nhiều cảnh quan trọng. Trong đó có chi tiết Lex Luthor thông báo cái chết của Superman cho Steppenwolf. Vì thế mà bản chiếu rạp chỉnh sửa thành việc Mother Box – một thứ vũ khí của Apokolips, quê nhà của Steppenwolf – gọi gã trở về Trái đất.

Darkseid mới là trùm cuối chứ không phải Steppenwolf như trước

Cách đây nhiều nghìn năm, tên New God từng xâm lăng một lần nhưng bị liên minh Amazon, Atlantis, con người đánh bại. Với mối đe dọa này, Batman đành phải lập nên nhóm Justice League cùng Wonder Woman, The Flash (Barry Allen), Aquaman (Jason Momoa) và Cyborg (Ray Fisher). Song, họ cũng chẳng phải đối thủ của Steppenwolf nên đành phải tìm cách hồi sinh Superman. Phim kết thúc khi nhóm tiêu diệt được kẻ thù.

Song, Zack Snyder’s Justice League sẽ khác xa khi Darkseid (Ray Porter) – chúa tể của Apokolips – mới là kẻ cầm đầu cuộc xâm lăng năm xưa. Hắn cũng đứng sau màn trở lại của Steppenwolf. Đồng thời, cuộc chiến sẽ diễn ra rất khác khi các siêu anh hùng bại trận và buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các ác nhân.

Bộ phim sẽ được dán nhãn R vì mức độ hành động, đen tối

Theo Zack, phim sẽ có kết thúc mở và liên kết trực tiếp tới Justice League 2 theo kế hoạch ban đầu. Thời lượng Zack Snyder’s Justice League cũng vì thế mà từ hai tăng lên bốn tiếng với hơn ba tiếng nội dung hoàn toàn mới. Tác phẩm lần này cũng được nhãn R với phần hành động hoành tráng, bạo lực và kỹ xảo chỉn chu hơn hẳn tác phẩm trước đó.

Có thể là hình ảnh về 4 người, Siêu nhân và văn bản

Zack Snyder’s Justice League sẽ được công chiếu qua ứng dụng VieON vào ngày 18/03/2021.

Nguồn: Tổng hợp