Bộ phim được mong đợi là Parasite thứ hai Khát Vọng Đổi Đời (Minari) do Lee Isaac Chung làm đạo diễn và các diễn viên Steven Yeun, Han Ye Ri , Alan Kim, Noel Kate Cho, Youn Yuh JungWill Patton. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của đạo diễn, bộ phim kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc cố gắng bắt đầu cuộc sống mới ở vùng nông thôn nước Mỹ trong những năm 1980.

'Minari' với dàn diễn viên làm nên lịch sử, giành được 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93 Ảnh 1

Các đề cử cho Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đã được công bố vào ngày 15/03 với danh sách bao gồm Khát Vọng Đổi Đời (Minari) cho Hình ảnh xuất sắc nhất, Steven Yeun cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Youn Yuh Jung cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Kịch bản gốc xuất sắc nhấtEmile Mosseri cho Điểm gốc hay nhất.

Khát Vọng Đổi Đời

Steven Yeun là diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên được đề cử cho danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất từ ​​Lễ trao giải Oscar, trong khi Youn Yuh Jung là người Hàn Quốc đầu tiên được đề cử ở hạng mục diễn xuất tại lễ trao giải điện ảnh danh tiếng này.

'Minari' với dàn diễn viên làm nên lịch sử, giành được 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93 Ảnh 3

Khát Vọng Đổi Đời đã giành được giải Phim xuất sắc nhất bằng tiếng nước ngoài tại Quả cầu vàng lần thứ 78 và mang về Giải thưởng lớn của Ban giám khảo và Giải thưởng dành cho khán giả tại Liên hoan phim Sundance 2020. Bộ phim và ngôi sao Alan Kim cũng giành chiến thắng tại Lễ trao giải Critics Choice lần thứ 26. Cho đến nay, bộ phim và nhóm của nó đã giành được 91 chiếc cúp khổng lồ từ các lễ trao giải và hiệp hội.

Khát Vọng Đổi Đời

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào ngày 25/04/2021.