Xem hết Bố Già, bạn có nhận ra ai mới là nhân vật đáng thương nhất?

Một sức nóng chưa từng thấy đang bao trùm trên mọi cụm rạp khắp đất nước. Bố Già giờ đây được gọi là hiện tượng trước giờ chưa từng có. Với độ phủ sóng quá mức khủng khiếp làm cho những phim chiếu cùng thời điểm hoàn toàn bị ngã ngựa. Một bộ phim hay không thể nào thiếu mất linh hồn của những nhân vật chủ chốt, một bộ phim lấy đi quá nhiều nước mắt của khán giả như vậy thì liệu nhân vật khiến người hâm mộ khóc như thế có phải chỉ vì mỗi nhân vật “bố già” hay có còn thêm ai khác nữa.

Đến giờ phút này không còn ai có thể phủ nhận nỗi diễn xuất tài tình của dàn cast phim Bố Già. Sở hữu những nhân vật từ gạo cội đến mầm non như NSUT Ngọc Giàu , NSUT Việt Anh, Lê Giang, Lan Phương, Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngân Chi… Xóm lao động nghèo hiện lên màn ảnh rộng với những thước phim đậm tính đời thực nhưng được tô lên màu sắc rất điện ảnh.

Bộ tứ anh em Gìau, Sang, Phú, Quý được khắc họa rõ nét, mỗi người một số phận riêng được gắn kết tại khu xóm lao động nghèo. Người xem được màn ướt áo nước mắt với tình cha con của Ba Sang (Trấn Thành) và Quắn (Tuấn Trần). Số phận của họ tuy nghiệt ngã nhưng cha con nhà Ba Sang dù có thấp cổ bé họng ngoài xã hội nhưng ít ra họ vẫn còn có tiếng nói trong gia đình.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, đôi khi tạo hóa luôn khiến những người nghèo phải gồng gánh thêm nhiều nỗi bất công. Bố Già là tập hợp của những mảnh ghép đáng thương và đôi khi phải một mình đương đầu với những nghiệt ngã. Cậu Phú, người em kế của Ba Sang sinh ra vốn đã không may mắn khỏe mạnh như một người đàn ông bình thường. Nỗi mặc cảm khiến anh trở nên nhún nhường và hoàn toàn bị lấn át bởi cô vợ tên Ánh đanh đá (Lan Phương).

Người đàn ông hiền lành đến mức nhu nhược, xem vợ là trời, là lẽ sống của đời mình. Anh Phú xem sự cung phụng nhún nhường cho vợ của mình là một sự đền tội. Anh chấp nhận đứng dưới gối, ngồi phía sau vợ mình, chập nhận mọi điều sai khiến, gọi dạ bảo vâng, làm chồng nhưng không khác gì làm một đứa con bị ghẻ lạnh.