Trận đại chiến giữa hai loài quái thú lừng danh Godzilla vs. Kong hứa hẹn đem tới nhiều điều thú vị cho màn ảnh rộng. Cùng Ra Rạp Xem Gì? tổng hợp những điều khán giả trông đợi gì ở bom tấn sắp ra mắt này nhé!

Cặp quái vật Godzilla vs. Kong lập kỷ lục lượt xem 24h đầu vượt cả Batman,  thành tích không thua gì idol Kpop!

1. Mãn nhãn với phần hình ảnh

Đạo diễn hình ảnh của bộ phim là Ben Seresin – người từng tham gia nhiều phim bom tấn như X-Men: First Class (2011) hay World War Z (2013). Đoạn trailer phần nào cho thấy thế mạnh hình ảnh của Godzilla vs. Kong, từ đại cảnh ngoài đại dương khi hai quái thú đối đầu, cho đến cảnh Godzilla di chuyển giữa màn đêm ngập tràn ánh đèn neon tại Hong Kong. Hai phim Godzilla thuộc MonsterVerse từng bị phàn nàn vì độ tối, và điều đó có lẽ sẽ không xảy ra ở bộ phim mới.

phim Godzilla vs. Kong anh 3

2. Có thể sẽ có thêm các loài quái vật

Godzilla vs. Kong là tác phẩm tiếp theo của vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse sau Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019). Trailer đầu tiên của bộ phim đã hé lộ hai quái thú mới là Nozuki và Warbat. Tuy nhiên, các titan phần trước như Rodan, Mothra chưa lộ hiện. Nếu có, đây nhiều khả năng cũng là đối thủ dành cho Kong, bởi chúng đã quy thuận Godzilla.

phim Godzilla vs. Kong anh 1

3. Những trận đại chiến

Kong và Godzilla sẽ là tâm điểm của bom tấn, dù bộ phim có thể giới thiệu thêm các quái vật khác. Trong lịch sử điện ảnh, hai nhân vật mới chỉ chạm trán nhau đúng một lần trên màn ảnh ở bộ phim năm 1962 của Nhật Bản. Vấn đề bản quyền đã ngăn chúng tái ngộ và chỉ khi MonsterVerse ra đời thì ước mơ bấy lâu của khán giả mới sắp trở thành hiện thực.

4. Godzilla có thể là nhân vật phản diện

Ở hai phim trước, Godzilla thực tế đã giúp đỡ loài người. Song, trailer Godzilla vs. Kong cho thấy tình thế sẽ thay đổi. Dù chưa rõ nguyên nhân là gì, việc Godzilla quay sang chống lại nhân loại đưa sinh vật trở về bản chất của nguyên tác điện ảnh đầu tiên năm 1954. Chưa rõ kết cục trận chiến sẽ ra sao, tuy nhiên đạo diễn Adam Wingard khẳng định sẽ có người thắng, kẻ thua trong Godzilla vs. Kong.

Godzilla vs. Kong: Who Ya Got? - The Ringer

5. Sự lớn lên của Kong

Godzilla cao khoảng 120m, còn Kong thì chỉ có chiều cao khoảng hơn 30m. Theo giải thích ở Kong: Skull Island (2017), vị thần hộ mệnh của đảo Đầu Lâu khi ấy chưa trưởng thành hết. Đó là lý do sinh vật lần này có kích cỡ ngang ngửa Godzilla, có thể chiến đấu sòng phẳng với “vua của các loài quái vật”. Trong trailer, dễ thấy Kong không đồ sộ như Godzilla, nhưng điều đó lại giúp chú có vẻ nhanh nhẹn và cơ động hơn khi giao chiến.

Godzilla vs Kong trailer triggers meme fest online | Trending News,The  Indian Express

6. MechaGodzilla hoặc Mecha-King Ghidorah

Ở đoạn after-credits bộ phim năm 2019, nhân vật Alan Jonah (Charles Dance) đã lấy được một chiếc đầu của Ghidorah. Nhiều fan cho rằng một phiên bản máy móc của King Ghidorah sẽ được loài người tạo dựng từ đây. Con quái vật này từng xuất hiện trong bộ phim năm 1991 của Toho khi nhân loại cần ngăn chặn cơn cuồng nộ của Godzilla. Một cảnh của trailer cho thấy nhiều khả năng MechaGodzilla hoặc Mecha-King Ghidorah sẽ lộ diện.

phim Godzilla vs. Kong anh 2
7. Những gợi nhắc tới nguyên tác

Một cảnh gây tò mò ở trailer phim là việc Kong bị bắt đi khỏi đảo Đầu Lâu. Đây là chi tiết kinh điển ở nguyên tác năm 1933. Chỉ khác là King Kong năm xưa bị bắt về để mua vui cho con người. Còn lúc này, Kong phải giúp nhân loại ngăn chặn một hiểm họa.
That Godzilla vs. Kong Trailer Has Me Thinking There's A Big Secret Hiding  In Plain Sight - CINEMABLEND
Godzilla vs. Kong​ dự định khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 26/03/2021.

Trailer đầu tiên của Godzilla vs. Kong
Tổng hợp