Cuộc Sống Nhiệm Màu (Soul) là sản phẩm tiếp theo của Pixar, một hãng phim trực thuộc Disney đã sáng tạo ra rất nhiều bộ phim hay dành cho thanh thiếu niên như Coco, Incredible 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2), Inside Out (Những Mảnh Ghép Cảm Xúc), Up (Vút Bay) hay những phần phim của Toy Story (Câu Chuyện Đồ Chơi)… Điểm chung của các tác phẩm này là đều có cốt truyện sáng tạo, những cuộc phiêu lưu kỳ thú, độc đáo và chứa đựng những câu chuyện nhân văn sâu sắc.
Cuộc Sống Nhiệm Màu (Soul) lấy bối cảnh sôi động và hiện đại của New York hoa lệ. Cốt truyện chính của phim xoay quanh nhân vật Joe Gardner. Anh là một giáo viên dạy ở trường trung học có tình yêu to lớn dành cho nhạc jazz. Anh luôn mơ ước có thể biểu diễn cùng một thần tượng của mình trước mọi người. Khi ước mơ sắp thành hiện thực thì không may anh hậu đậu té xuống cống. Linh hồn anh bị rời khỏi xác và đưa đến vùng đất Hậu Kiếp (The Great Beyond). Anh tìm cách trốn thoát và lạc đến không gian của Tiền Kiếp (The Great Before). Đây là nơi những sinh linh bé nhỏ được tạo ra, định hình tính cách, tâm hồn và cuối cùng được đưa đến Trái Đất. Tại đây, anh gặp Số 22, một linh hồn đã kẹt nơi vùng đất này mấy ngàn năm vì cậu mãi không thể hoàn thành vòng tròn Linh Hỏa (Click).
Bộ phim là chuyến hành trình thú vị và các nhân vật phải vượt qua nhiều khó khăn để tìm được mục đích sống của cuộc đời mình. Điển hình là nhân vật Joe, anh dường như bỏ quên tất cả để sống với ước mơ của mình. Thậm chí cả cô con gái Lisa cũng không được anh dành tình thương xứng đáng. Khi anh hoàn thành được mục tiêu mình đặt ra cũng là lúc anh cảm giác trống rỗng nhất. Lúc đó, anh mới nhận ra rằng anh đã bỏ qua rất nhiều giá trị của cuộc sống, những con người rất quan trọng mà chạy theo những thứ phù phiếm. Đây là một bài học bổ ích giúp cho khán giả có thể nhìn nhận lại cuộc đời của mình. Phải chăng đôi khi chúng ta cũng như nhân vật Joe vậy. Cuộc sống của một con người trưởng thành với sự lo toan cơm áo gạo tiền, chúng ta dần quên đi những mối quan hệ tình thân, bạn bè. Chúng ta dần xa cách những con người đáng quý. Rồi khi nhận ra thì mọi thứ đã xa lắm rồi. Giá trị cuộc sống đôi khi lại đến từ những điều nhỏ bé nhất mà chúng ta nên dành thời gian tận hưởng.
Với kinh nghiệm làm các tác phẩm hoạt hình, Pixar đã mang lại những thế giới linh hồn đầy sáng tạo. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi họ từng tạo ra một thế giới người chết trong Coco hoặc thế giới của cảm xúc trong Inside Out. Hình ảnh trong phim vẫn đẹp, lung linh. Độ chân thật đến mức hoàn hảo khi cả những cọng lông mèo cũng được khắc họa rất chi tiết và sống động. Với việc mời những diễn viên nổi tiếng Jamie FoxxTina Fey lồng tiếng hai nhân vật chính, Joe và Số 22 được thể hiện vô cùng sinh động, đáng yêu, có lúc rất hài hước nhưng cũng lấy nước mắt khán giả bởi tài năng của mình ở nhiều phân cảnh.

Trailer phim Cuộc Sống Nhiệm Màu (Soul)

Cuộc Sống Nhiệm Màu (Soul) đã ra rạp từ ngày 25/12/2020 tại các rạp chiếu phim.
Kelvin Tong