Đối với Toronto, Đêm Tối Rực Rỡ! không chỉ là một bộ phim, là thành quả của niềm đam mê đeo đuổi nghệ thuật thứ 7 không ngừng; mà còn là tiếng lòng, là sự cảm thông của anh đến con người và xã hội Việt Nam – nơi đã che chở anh hơn 16 năm qua Đêm Tối Rực Rỡ! là câu chuyện xuyên thấu qua trái tim của những người là nạn nhân của bạo hành”.

XEM THÊM:

Đêm tối rực rỡ” tiết lộ gần 1 tháng quay đêm như “ma cà rồng” - Báo Người  lao động

Bạo hành gia đình để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về thể xác, tâm lý, thậm chí là những thế hệ sau. Nó kinh khủng, đen tối nhưng lại tồn tại rất nhiều xung quanh chúng ta. Đêm Tối Rực Rỡ! mượn hình ảnh của một đám tang, để khơi lên những nỗi thống khổ sâu kín nhất lèn giữa những thành viên trong một gia đình.

Tác phẩm thắng hai giải thưởng quan trọng tại liên hoan phim Santa Fe 2022

Bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ! vừa đón nhận tin vui trong những ngày đầu năm từ Liên hoan phim Santa Fe 2022. Tác phẩm của đạo diễn Aaron Toronto đã thắng hai giải thưởng quan trọng là Best Story (Câu chuyện xuất sắc nhất)Best Performance: Female (Nữ diễn viên xuất sắc nhất) dành cho Nhã Uyên.

Được tổ chức từ năm 1999, Liên hoan pshim Santa Fe là một trong những liên hoan phim độc lập hàng đầu tại Hoa Kỳ. Năm nay, liên hoan phim có sự tham dự của 168 bộ phim đến từ 36 quốc gia. Ban tổ chức đã tổ chức hai sự kiện trực tuyến và trực tiếp để vinh danh những nhà làm phim đạt giải vào hai ngày 5 và 12.02.

XEM THÊM:

Công sức hơn một tháng làm “ma cà rồng”

Sự tề tựu của những thành viên trong gia đình Xuân Thanh (Nhã Uyên) ở đám tang của ông nội như một ngày đoàn tụ hiếm hoi, là những phút giây bình yên trước giông bão. Khi một toán người kéo đến đòi nợ, Đêm Tối Rực Rỡ! trở nên nặng trịch, ai cũng phải chạy đua với thời gian mà không biết được vào sáng ngày mai sẽ lại là rực rỡ hay đoạn trường.

Đạo diễn Aaron Toronto và diễn viên Kiến An

Cũng vì thế mà đoàn phim chỉ quay vào ban đêm. Suốt hơn 3 tuần rưỡi, mỗi ngày đều bắt đầu từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau, khi bình minh ló dạng. Cả đoàn phim ai nấy đều hoạt động trái múi giờ, sống về đêm như những con “ma cà rồng”. Nhưng tất cả mọi người từ lớn đến nhỏ đều rất vui vẻ, cố gắng vì mục đích chung, khiến bộ phim có một quá trình bấm máy nhiều kỉ niệm.

Đêm tối rực rỡ': Đạo diễn Mỹ làm phim về tục ma chay của người Việt | Điện  ảnh | Vietnam+ (VietnamPlus)

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp