Năm 2021 là một năm bận rộn với Adam Driver. Ngôi sao 38 tuổi có tới 3 dự án phim lớn trong năm qua, đặc biệt trong số đó là Gia Tộc Gucci (House of Gucci) của đạo diễn Ridley Scott. Vai diễn Maurizio Gucci tiếp tục là dấu ấn mà Driver đem tới trên màn ảnh rộng, khẳng định tài năng và sự nỗ lực của tài tử.

XEM THÊM:

Từ cựu quân nhân và sau đó là học viên nhạc viện danh giá

Là một thiếu niên nổi loạn, Driver luôn quan tâm đến diễn xuất và mong muốn trở thành một diễn viên. Anh thậm chí đã nộp đơn vào Nhạc viện Hàn Lâm Julliard nổi tiếng của New York trước khi rời trường trung học, nhưng lại không được chấp nhận. Driver dành một vài năm sau đó sống lang bạt kỳ hồ trước khi gia nhập quân đội.

Adam Driver: Hành Trình Từ Cựu Quân Nhân Tới Thiếu Gia Bạc Mệnh Trong Gia Tộc Gucci

Cuộc sống quân nhân đã thay đổi sâu sắc con người của Driver. Nam diễn viên nhớ lại: “Môi trường cam go khiến con người bạn luôn bị thử thách. Rất nhiều người mà tôi quen biết trong quân đội là những cá nhân sẵn sàng xả thân. Hằng ngày bạn chứng kiến họ trong những tình huống mong manh nhất, ấy thế mà họ là những người sẽ hỗ trợ bảo vệ cho bạn. Ở đó không có chỗ cho sự giả dối”.

Adam Driver: Thành công không đến từ vẻ ngoài - VnExpress Giải trí

Sau gần 3 năm, Driver xuất ngũ do chấn thương. Trong nỗ lực hòa nhập cuộc sống thường nhật, anh quyết tâm trở lại môi trường học tập. Adam Driver đăng ký vào Đại học Indianapolis trong một năm trước khi nộp đơn vào Julliard một lần nữa. Lần này lá đơn được chấp thuận.

Sự nghiệp cất cánh tại New York

Anh bắt đầu tham gia vào nhà hát với các vai diễn trong và ngoài sân khấu Broadway và vừa làm nghề bồi bàn, dọn dẹp để có thêm thu nhập. Vẻ ngoài điển trai, chiều cao ấn tượng 1m88 cùng tài năng diễn xuất giúp Driver nhanh chóng có được các hợp đồng truyền hình, bao gồm tập cuối của loạt The Unusuals. Hai năm sau, nam diễn viên có vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim tiểu sử J. Edgar của Clint Eastwood.

Adam Driver: Hành Trình Từ Cựu Quân Nhân Tới Thiếu Gia Bạc Mệnh Trong Gia Tộc Gucci

Năm 2012, Adam Driver hóa thân thành anh chàng Adam Sackler trong loạt Girls. Series kéo dài 5 năm, xác lập vị thế cho Driver. Cũng trong năm 2012 anh có mặt trong hai tác phẩm điện ảnh đình đám là Lincoln và Frances Ha, mở ra “thập kỷ của Adam Driver”.

Driver chính thức thành sao hạng A Hollywood bằng vai diễn đầy mâu thuẫn Kylo Ren trong Star Wars: The Force Awakens. Bên cạnh màn trình diễn trong loạt Star Wars ăn khách, nam diễn viên quay trở lại với dòng phim nghệ thuật để tìm tòi thử nghiệm thêm.

Adam Driver: Hành Trình Từ Cựu Quân Nhân Tới Thiếu Gia Bạc Mệnh Trong Gia Tộc Gucci

Anh cộng tác với nhiều nhà làm phim được đánh giá cao, như Steven Soderbergh với Logan Lucky, tái ngộ Noah Baumbach trong The Meyerowitz StoriesMarriage Story và hợp tác cùng Spike Lee qua phim BlacKkKlansman. Tài tử nhận về nhiều đề cử giải thưởng lớn nhỏ bao gồm hai đề cử Oscar, hai đề cử điện ảnh của Viện hàn lâm Anh quốc, 4 đề cử Emmy, hai đề cử Quả Cầu Vàng, 5 đề cử giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh…

Q&A: Adam Driver talks 'Logan Lucky,' makes martinis and meatloaf

Các phim mà Adam Driver tham gia trải dài từ phim tình cảm tới tiểu sử, chính kịch, khoa học viễn tưởng, phim âm nhạc, kinh dị… cho thấy sự ứng biến linh hoạt rất điển hình của một cựu quân nhân. Có thể cuộc sống quân đội đã giúp định hình khả năng trút bỏ cái tôi để hóa thân thành bất kỳ hình tượng nào kịch bản yêu cầu.

XEM THÊM:

Adam Driver và Gia Tộc Gucci

Hành trình biến đổi của Maurizio Gucci trong Gia Tộc Gucci không hề đơn giản. Từ một chàng thanh niên hướng nội, yêu sách vở, Maurizio đã trở thành một gã si tình và cuối cùng là một ông trùm quyền lực. Nam diễn viên đưa ra những nhận định: “Đầu tiên Maurizio đã xuất hiện như một kẻ ngốc ngếch. Nhưng rồi dần dần Maurizio đã trở nên lịch lãm hơn và tự tin hơn, thật phù hợp với những bộ cánh đắt tiền mà anh ta khoác lên người. Ban đầu, những tình cảm mà Maurizio dành cho Patrizia là thật, và anh ấy từ chối những điều có thể khiến cuộc sống trở nên thoải mái. Nhưng rồi cả hai bọn họ đều bị cuốn vào những tham vọng nằm ngoài tầm với.”

Adam Driver cho biết trong ba bộ phim mà anh tham gia năm qua thì Maurizio trong Gia Tộc Gucci là vai diễn khó khăn nhất bởi hình tượng nhân vật gần như đối chọi hoàn toàn với tính cách bản thân: “Tôi không sống cùng thế giới với Maurizio Gucci. Cách anh ta lựa chọn những thứ có giá trị và vứt bỏ chúng, cách anh ta là một người đàn ông lịch lãm đến hoàn hảo – những phẩm chất đó thật thú vị khi nghĩ đến”.

Khác với bạn diễn Lady Gaga sống cùng nhân vật Patrizia Reggiani, Driver chọn cách trút bỏ hoàn toàn nhân vật sau 14 tiếng hóa thân trên phim trường hằng ngày. Cách tiếp cận khác nhau của mỗi diễn viên đều được đạo diễn Ridley Scott tôn trọng và hỗ trợ hết sức có thể.

Gia Tộc Gucci (House Of Gucci) đã khởi chiếu từ ngày 18/02/2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp