Racket Boys (Đội Cầu Lông Thiếu Niên) là một tác phẩm thuộc thể loại thanh xuân nhiệt huyết. Phim có sự tham gia của biên kịch Jung Bo Hoon – người đứng sau siêu phẩm Prison Playbook (Đời Sống Ngục Tù). Dù là phim về thể thao và không có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám, nhưng bộ phim thu hút sự chú ý bởi câu chuyện dễ thương, gần gũi và cảm giác dễ chịu mà nó mang lại.

XEM THÊM

NỘI DUNG NHẸ NHÀNG KHÔNG KÉM PHẦN HÀI HƯỚC

Câu chuyện bắt đầu khi HLV Yoon Hyeong Jong (Kim Sang Kyung) dắt theo cậu con trai Yoon Hae Kang (Tang Joon Sang) và cô con gái nhỏ rời Seoul để về vùng mũi Haenam hẻo lánh vì không đủ điều kiện. Tại đây, Hae Kang phải từ bỏ bộ môn bóng chày và bắt đầu hành trình tập luyện cùng đội cầu lông của bố ở trường.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 1

Ban đầu, Hae Kang gia nhập đội chỉ là để đủ số lượng, nhưng dần cậu đã nhận thấy tình yêu dành cho bộ môn này. Cậu cũng nhận ra giá trị và lý do thật sự khiến mình yêu thích cầu lông và quyết tâm giành vô địch.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 3

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ một bộ phim về hành trình tập luyện và thi đấu thì đâu có gì để xem. Nhưng không, phim mang đến những điều hết sức dễ thương về người dân chất phác từ những câu chuyện đời thường. Mỗi người một câu chuyện, một tính cách khác nhau, nhưng lại góp phần tạo nên một bức tranh bình dị, thấm đẫm tình người ở ngôi làng nhỏ. Để rồi khi xem phim, bạn sẽ nhận ra rằng hóa ra trên đời vẫn có nơi đáng yêu đến vậy.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 9

DÀN DIỄN VIÊN TRẺ NHƯNG DIỄN XUẤT ẤN TƯỢNG

Không ít khán giả không chú ý đến Đội Cầu Lông Thiếu Niên vì dàn diễn viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, với các mọt phim Hàn, những gương mặt này có lẽ không quá xa lạ.

Nam diễn viên trẻ Tang Jun Sang từng nhận được nhiều sự chú ý với vai anh lính Triều Tiên trong Hạ Cánh Nơi Anh và vai cậu bé mắc chứng rối loạn phát triển thần kinh trong Move To Heaven. Với vai diễn lần này, Tang Joon Sang lại thể hiện được khả năng diễn xuất của mình.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 13

Anh lính Triều Tiên trong Hạ Cánh Nơi Anh

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 14

…cho đến cậu bé mắc chứng rối loạn trong Move To Heaven đều được Joon Sang thể hiện rất tốt

Diễn viên nhí Kim Kang Hoon đảm nhận vai em út Yong Tae – một đứa trẻ tưởng chừng như vô tâm, tính toán nhưng thực chất lại rất ấm áp và mít ướt. Kim Kang Hoon đã chứng minh cho khán giả thấy được các kỹ năng diễn xuất mà mình đã tích lũy ừ những bộ phim trước đó như: Khi Hoa Trà Nở, Mouse,…

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 17

Kim Kang Hoon diễn rất tốt vai cậu bé có gen thái nhân cách trong Mouse

Ngoài ra, các diễn viên khác như Kim Min Gwi, Son Sang Yeon, Choi Hyun Wook, Lee Jae In,… cũng có thành tích ổn định và bù đắp cho sự vắng mặt của các diễn viên gạo cội. Dù đều là những diễn viên trẻ, nhưng tất cả đều thể hiện rất tốt và bộc lộ rõ nét tính cách nhân vật của mình.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 2

Phản ứng hóa học giữa họ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Những giây phút cảm nắng hay mối quan hệ trên mức tình bạn trong phim làm người xem vô cùng thích thú.

NHỮNG THÔNG ĐIỆP ĐÁNG NHỚ

Đội Cầu Lông Thiếu Niên thể hiện quá trình phát triển của các nhân vật thông qua việc bị đánh bại và liên tục mắc lỗi, để họ dần nhận ra và hoàn thiện bản thân. Hae Gang, từ một đứa trẻ tự cao vào tài năng bẩm sinh, cậu đã vượt qua những sai sót và thử thách để trưởng thành.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 19

Hae Gang ban đầu vô cùng háo thắng

Ngay cả người lớn cũng có bài học. Trong đó có Hyeong Jong – cha của Hae Gang. Ban đầu, anh là một người lớn ích kỷ, hời hợt và chỉ quan tâm đến niềm vui của bản thân. Tuy nhiên, khi nhìn thấy niềm đam mê trong sáng của những đứa trẻ, anh đã nhìn lại bản thân với tư cách là một huấn luyện viên và cố gắng trở thành một người lớn tốt hơn.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 6

Đội Cầu Lông Thiếu Niên còn có tình bạn chân thành. Chỉ cần có bạn bè bên cạnh, ta sẽ không đơn độc và càng có động lực để cố gắng hơn. Nhờ có bạn bè mà dù thành công hay thất bại, ta vẫn luôn có một người ở bên cạnh để sẻ chia. Dù có những lúc giận hờn, trách móc, nhưng đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ là người ở bên ủng hộ, động viên và giúp đỡ.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 23

Tình bạn đáng quý trong Đội Cầu Lông Thiếu Niên

TỈ MỈ TRONG TỪNG CHI TIẾT

Với một bộ phim về đề tài cầu lông như Racket Boys, chắc hẳn điều khiến nhiều người quan tâm chính là việc bộ phim có tái hiện được bộ môn thể thao này không. Đội Cầu Lông Thiếu Niên đã làm rất tốt và luôn thể hiện các cảnh phim chân thật để tăng sự tin cậy cho người xem.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 27

Phim còn đề cập đến những vấn đề đáng chú ý như phúc lợi dành cho vận động viên hay các chính sách đào tạo vận động viên trẻ, giúp khán giả hiểu hơn về những câu chuyện hậu trường của những đội tuyển cầu lông. Đội Cầu Lông Thiếu Niên còn mang đến những khung hình đẹp mắt, bình dị nơi ngôi làng Haenam hẻo lánh.

Racket Boys review - Bộ phim thanh xuân rực rỡ mà bạn không thể bỏ lỡ 28