Trước thành công của loạt Fate/Stay Night, Sega cùng Delightworks cho ra mắt tựa game ngoại truyện Fate/Grand Order trên điện thoại di động. Một năm sau đó, loạt anime mang tên Fate/Grand Order: First Order ra đời. Sắp tới đây, Fate/Grand Order THE MOVIE Divine Realm of the Round Table: Camelot Wandering; Agateram (Tựa Việt: Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Phần 1: Wandering; Agaterm) sẽ là phần phim điện ảnh chuyển thể từ chương thứ 6 của loạt trò chơi ăn khách.

FGO-VN-poster-1604

Tựa game ăn khách trên toàn thế giới

Được phát triển từ Fate/Stay Night nổi tiếng, Fate/Grand Order là tự game chiến thuật theo lượt, nơi người chơi được vào vai các Master và triệu hồi Servant chiến đấu với đối thủ. Cốt truyện được trình bày dưới dạng tiểu thuyết trực quan và mỗi Servant có quá khứ riêng để người chơi khám phá.

1

Tính đến tháng 10.2018, trò chơi có sẵn bằng năm ngôn ngữ trên mười quốc gia, đã nhận được tổng cộng 32 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới, vượt qua FortnitePlayerUnknown’s Battlegrounds. Tại Nhật Bản, Fate/Grand Order vượt mốc 14 triệu lượt tải xuống vào tháng 08.2018, mức độ thành công sánh ngang với Pokémon Go.

Điều gì đã xảy ra trong thế giới Fate/Grand Order?

Fate/Grand Order lấy bối cảnh vào năm 2015, Tổ chức An ninh Chaldea đã tuyển dụng nhiều chuyên gia để quan sát tương lai của loài người nhằm dự đoán các sự kiện tận thế có thể xảy ra. Sự tồn vong của nhân loại đã được bảo đảm cho đến hàng trăm năm sau. Thế nhưng, một sự kiện gây ra tận thế bỗng nhiên xuất hiện vào cuối năm 2016.

2

Nguyên nhân của nó vẫn chưa được xác định nhưng lại có liên quan đến thị trấn Fuyuki của Nhật Bản và các sự kiện năm 2004 của cuộc Thánh chiến lần thứ 5 trong Fate/Stay Night. Đáp lại, Chaldea đưa vào sử dung công nghệ du hành thời gian thử nghiệm Rayshift. Nhờ đó, Ritsuka Fujimaru, người mới được tuyển vào tổ chức, và một cô gái bí ẩn tên Mash Kyrielight, có thể du hành trở lại năm 2004 và tìm cách cứu thế giới.

Sau các sự kiện ở Fuyuki, Ritsuka Fujimaru và Mash Kyrielight buộc phải chiếm lấy toàn bộ các Chén Thánh. Chúng là báu vật có khả năng ban điều ước và cũng có thể duy trì những Dị điểm đe dọa sự tồn tại của nhân loại. Họ sử dụng công nghệ Rayshift để du hành ngược thời gian về những cuộc Thánh chiến trước, từ Orleans đến Okeanos và thậm chí cả nền văn minh cổ đại Babylonia.

3

Trên đường đi, Ritsuka chạm trán với nhân vật phản diện chính và kẻ chủ mưu đứng sau kế hoạch diệt trừ loài người – Vua Pháp sư Solomon. Hắn tuyên bố rằng nỗ lực cứu nhân loại của Chaldea sẽ thất bại nếu họ chiếm được toàn bộ các Chén Thánh. Từ đây, Ritsuka và Mash bắt đầu hành trinh gian khổ vượt qua không – thời gian và đối mặt với vô số Master lẫn Servant mạnh mẽ để bảo vệ thế giới.

Fate Grand Order auto hướng dẫn chơi như đại cao thủ - 360auto

Fate/Grand Order THE MOVIE Divine Realm of the Round Table: Camelot Wandering; Agateram dựa theo chương thứ 6 của tựa game

Do Production I.GSignal.MD thực hiện, Fate/Grand Order THE MOVIE Divine Realm of the Round Table: Camelot Wandering; Agateram dựa trên chương thứ sáu của trò chơi, xoay quanh Dị điểm Camelot. Lấy bối cảnh năm 1273 tại Thánh địa Jerusalem, Dị điểm đã xảy ra hàng loạt sự kiện khác thường so với lịch sử. Đầu tiên, toàn bộ Thánh địa bị một nguồn ánh sáng thiêu đốt chỉ còn là hoang mạc.

4

Artoria Pendragon không chết tại trận chiến Camlann trong lịch sử mà trở thành một Thánh Linh. Cô lấy danh hiệu Vua Sư Tử và triệu hồi vương quốc Camelot lẫn các Hiệp sĩ Bàn tròn đến Jerusalem. Ngoài ra, hai thế lực khác cũng xuất hiện ở vùng đất là Vua Mặt Trời Ozymandias và nhóm người nổi loạn bí ẩn ở vùng núi.

5

Ritsuka cùng Mash và Caster trên đường đến Jerusalem đã chạm mặt với một hiệp sĩ tên Bedivere. Anh muốn tìm gặp Vua Sư Tử để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bộ tứ cùng nhau điều tra nguyên nhân dẫn đến những sự kiện dị thường xoay quanh ba thứ lực cũng như tìm ra vị trí của Chén Thánh.

Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Phần 1: Wandering; Agaterm khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 16/04/2021.