Lật Mặt 5: 48H của đạo diễn Lý Hải là một trong những bom tấn được trông chờ nhất vì đáng lẽ phim được ra mắt vào 30/04/2020 nhưng do tình hình dịch bệnh nên phim phải dời chiếu tận 3 lần. Hôm 14/04/2021 vừa qua, Lật Mặt 5: 48H đã có những xuất chiếu ra mắt khán giả. Cùng Ra Rạp Xem Gì? tổng kết những điểm cộng và điểm trừ của bom tấn hành động này nhé!

Lật Mặt: 48H

1. Về nội dung

Lật Mặt 5: 48H kể về Hiền (Võ Thành Tâm) – một cựu vận động viên võ thuật sau khi giải nghệ vì chấn thương đã cùng vợ và con gái về quê thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào một cuộc rượt đuổi với tay phản diện A Dìn (Huỳnh Đông). Để bảo vệ cho gia đình nhỏ, Hiền phải đưa vợ con chạy trốn khắp miền Tây sông nước với sự trợ giúp của người bạn thật thà và hài hước.

Lật mặt 5' kiếm gần hai tỷ dù chưa chiếu - Ngôi sao

Quả thực là không nên quá trông chờ vào nội dung của một phim hành động. Tuy nhiên, phim vẫn có một câu chuyện hoàn chỉnh, có plot-twist nhưng lại khá dễ đoán. Đồng thời, với thời lượng gần 2 tiếng đồng hồ, Lý Hải đã khéo léo lồng ghép vào đó thông điệp về tình cảm gia đình, tình anh em cũng như tình làng nghĩa xóm của người dân miền Tây.
Đóng "Lật mặt: 48h", Ốc Thanh Vân phải ngâm nước gần hố phân

Người chồng hết mực yêu thương gia đình, tìm mọi cách chữa bệnh cho vợ. Người vợ dù mang trong mình căn bệnh tim, nhưng luôn gắng gượng hết sức mình để bảo vệ con. Thậm chí vào giây phút sinh tử, còn dùng hết sức bình sinh của mình để trả thù cho chồng.

Mạc Văn Khoa rơi nước mắt khi biết tin "Lật mặt: 48 H" có lịch ra rạp - Báo Người lao động

Gia đình cậu em Lâm miền Tây hiền lành chân chất, mặc dù cuộc sống đang êm đềm bị ông anh đem tới bao rắc rối nhưng vẫn không ngại nguy hiểm giúp đỡ. Nét hài của bộ phim được lồng ghép rất khéo léo để giảm bớt độ căng thẳng cho phim.

2. Về diễn viên và nhân vật

Võ Thành Tâm 3 tháng chưa... nhả nắng sau phim "Lật mặt: 48h" | VTV.VN

Võ Thành Tâm đã hoàn thành tốt những pha hành động võ thuật trong phim. Điểm yếu của anh là khả năng diễn xuất và bộc lộ tâm lý của nhân vật. Những phân cảnh đắt giá như lo lắng cho vợ con, cảm xúc của anh chỉ thể hiện được lưng lửng chưa đủ sức để chạm được tới khán giả.

Ốc Thanh Vân bầm dập, ngất xỉu nhiều lần trên phim trường Lật Mặt: 48H

Và bộ phim kì này là một cú lột xác ngoạn mục của Ốc Thanh Vân. Từ những phân đoạn chạy trốn hay lo lắng cho con, đến cả cảnh tức giận khi thấy chông mình bị hại, Ốc Thanh Vân đều thể hiện quá tuyệt vời, khiến khán giả tập trung theo dõi từng bước chân của cô.

Lộ diện dàn nhân vật của "Lật mặt: 48H", hé mở phi vụ hành động thót tim | VOV.VN

Lý Hải trong phần này có nhiều đất diễn hơn phần trước. Anh mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi bằng xe xích lô đầy ngoạn mục. Mạc Văn Khoa vẫn là người gánh phần hài của phim, tuy đều là những mảng hài có hơi cũ nhưng cũ đủ làm khán giả bật cười. Còn Lê Hạ Anh, Huỳnh Đông,… vì khá ít đất diễn nên không bộc lộ hết khả năng, chỉ dừng ở mức tròn vai.

3.  Về bối cảnh, hình ảnh và âm thanh

Bối cảnh, hình ảnh chính là điều tâm đắc nhất trong Lật Mặt 5: 48H. Điểm này quả thực rất khâm phục Lý Hải đã làm ra một bộ phim chỉn chu, đầu tư hoành tráng. Bối cảnh miền Tây sông nước hiện lên đẹp một cách đời thường, mộc mạc thông qua hình ảnh xe lôi, chợ nổi, nhà sàn, ghe, phà… Đặc biệt hơn cả là nền văn hóa của đồng bào dân tộc người Chăm ở Châu Đốc, An Giang được đưa vào một cách rất tự nhiên.

Lý Hải: 'Tự bỏ tiền làm phim, tôi cũng biết xót' - Ngôi sao

Có quá nhiều phân cảnh hành động giá trị được thực hiện, phim là một màn rượt đuổi quy mô lớn từ trên cạn xuống dưới nước khiến cho người xem phải nín thở theo nhịp phim. Tuy vậy, điểm trừ ở đây là những cảnh quay hành động di chuyển quá nhanh cho kịp tốc độ ra đòn của các nhân vật nên hơi bị rung lắc.

Phần âm thanh và tiếng động bổ trợ tốt cho phần hình ảnh của phim. Đặc biệt là những cảnh rượt đuổi bằng mô tô, ghe xuồng… âm thanh vô cùng chân thực.

Dàn sao Việt dự ra mắt phim 'Lật mặt: 48h' - Giải trí

Nhìn chung, Lật Mặt 5: 48h là một bộ phim có đầu tư chỉn chu của Lý Hải và ekip, xứng đáng để ra rạp thưởng thức ủng hộ nên điện ảnh Việt Nam.