Người Môi Giới được đạo diễn bởi Kore-eda Hirokazu, là một trong số các tác phẩm đại điện của Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Câu chuyện phim xoay quanh chuyến hành trình của người mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) cùng hai gã môi giới đi tìm gia đình mới cho chính con trai mình.

XEM THÊM:

Họ không hề biết rằng mình đang bị bám đuôi bởi cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) và thanh tra Lee (Lee Joo Young) – những người đang trông đợi một màn kết cho cuộc điều tra về kẻ buôn người thông qua “hộp em bé”.

Lee Ji Eun Và Phim Điện Ảnh Đầu Tiên Trong Sự Nghiệp: Người Môi Giới Lee Ji Eun Và Phim Điện Ảnh Đầu Tiên Trong Sự Nghiệp: Người Môi Giới

Lee Ji Eun, Doona Bae, Lee Joo Young – 3 tính cách khác biệt trong Người Môi Giới

Bên cạnh sự thể hiện xuất sắc của hai người môi giới do Song Kang HoGang Dong Won thủ vai, tuyến nhân vật đối trọng do những nữ diễn viên thực lực Doona Bae, Lee Ji EunLee Joo Young đảm nhiệm giúp cho Người Môi Giới trở thành một câu chuyện hoàn hảo, đong đầy cảm xúc và mang lại nhiều suy nghĩ cho khán giả. 

Lee Ji Eun – trưởng thành trong diễn xuất, chi tiết trong tạo hình và biểu cảm

Nữ ca sĩ, diễn viên Lee Ji Eun (IU) xuất hiện trong Người Môi Giới với vai So-young – người mẹ trẻ đã bỏ đứa trẻ lại chiếc “hộp em bé”, là khởi nguồn cho chuỗi hành trình đầy ý nghĩa của tất cả các nhân vật trong phim. So-young không hề giải thích về lý do đã bỏ lại đứa trẻ, cũng không hé nửa lời về sự đổi ý của bản thân khi quay lại tìm con, và càng khiến người xem bất ngờ hơn nữa khi cô đồng ý tham gia vào giao dịch với những người môi giới, bắt tay cùng họ đi tìm gia đình mới cho chính đứa con của mình.

Lee Ji Eun Và Phim Điện Ảnh Đầu Tiên Trong Sự Nghiệp: Người Môi Giới

Lee Ji Eun với màn chào sân điện ảnh ấn tượng

Khả năng diễn xuất của Lee Ji Eun vẫn luôn được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn và cả khán giả đại chúng, với những vai diễn giàu cảm xúc trong My Mister hay Hotel Del Luna. Đến với Người Môi Giới – phim điện ảnh đầu tiên, Lee Ji Eun đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một người mẹ trẻ luôn giấu giếm những bí mật về bản thân và đứa con mà cô bỏ lại.

XEM THÊM:

Doona Bae và Lee Joo Young – sự kết hợp ăn ý của hai tính cách đối lập 

Doona BaeLee Joo Young đảm nhận tuyến nhân vật thanh tra với mục đích bắt tại trận cuộc giao dịch trẻ em bất hợp pháp của những người môi giới. Trong khi Soo-jin (Doona Bae) thể hiện sự điềm tĩnh có tính toán, người hậu bối – cảnh sát Lee (Lee Joo Young), mặc dù luôn tin tưởng vào sự dẫn dắt của Su-jin, đôi khi cảm thấy bất bình với sự lạnh lùng và phương pháp điều tra quá lý tính của đàn chị. 

Doona Bae và Lee Joo Young trong vai hai cảnh sát lặng lẽ bám theo những gã môi giới

Được đạo diễn Kore-eda gọi là “nàng thơ”, Doona Bae không chỉ là diễn viên tên tuổi của điện ảnh Hàn Quốc mà còn được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Sau lần hợp tác đầu tiên trong Air Doll cách đây 12 năm, Doona Bae là cái tên đầu tiên mà Kore-eda nghĩ tới khi hoàn thành kịch bản phim Người Môi Giới.

Lee Joo Young được đánh giá là diễn viên trẻ đang lên, góp mặt trong hàng loạt phim truyền hình nổi tiếng gần đây như Itaewon Class, Baseball Girl, Weightlifting Fairy Kim Bok Joo. Đạo diễn Kore-eda tin tưởng vào diễn viên trẻ, và cho rằng “sự ngay thẳng và nguồn năng lượng tươi mới của Lee Joo Young là điều hoàn hảo dành cho vai cảnh sát Lee.”

Người Môi Giới khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào 24.06.2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp