Hôm qua, tối 20/11/2021, LHP Việt Nam 2021 đã được tổ chức ở Thừa Thiên – Huế với sự tham gia của 17 phim truyện, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 23 phim hoạt hình. Ra Rạp Xem Gì? chỉ chú trọng vào những hạng mục phim điển ảnh thôi nhé!

XEM THÊM

Bố Già đạt nhiều danh hiệu nhất

Không ngoài dự đoán, “bom tấn” Bố Già của Trấn Thành là phim được nhiều giải xướng danh nhất với 4 hạng mục: Bông Sen Bạc, Nam diễn viên chính xuất sắc cho Tuấn Trần (vai Quắn), Diễn viên phụ xuất sắc cho bé Ngân Chi (vai Bù Tọt) và giải Kịch bản xuất sắc nhất.

LHP Việt Nam 2021: Những Bộ Phim Nào Được Xướng Tên?

Tác phẩm tâm huyết của Trấn Thành đã đạt được những thành tích đáng nể, doanh thu đạt hơn 400 tỷ đồng và được công chiếu tại nhiều quốc gia. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh phim nhưng những giải thưởng tại LHP Việt Nam hoàn toàn xứng đáng cho ekip Bố Già.

LHP Việt Nam 2021: Những Bộ Phim Nào Được Xướng Tên?

“Đối thủ” Gái Già Lắm Chiêu V cũng rinh về 2 giải thưởng

Bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân Nam Cito – được cho là đối thủ “ghê gớm” của Bố Già cũng đem về chiến thắng. Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho NSND Lê KhanhHọa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất (Phạm Hùng).

XEM THÊM:

Giải danh giá nhất gọi tên Mắt Biếc

Bộ phim Mắt Biếc xuất sắc thắng giải Bông Sen Vàng hạng mục điện ảnh tại LHP Việt Nam 2021. Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành lấy giải thưởng danh giá một cách thuyết phục. Từ trước khi ra mắt, bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh này đã rất được mong chờ.

Và không làm fan hâm mộ thất vọng, bộ phim đã làm nức lòng người xem với mối tình sâu đậm của Ngạn dành cho Hà Lan. Phim cũng là bệ phóng cho các diễn việc thực lực như Trúc Anh, Trần Nghĩa, Thảo Tâm, Khánh Vân,… được biết đến nhiều hơn. Ngoài ra, trong đêm LHP, Mắt Biếc cũng được gọi tên ở hạng mục Nhạc phim xuất sắc.

Dưới đây là chi tiết giải thưởng hạng mục phim truyện điện ảnh:

Bông Sen Vàng: Mắt Biếc (đạo diễn Victor Vũ)

Bông Sen Bạc: Bố Già (đạo diễn Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng)

Giải thưởng Ban Giám khảo: Phim Ròm, Gái Già Lắm Chiêu 5, Bình Minh Đỏ

Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh, phim Bằng Chứng Vô Hình.

Biên kịch xuất sắc: Trấn Thành, phim Bố già

Quay phim xuất sắc: Nguyễn Vĩnh Phúc, phim Ròm

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần, phim Bố già

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Lê Khanh, phim Gái Già Lắm Chiêu 5

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi, phim Bố Già

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis, phim Bằng Chứng Vô Hình

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Phạm Hùng, phim Gái Già Lắm Chiêu 5

Nhạc phim xuất sắc: Christopher Wong, phim Mắt Biếc

Ngoài hạng mục phim truyện điện ảnh, LHP Việt Nam lần 22 trao giải cho ba thể loại khác: Phim tài liệu, khoa học, hoạt hình.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp