Năm 2018, Searching ra mắt và tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Phim không chỉ thành công về mặt doanh thu mà còn nhận vô số lời khen ngợi của khán giả lẫn giới phê bình nhờ cách làm phim độc đáo khi khám phá một vụ mất tích chỉ thông qua màn hình máy tính – điện thoại. Tiếp nối phong cách ấn tượng trên, phần hậu truyện độc lập mang tên Missing (Mất Tích) sẽ kể một câu chuyện hoàn toàn mới với quy mô và độ kịch tính còn lớn hơn nhiều lần.

Nội dung hấp dẫn xoay quanh một vụ mất tích bí ẩn

“Missing” bắt đầu khi Grace (Nia Long) cùng bạn trai Kevin Lin (Ken Leung) đi du lịch Colombia. Sau vài ngày không liên lạc, cô con gái June (Storm Reid) bàng hoàng nhận ra mẹ mình đã mất tích một cách bí ẩn. Hết cách, June đành phải cố đăng nhập vào các tài khoản liên lạc hay mạng xã hội của mẹ để tìm manh mối.

Missing” phần tiếp theo của “Searching” sắp khởi chiếu năm 2023 trademark_site

Mọi thứ bắt đầu khi Grace cùng bạn trai Kevin Lin mất tích khi đang du lịch Colombia.

Cô dần khám phá ra những bí mật đen tối mà Grace che giấu suốt bấy lấu. Hàng loạt câu hỏi ập xuống đầu cô gái trẻ. Những mối quan hệ xã hội của Grace là ai? Thân phận thật sự của Kevin là gì? Liệu gã có phải tội phạm và lên kế hoạch bắt cóc Grace?

Missing” phần tiếp theo của “Searching” sắp khởi chiếu năm 2023 trademark_site

XEM THÊM:

Phong cách làm phim độc đáo của “Searching” tái xuất

Searching là tác phẩm thành công nhất của thể loại phim screenlife. Đây vốn là một nhánh của found footage – thể loại phim nơi khán giả xem mọi thứ thông qua màn hình máy quay cầm tay của nhân vật. Trong khi đó, screenlife sẽ thể hiện mọi thứ thông qua webcam của điện thoại, máy vi tính hay các thước phim của camera an ninh. 

Searching (2018) - IMDb

“Missing” sử dụng phong cách screenlife từng vô cùng thành công với “Searching”

Screenlife mang đến cảm giác thân thuộc khi màn hình máy tính, điện thoại là thứ chúng ta nhìn vào mỗi ngày. Song, cũng chính vì thế mà bộ phim càng trở nên đáng sợ hơn khi những thứ gần gũi nhất hóa ra lại ẩn chứa bí mật kinh hoàng. Khán giả khi xem phim cũng phải tập trung vào những dòng chữ, tin nhắn hay thông báo nhỏ nhất trên màn ảnh. Nhiều tác phẩm đã thành công thuộc thể loại này gồm có Host (2020) hay hai phần Unfriended.

Searching đã tận dụng tốt thế mạnh này và mang đến một câu chuyện hấp dẫn, cài cắm hàng loạt bí ẩn. Missing chính là phiên bản nâng cấp của Searching khi xoay quanh một cô gái trẻ tìm mẹ thông qua internet. Thay vì là một người cha mù mờ công nghệ như phần trước, Ali biết cách sử dụng các thông tin cần thiết cho mục đích của mình. Song, cũng chính vì thế mà các nút thắt sẽ thêm phần kịch tính và bất ngờ.

Missing” phần tiếp theo của “Searching” sắp khởi chiếu năm 2023 trademark_site

Khán giả phải chú ý từng chi tiết nhỏ nhất trên màn hình điện thoại hay máy tính quen thuộc.

Ê-kíp từng làm nên thành công của Searching cũng sẽ trở lại trong Missing. Đạo diễn Aneesh Chaganty sẽ đóng vai trò sản xuất cùng Natalie QasabianSev Ohanian. Trong khi đó, vị trí đạo diễn được dành cho bộ đôi Nick JohnsonWill Merrick – hai nhà dựng phim của tác phẩm tiền truyện.

Missing (Mất Tích) sắp khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc năm 2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp