Gần 100 năm kể từ ngày hãng Walt Disney được thành lập và 80 năm từ khi họ bắt đầu sản xuất những bộ phim hoạt hình nổi tiếng khắp thế giới. Ra Rạp Xem Gì? sẽ điểm lại những câu nói ý nghĩa trong phim của Disney khiến chúng ta nhớ mãi và cũng là bài học để đời của mỗi người.

XEM THÊM:

1. Luôn để lương tâm là kim chỉ nam cho cuộc đời bạn

Những Câu Nói Ý Nghĩa Trong Phim Của Disney

Những lời này được The Blue Fairy nói như một lời căn dặn cho Pinocchio khi cậu bé được cô hóa từ một chú rối vô tri vô giác thành một cậu bé thật thụ. Cô tiên cũng không quên tạo ra chú dế Jiminy – được khắc họa như là lương tâm của cậu bé Pinocchio. Câu nói là một bài học mà bất kì ai cũng phải thuộc nằm lòng, mặc dù không phải lúc nào mọi người cũng làm theo.

2. Cứ tiếp tục bơi đi

Những Câu Nói Ý Nghĩa Trong Phim Của Disney
Dory là một trong những nhân vật của Disney được trẻ em yêu thích nhất mọi thời đại, đơn giản bởi cô nàng luôn nhìn mọi việc qua một góc nhìn vô cùng lạc quan. Dù mang trong mình căn bệnh trí nhớ ngắn hạn, tuy nhiên chưa bao giờ điều này có thể cản trở hay làm cô chùn bước. Cô luôn hướng đến tương lai và luôn miệng lặp đi lặp lại câu thần chú của mình “Cứ tiếp tục bơi đi”. Đây cũng là điều bất kì ai cũng nên tự nhủ bản thân mỗi khi đối diện với những khó khăn, thử thách.

3. Hãy nghĩ đến những thứ vui vẻ

Disney's Peter Pan and Wendy is in production | People | yorknewstimes.com
Để có thể học cách bay, tất cả những đứa bé cần phải lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc nhất. Trong Peter Pan, những suy nghĩ tích cực này khiến bọn trẻ bay vút lên bầu trời. Dù trong cuộc sống, điều tương tự sẽ chẳng bao giờ xảy ra, nhưng ít nhất, nó khiến mọi người cảm giác như mình thật sự đang bay. Câu nói này có lẽ mang nhiều tầng ý nghĩa hơn những gì chúng ta thường nghĩ.

XEM THÊM:

4. Bông hoa nở trong nghịch cảnh chính là nhành hoa hiếm và đẹp nhất

Vị Hoàng đế Trung Hoa là một người đã có tuổi và vô cùng khôn ngoan, vậy nên ông biết những gì mà vị tướng trẻ Li Shang cần được khuyên bảo. Nếu không vì lời chỉ dạy này, có lẽ anh đã để Mộc Lan rời đi mà không nói cho cô biết cảm xúc thật của mình. Đôi lúc, bản thân chúng ta sẽ cảm thấy nao lòng vì những khó khăn thử thách, nhưng thực chất, nhờ chúng mà bản thân ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

5. Đúng là quá khứ có thể mang nhiều đau buồn. Nhưng ta thấy, cậu có thể chọn giữa việc trốn chạy khỏi nó, hoặc là học điều gì đó từ nó


Dù rất nhiều người yêu thích bản nhạc phim Hakuna Matata trong Vua Sư Tử, nhưng việc quên đi quá khứ như lời bài hát đã dặn có lẽ là không đúng lắm trong thực tế cuộc sống. Như Rafiki đã nói, quá khứ của mỗi người luôn ở đó và ta luôn có thể học được nhiều điều từ nó. Câu thoại xuất hiện trong cảnh Simba phải đối diện với nỗi đau trong quá khứ của mình sau khoảng thời gian khó khăn.

6. Ohana nghĩa là gia đình. Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau

How to watch Lilo & Stitch: ReviewedĐây là câu thoại quan trọng nhất và nó được lặp lại khá nhiều lần xuyên suốt bộ phim Lilo and Stitch. Gia đình ở đây không nhất thiết là những người có máu mủ với nhau, mà là những người chúng ta chọn để gắn bó cả cuộc đời.

7. Số phận của mỗi người vốn đã được khắc ngay trong chính chúng ta. Có đủ dũng khí và bạn sẽ thấy được nó


Những hoài nghi về số phận và định mệnh là một niềm cảm hứng vô cùng lớn với Disney. Trong BraveMerida đã đứng lên chống lại tất cả những định khiến cho rằng cô không được tự quyết định cuộc đời của mình. Dù mọi chuyện không diễn ra theo những gì cô đã tính trước, chí ít cô đã học được nhiều điều cho bản thân, Như việc dù cho ta có muốn gọi số phận là gì đi nữa, đó cũng chính là những gì chính ta vun đắp nên. Ngoài ra, việc nhận lấy trách nhiệm về phần mình không phải lúc nào cũng dễ dàng.

8. Có những người đáng để bạn tan chảy

Olaf's Very First Line In Frozen Was Improvised | Screen Rant
Nhân vật Olaf trong Frozen đã có nhiều câu thoại để đời trong xuyên suốt bộ phim, nhưng có lẽ, câu nói cảm động nhất là khi Anna đang lo lắng rằng Olaf sẽ bị tan chảy khi cố gắng sưởi ấm cho cô. Khi có nhiều người nói rằng cậu không nhận thức được việc mình đang làm, Olaf đã cho người xem biết rằng mình thông minh hơn thế nhiều. Dù biết mình sẽ biến mất, cậu ấy vẫn cố gắng giúp đỡ người bạn của mình, đơn giản là vì tình bạn của hai người đáng để Olaf hy sinh bản thân mình.

9. Cũng như nhiều thứ khác, không phải hình thức, mà là những thứ được chứa đựng bên trong mới thật sự quan trọng


Người bán hàng rong trong Aladdin đã mở đầu câu chuyện bằng một câu nói vô cùng khôn ngoan, và cũng chính là gợi ý nhỏ cho xuyên suốt bộ phim. Dù không phải là lần đầu tiên việc “cái nết đánh chết cái đẹp” được mang lên màn ảnh lớn, tuy nhiên, bộ phim nhìn chung có nhiều ảnh hưởng tích cực đến với nhiều người.

10. Tôi không muốn phải giả vờ làm ai khác ngoại trừ chính bản thân mình

Wreck-It Ralph 2': Tình bạn được đề cao qua câu chuyện du hành không gian mạng của nhà 'Chuột' - SaoStar
Ralph Đập Phá dù có lẽ là kẻ xấu trong mắt nhiều nhân vật, nhưng hiển nhiên, ai xem phim thì đều biết anh ấy thực chất không phải như vậy. Câu thoại này xuất hiện trong cuộc họp của những kẻ phản diện trong phần đầu phim. Xuyên suốt bộ phim sẽ là hành trình chứng minh bản thân với mọi người, và anh cũng góp phần cứu thế giới Bánh Kẹo và cô bé Vanellope. Ralph đã chấp nhận bản thân và ngừng chối bỏ những khả năng vượt ngoài tầm kiếm soát của anh.

11. Thành công không bao giờ miễn phí. Bạn phải làm mọi thứ để có thể nắm bắt được khoảnh khắc đó.

Benjamin Bratt on His Character in Disney/Pixar's Coco
Đôi lúc, những kẻ xấu cũng có rất nhiều câu nói sâu sắc. Ernesto de la Cruz trong Coco có lẽ đã nói đúng, nhưng cách làm của hắn có phần hơi “cục súc” khi giết người để “nắm bắt khoảnh khắc”. Những gì người xem nên hiểu, là thành công không đến một cách dễ dàng mà bạn phải thật sự cố gắng nỗ lực từng ngày.

12. Cách duy nhất để đạt được những thứ mình mong muốn đó là phải thật chăm chỉ

The Princess and the Frog Series, Tiana, In Development for Disney+
Dù thế giới màu hồng của Disney được xây dựng xung quanh phép thuật và những điều diệu kì, không phải cô công chúa nào xuất thân từ đây cũng tin rằng sẽ đạt được mọi mong ước của mình chỉ với một điều ước. Tiana là một điển hình cho niềm tin này, khi tất cả những thành quả cô đạt được đều do nỗ lực của bản thân chứ không phải nhờ điều ước được trao từ một bà tiên nào đó.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp