Hội tụ đầy đủ các yếu tố hù dọa, giật gân, cùng một cốt truyện phim đặc sắc, bộ phim kinh dị Prey For The Devil – tựa Việt: Mồi Quỷ Dữ chắc chắn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho mùa Halloween năm nay.

XEM THÊM:

Siêu phẩm kinh dị được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn phim The Last Exorcism, 13 Sins

Mồi Quỷ Dữ là đứa con tinh thần của đạo diễn người Đức Daniel Stamm. Anh được biết tới với 2 tác phẩm kinh dị nổi bật là: The Last Exorcism (Lễ Trừ Tà Cuối Cùng)13 Sins (13 Tội Ác).

Bộ phim The Last Exorcism lấy đề tài trừ tà trục quỷ, theo chân 2 nhà làm phim tài liệu và giáo sĩ Cotton Marcus thực hiện nghi thức trừ tà cho một thiếu nữ bị quỷ ám. Bộ phim được công chiếu tại Liên Hoa Phim LA, tháng 6/2010, và nhận được vô số phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. Dù chi phí sản xuất chỉ dao động ở con số 1.8 triệu Dollar, nhưng The Last Exorcism đã đại thắng và thu về 67.7 triệu Dollar Mỹ.

Những Điều Khiến “Mồi Quỷ Dữ” Trở Thành Siêu Phẩm Kinh Dị Đáng Xem Nhất Nhì Mùa Halloween 2022

13 Sins cũng là một tác phẩm kinh dị giật gân đáng chú ý của vị đạo diễn sinh năm 1976 này. Phim kể về Elliot, một tay bán hàng đang túng quẫn thì nhận được một cuộc điện thoại kỳ lạ được mã hóa, đề nghị tham gia vào một trò chơi nguy hiểm để đổi lại phần thưởng là số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản và tăng lên theo mỗi lần chơi. Cuộc chơi kinh dị này đòi hỏi Elliot phải hoàn thành tất cả 13 nhiệm vụ, mỗi nhiệm vụ mới lại khó khăn và độc ác hơn.

Ngoài ra anh cũng ghi dấu trong vai trò đạo diễn của nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Into the Dark hay Fear the Walking Dead.

Được sản xuất bởi hãng Lionsgate – một trong những studio sản xuất phim hàng đầu Hollywood

Lionsgate là một trong những studio sản xuất hàng đầu Hollywood, đa dạng các thể loại, đồng thời cũng sở hữu nhiều giải thưởng danh giá. Những tác phẩm tiêu biểu của hãng có thể kể tới: Run (Trốn Chạy), Knives Out (Kẻ Đâm Lén), A Simple Favor (Lời Thỉnh Cầu Bí Ẩn); chuỗi phim The Hunger Games (Đấu Trường Sinh Tử); đồng thời cũng là nhà phát hành sở hữu nhiều cái tên ăn khách như loạt phim John Wick, hay loạt phim Twilight.

Những Điều Khiến “Mồi Quỷ Dữ” Trở Thành Siêu Phẩm Kinh Dị Đáng Xem Nhất Nhì Mùa Halloween 2022

Prey For The Devil (Mồi Quỷ Dữ) được Lionsgate hợp tác, đồng sản xuất với hãng Gold Circle Films – studio đã làm nên nhiều bộ phim đình đám như chuỗi phim Pitch Perfect (Sự Nổi Loạn Hoàn Hảo), Life as We Know It (Đời Không Như Là Mơ)

XEM THÊM:

Lần đầu tiên một nữ “trừ tà sư” được đưa lên màn ảnh rộng

Fan của dòng phim kinh dị, giật gân ắt hẳn không còn xa lạ với những bộ phim lấy đề tài trừ tà trục quỷ nổi tiếng The Exorcist (Quỷ Ám) hay chuỗi phim The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng). Thông thường, người “chủ trì” một buổi lễ trừ tà thường là một mục sư, đạo sĩ. Họ cầm cuốn Kinh thánh trên tay, nói ngôn ngữ Latin, tựa  như đứng vững giữa thế giới, chống lại các thế lực siêu nhiên muốn lũng đoạn và phá huỷ đức tin. Các “trừ tà sư” trong các bộ phim quen thuộc thường do các nam diễn viên đảm nhận.

Những Điều Khiến “Mồi Quỷ Dữ” Trở Thành Siêu Phẩm Kinh Dị Đáng Xem Nhất Nhì Mùa Halloween 2022

Mục sư trừ tà trong phim “The Exorcist”

Những Điều Khiến “Mồi Quỷ Dữ” Trở Thành Siêu Phẩm Kinh Dị Đáng Xem Nhất Nhì Mùa Halloween 2022

Nhân vật John Constantine, một bậc thầy trừ tà diệt quỷ do Keanu Reeves thủ vai trong phim “Constantine”

Những Điều Khiến “Prey For The Devil” Trở Thành Siêu Phẩm Kinh Dị Đáng Xem Nhất Nhì Mùa Halloween 2022

Nhân vật Ed Warren chủ trì lễ trừ tà trong “The Conjuring

Thế nhưng, sang đến Prey For The Devil, lần đầu tiên một nữ “pháp sư” trừ tà trục quỷ được đưa lên màn ảnh rộng. Nhân vật chính – xơ Ann trở thành “nữ sinh” đầu tiên trong lớp học về thuật trừ tà của các cha xứ. Theo thông lệ, công việc này vốn chỉ dành cho nam giới. Cô cũng là mắt xích quan trọng trong cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác trong bộ phim.

Hàng loạt phân cảnh kinh dị ấn tượng

Ngay từ khi trailer và những hình ảnh đầu tiên được tung ra, phim đã lập tức gây “shock” với những phân cảnh hãi hùng, đặc tả chi tiết khiến người xem phải sởn gai ốc.

Tất cả toát lên không khí kinh hoàng tột độ. Sự sợ hãi tra tấn các nhân vật, dẫn dắt mạch phim và cảm xúc của khán giả. Bộ phim khiến người xem đi từ tò mò, hồi hộp, sợ hãi đến căng thẳng “tim đập chân run”.

Đây chính là những trải nghiệm cảm xúc mà một phim kinh dị được đầu tư chỉn chu mang lại. Prey for the Devil sẽ là tác phẩm kinh dị mà khán giả yêu mến dòng phim này không thể bỏ qua tại rạp vào cuối tháng 10 này.

PREY FOR THE DEVIL – tựa Việt: MỒI QUỶ DỮ – Khởi chiếu tại rạp từ: 28.10.2022

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp