Phim Chiếu RạpTin điện ảnh

Những Phim Điện Ảnh Sắp Ra Mắt Trong Phase 4 Của Marvel Studios

1. Black Widow

Marvel Studios đã phát triển một ngoại truyện Black Widow từ rất lâu và họ cuối cùng cũng đi vào thực hiện sau Avengers: Endgame. Studio đã làm việc với Scarlett Johansson để tìm ra đạo diễn phù hợp với phim, phỏng vấn hàng trăm ứng viên trước khi chọn nhà làm phim độc lập Cate Shortland.

Cốt truyện đang trong quá trình hậu kỳ, nhưng dòng thời gian trong phim được cho là trước sự kiện Avengers: Infinity War, đào sâu cuộc sống của cô trước The Avengers. Harbour sẽ vào vai Red Guardian, phiên bản Captain America hài hước hơn. Pugh sẽ vào vai Yelena – nhân vật trở thành Black Widow sau Natasha.

Ngày phát hành: 07/05/2021

2. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Với Shang-Chi, Marvel bước vào quá trình tìm kiếm siêu anh hùng người châu Á đầu tiên, do một nam diễn viên gốc Á đảm nhận. Bộ phim dựa trên nhân vật truyện tranh được sáng tạo đầu những năm thập niên 1970 do biên kịch Steve Englehart và hoạ sĩ Jim Starlin đồng sáng tác.

Trong truyện tranh, Shang-Chi được cha nuôi dạy và luyện tập võ thuật từ nhỏ, nhưng khi anh nhận ra cha mình là một kẻ độc ác, anh đã quay đầu chống lại ông. Marvel dự định sẽ làm một bộ phim với các diễn viên gốc Á là chủ yếu, tương tự như Black Panther. Đạo diễn của Short Term 12 Destin Daniel Cretton đã giành được vị trí đạo diễn sau khi đánh bại vài ứng viên khác, bao gồm Alan Yang (Master of None) và Deborah Chow (The Mandalorian). Bộ phim cũng sẽ giới thiệu Mandarin thực sự của MCU, do Lương Triều Vỹ thủ vai.

Ngày phát hành: 09/07/2021

3. Eternals

Eternals dựa trên series truyện tranh do Jack Kirby sáng tạo, xoay quanh một nhóm người có năng lực siêu nhiên và gần như bất tử. Marvel đã giao bộ phim cho đạo diễn của The Rider là Chloe Zhao chỉ đạo. Việc quay phim bắt đầu vào mùa Thu năm 2019 và hoàn thành vào năm 2020.

Dự kiến phát hành tháng 11 năm 2020 nhưng bị trì hoãn do dịch COVID-19, bị dời lịch đến tháng 2/2021, sau đó là tháng 11 năm 2021, thay đổi vị trí trong dòng thời gian của MCU với Shang-Chi.

Ngày phát hành: 05/11/2021

4. Spider-Man: No Way Home

Khi Spider-Man: Far From Home ra rạp trên toàn cầu, Marvel StudiosSony Pictures đã xảy ra một cuộc “tranh cãi” về việc hợp tác trong tương lai của Spider-Man. Sony vẫn nắm quyền Spider-Man, nhưng kể từ Spider-Man: Homecoming, Sony bắt đầu hợp tác với Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige. Feige đóng vai trò là “đầu tàu” sáng tạo để giúp chuyển hướng đi của phim (vốn là một phim reboot), và các phim hậu truyện tiếp theo dựa trên kết quả của phần phim đầu.

Khi quá trình quay phim bắt đầu, tin tức nổ ra và người xem được biết phần phim này sẽ mở ra đa vũ trụ. Jamie Foxx vai Electro đến từ The Amazing Spider-Man 2, Alfred Molina sẽ trở lại với vai Doc Ock từ Spider-Man 2 của Sam Raimi và cả các Spider-Man trước đó như Andrew GarfieldTobey Maguire cũng sẽ ít nhất có vai cameo trong phim. Giờ thì hoàn toàn hợp lý khi Doctor Strange của Benedict Cumberbatch sẽ có vai trò như một người thầy trong phim, tương tự như Tony Stark trong Spider-Man: Homecoming

Ngày phát hành: 17/12/2021

5. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Mặc dù Doctor Strange năm 2016 không nghi ngờ gì có ý định phát triển một thương hiệu mới. Phần tiếp theo phải chờ khá lâu để nhân vật của Benedict Cumberbatch đóng một vai trò quan trọng trong Avengers: Infinity War và Endgame. Vào tháng 12/2018, Derrickson đã âm thầm ký hợp đồng để quay trở lại và đạo diễn cho phần Doctor Strange tiếp theo.

Ở San Diego Comic-Con 2019, Marvel cũng xác nhận rằng DerricksonCumberbatch sẽ trở lại với Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Derrickson mô tả rằng đây sẽ là phim MCU đáng sợ đầu tiên, có sự tham gia của Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch, với những sự kiện liên quan trực tiếp đến series WandaVision trên Disney+.

Ngày phát hành: 25/03/2022

6. Thor: Love and Thunder

Marvel đã ký với nhà làm phim Thor: Ragnarok là Taika Waititi để làm tiếp Thor 4, nhưng tại Comic-Con vài tuần sau, Marvel đã mang đến một tin bùng nổ: bộ phim sẽ có sự trở lại của Natalie Portman trong vai Jane Foster, trở thành Thor phiên bản nữ đầu tiên của MCU.

Cô sẽ tiếp tục cộng tác cùng Chris Hemsworth trong vai Thor và Tessa Thompson trong vai Valkyrie, người đã trở thành King of Asgard cuối Avengers: Endgame.

Ngày phát hành: 06/05/2022

7. Black Panther 2

Đáng buồn là phần hậu truyện đang rất được mong đợi của Black Panther gặp phải gián đoạn rất lớn. Vào tháng 8 năm 2019, Coogler nộp bản nháp và dành năm tiếp theo viết kịch bản cho Black Panther 2, nhưng ngôi sao của phim là Chadwick Boseman không may qua đời vì bạo bệnh vào ngày 28/08.

Việc quay phim dự định bắt đầu vào năm 2021, nhưng không ai ở Marvel biết rõ bệnh tình của Boseman và giờ họ đang dành thời gian để xem xét việc tiếp tục như thế nào. Kevin Feige tiết lộ rằng vào tháng 12 năm 2020 rằng nhân vật T’Challa sẽ không được recast và Coogler hiện đang rất cố gắng thực hiện phần kịch bản.

Ngày phát hành: 08/07/2022

8. Captain Marvel 2

Hậu truyện của Captain Marvel sẽ lấy bối cảnh hiện đại, nhưng đạo diễn Anna BodenRyan Fleck sẽ không trở lại chỉ đạo cho phần phim này. Marvel đã chọn Nia DaCosta, đạo diễn của Candyman remake để đảm nhận cho hậu truyện Captain Marvel 2.

Marvel phase

Iman Vellani, người đóng vai Ms. Marvel trong series Disney+ riêng về Ms. Marvel sẽ có vai phụ trong phim, còn Teyonah Parris sẽ tiếp tục với vai Monica Rambeau lúc trưởng thành, lần đầu xuất hiện trong series WandaVision trên Disney+.

Ngày phát hành: 11/11/2022

9. Guardians of the Galaxy Vol. 3

Phần phim Guardians of the Galaxy thứ 3 dự định ra mắt đầu năm 2019, nhưng đạo diễn James Gunn bị sa thải khỏi phim do bị dân tình đào lại các tweet cũ mà ông đăng nhiều năm trước trên Twitter. Gunn sau đó ký hợp đồng để thực hiện The Suicide Squad cho DC.

Marvel phase

Vào tháng 3 năm 2019, thông tin được công bố rằng Gunn đã được thuê trở lại để đạo diễn cho Guardians of the Galaxy vol.3. Ngày ra mắt dự kiến ban đầu là 2020 bị lùi lại và việc sản xuất sẽ không bắt đầu cho đến sau khi Gunn hoàn thành The Suicide Squad, nhưng trong suốt quá trình đó, Marvel Studios vẫn giữ kịch bản đã hoàn thành của Gunn. Vậy nên, ông có cơ hội được kết thúc trilogy theo hướng mà mình mong muốn.

Ngày phát hành: Dự kiến 2023

10. Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Vào tháng 11 năm 2019, Marvel Studios thông báo rằng Peyton Reed sẽ trở lại đạo diễn cho phần phim Ant-Man thứ 3. Biên kịch của Rick and Morty Jeff Loveless được chọn để viết kịch bản.

Marvel phase

Kathryn Newton sẽ thủ vai con gái đã trưởng thành của Scott Lang – Cassie trong khi Jonathan Majors sẽ đóng vai phản diện Kang the Conqueror.

Ngày phát hành: Chưa có thông tin

11. Fantastic Four

Vào tháng 12/2020, Marvel thông báo Jon Watts – người đã đạo diễn Spider-Man: Homecoming, Spider-Man: Far from Home, và phần phim Spider-Man thứ 3 sắp tới sẽ đạo diễn cho một phần phim reboot mới của thương hiệu Fantastic Four để giới thiệu các nhân vật này vào trong MCU.

Marvel phase

Ngày phát hành: Chưa có thông tin

Theo Moveek