Với bốn phần phim thành công rực rỡ từ năm 2012 – 2015, loạt phim Đấu Trường Sinh Tử (The Hunger Games) đã trở thành một trong những thương hiệu phim sinh tồn đình đám của điện ảnh thế giới.

XEM THÊM:

Sau 8 năm, Đấu Trường Sinh Tử sẽ trở lại với phần phim tiền truyện Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc, mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ về lịch sử của đấu trường khắc nghiệt này, cũng như những câu chuyện tạo nên ác nhân vĩ đại – Tổng thống Coriolanus Snow.

Những Thay Đổi Thú Vị Trong Phần Tiền Truyện Của Bom Tấn Sinh Tồn “Đấu Trường Sinh Tử”

Sự sụp đổ của Gia tộc Snow và khởi nguồn cho quá trình “hắc hóa” của Tổng thống Snow

Câu chuyện của tiền truyện Đấu Trường Sinh Tử bắt đầu vào thời điểm Coriolanus Snow (Tom Blyth) bước sang tuổi 18 – khi anh đủ trưởng thành để ý thức về hoàn cảnh khánh kiệt của gia tộc và vận mệnh của bản thân. Từng là một trong những gia tộc danh giá với dinh thự hoành tráng bậc nhất Capitol, gia tộc Snow bước vào cảnh lụi tàn sau sự ra đi của Tướng Crassus Snow – cũng là cha của Coriolanus.

Những Thay Đổi Thú Vị Trong Phần Tiền Truyện Của Bom Tấn Sinh Tồn “Đấu Trường Sinh Tử”

Bám sát với nguyên tác tiểu thuyết của tác giả Suzanne Collins, phần phim mới theo sát từng chặng đường và những biến chuyển tâm lý của Coriolanus Snow. Là một trong những học sinh ưu tú của Học viện tại Capitol, Coriolanus được chọn trở thành người hướng dẫn cho vật tế đến từ quận 12 – Lucy Gray Baird (Rachel Zegler).

https://lh4.googleusercontent.com/k85Sy2LZPVUIyHgoArQ2gQCBXkQvrBho2l90YHEfjAh32fbFhfvBw-zwC2e-vtj4XdnYLtxxf-FcfQzJGHNhtDZg57D2ar0EEcIQdTb6wZY5TUNHD6QHi0LWxdYmwut6M2PR7196qfAs8SZD1jev500

Lần đầu tiên tham gia Đấu trường sinh tử trên cương vị người hướng dẫn, đối với Coriolanus, trò chơi khắc nghiệt này không là gì ngoài “sự trừng phạt dành cho các quận”. Có thể thấy, ban đầu, Tổng thống Snow vốn là một nhân vật “chính diện” với tư tưởng hướng thiện, hơn là một người đứng đầu tàn bạo như những gì người ta thấy về ông.

https://lh3.googleusercontent.com/2gjfHkxfWBOkFbFXdoydEYxZIuG67Xvs26zU00biPG87Oh1nR7lHec25v7GDWWFTj7EYRIED4WKU0JpfkT_KdK_kzUVaZpXkLFiMwJCaeLYrEtu7GSa8b6aev9ldpJ67Te8v9byON9RlG-kTclJEqzU

Theo đó, bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả theo dõi chặng đường của Snow từ khi ông là người hướng dẫn, tham gia Đấu trường sinh tử – điều đã thay đổi cuộc đời ông mãi mãi, cho đến khi phải chịu hình phạt trở thành một người lính gìn giữ hòa bình. Nếu như Đấu trường sinh tử đã thay đổi gốc rễ – hay đúng hơn, đánh thức bản năng độc ác của Snow, thì thời gian trở thành một người lính đánh dấu quãng thời gian bản năng tàn độc của ông được bộc lộ.

Một “Đấu trường sinh tử” nguyên thủy nhất 

Lấy bối cảnh Đấu trường sinh tử lần thứ 10 – hơn 6 thập kỷ trước các sự kiện của phần phim đầu tiên, Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc đưa khán giả về một đấu trường “nguyên thủy” nhất, hoang sơ nhất, nhưng cũng không kém phần tàn nhẫn và đẫm máu.

Những Thay Đổi Thú Vị Trong Phần Tiền Truyện Của Bom Tấn Sinh Tồn “Đấu Trường Sinh Tử”

So với Đấu trường sinh tử với quy mô lớn mà khán giả quen thuộc trong các phần phim trước đây, bối cảnh lần này của Đấu trường được thu gọn trong một nhà thi đấu. Toàn bộ 24 vật tế đến từ 12 quận sẽ được đưa vào đấu trường thu nhỏ này, chiến đấu bằng cả tính mạng của mình để trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

XEM THÊM:

Những Thay Đổi Thú Vị Trong Phần Tiền Truyện Của Bom Tấn Sinh Tồn “Đấu Trường Sinh Tử”

Kém phần “hiện đại” hơn so với các Đấu trường với sự tham gia của Katniss Everdeen, đấu trường lần thứ 10 sử dụng hầu hết những loại vũ khí, những phương thức chiến đấu mang tính “nguyên thủy” hơn. Thế nhưng chính điều đó lại khiến đấu trường này càng thêm đẫm máu, khắc nghiệt và khiến người xem rợn tóc gáy với bản năng của con người, khi họ có thể làm mọi thứ để chiến thắng. Ngoài ra, với “gamemaker” lần đầu tiên xuất hiện Viola Davis, Đấu trường sinh tử mùa thứ 10 sẽ có những luật chơi và cú twist khó lường.

Những nhân vật hoàn toàn mới 

Nhân vật duy nhất từ loạt Đấu Trường Sinh Tử gốc mà khán giả quen thuộc sẽ xuất hiện trong phần tiền truyện là Tổng thống Snow, và ông cũng là nhân vật trung tâm trong phần phim lần này. Ngoài ra, các nhân vật đóng vai trò chính trong phần tiền truyện đều sẽ là những gương mặt mới.

Những Thay Đổi Thú Vị Trong Phần Tiền Truyện Của Bom Tấn Sinh Tồn “Đấu Trường Sinh Tử”

Ứng viên đến từ quận 12 Lucy Gray Baird đóng vai trò nữ chính của bộ phim, cũng như là người có vai trò quyết định trong quá trình “hắc hóa” của Tổng thống Snow. Theo một số giả thuyết, Lucy và Katniss có thể có mối quan hệ với nhau, khiến khán giả càng thêm chờ mong duyên phận thú vị này.

https://lh3.googleusercontent.com/_z5bFmezTujlIAKC16DziRm-B1YU9lVI_3vuErqogqFUKEYyz6ptMKMwmWJu-PB7cfGWCaItC5wu2iDZe4vVSZyNJ2r0M3jpaNinwn91zFkzndTLR_OLlqaqPZJdsSq7FIiqYsw3n4xIA9DOCy6N58w

Phần phim cũng giới thiệu đến khán giả tuyến nhân vật mới – bạn bè của Tổng thống Snow lại Học viện, cũng là những người được chọn để trở thành cố vấn cho các vật tế đến từ các quận. Trong đó, Sejanus Plinth do Josh Andres Rivera thủ vai sẽ là người bạn gắn bó cùng Snow từ đầu đến cuối phim, nhưng mang tinh thần và lối suy nghĩ hoàn toàn trái ngược với người bạn thân.

https://lh5.googleusercontent.com/DRHOnE1w5iPR-kL0vA_pmamb67gxv6Lz0q8diGGOie6Cm1Dyz3F-yQAO0cwj_q_5bQAMIpsyIAUBToqcvsrMLduzbnBegBe7mzQMgk95ePJbCNTPyUgeTJgTmRrli6mlYQEGNk_0LhVyDt8MznHNADw

Viola Davis của How to Get Away with Murder sẽ có màn xuất hiện đặc biệt trong bộ phim với vai trò Gamemaker – quản trò của Đấu trường sinh tử thời kỳ xa xưa. Bà cũng là một nhân vật quan trọng kích thích “cái ác” trong Tổng thống Snow trỗi dậy.

THE HUNGER GAMES: THE BALLAD OF SONGBIRDS AND SNAKES – tựa Việt: ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ: KHÚC HÁT CỦA CHIM CA VÀ RẮN ĐỘC – dự kiến khởi chiếu 17.11.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp