Rạp phim trên cả nước đã trải qua gần 5 tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh. Gần đây trên mạng xã hội râm ran tin tức rạp phim có thể hoạt động lại ở một số khu vực với công suất theo quy định. CGV và Galaxy – những cụm rạp phim lớn nhất nước cũng đã cập nhật lịch chiếu một số bom tấn. Cùng Ra Rạp Xem Gì? tổng hợp những thông tin xung quan việc rạp được mở cửa lại nhé!

XEM THÊM

1. Các cấp độ hoạt động của rạp

Sáng 21/10, đã có hướng dẫn từ Bộ VHTTDL về việc rạp phim hoạt động trở lại với công suất được quy định rõ ở từng địa bàn dịch. Với địa bàn dịch cấp độ 2, rạp phim sẽ giảm 50% số lượng khách, giảm 70% lượng khách với địa bàn có dịch cấp độ 3. Riêng với địa bàn dịch cấp độ 1, rạp có thể hoạt động 100% công suất.

Những Thông Tin Xung Quanh Việc Mở Lại Rạp Chiếu Phim

Địa bàn dịch cấp độ 1 hiện vẫn chưa có thông báo cụ thể về số lượng khán giản nên thông tin rạp chiếu phim tại đây được hoạt động 100% công suất cần được xác minh cụ thể trong những chỉ thị kế tiếp của Bộ VHTTDL.

2. Mọt phim ở Hồ Chí Minh thì sao?

Tại Sài Gòn thì tình hình cập nhật thông tin cấp độ dịch ở các quận huyện vẫn chưa được công bố chính xác. Vì vậy khó có thể xác định rạp phim ở quận nào đủ tiêu chuẩn nằm trong diện được hoạt động trở lại. Theo Báo Tuổi trẻ, ngày 25/10 Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM sẽ cung cấp thông tin chính thức cấp độ dịch.

The Eight Hundred: Vì sao bộ phim bị cấm chiếu lại thành phim ăn khách nhất toàn cầu? - BBC News Tiếng Việt

Khán giả rất mong ngóng được ra rạp

Với việc kiểm soát dịch ở TP.HCM, hy vọng rạp chiếu phim sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể để có thể được vận hành trở lại. Khán giả nên chú ý tiếp nhận những thông tin chính thống của các địa phương và rạp chiếu. Tránh bị hoang mang bởi tin “lề đường”.

XEM THÊM

3. Lịch bom tấn sắp chiếu

Tại phần “phim sắp chiếu” tại trang web của CGV và Galaxy, khán giả đã có thể thấy lịch chiếu phim dự kiến của hàng loạt bom tấn Hollywood được sắp xếp. Và sớm nhất từ 29/10/2021 sắp tới.

Những Thông Tin Xung Quanh Việc Mở Lại Rạp Chiếu Phim

Những phim có lịch chiếu từ 29/10/2021

Những phim kinh dị như The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến, Vùng Đất Câm Lặng 2, Hiện Thân Tà Ác sẽ sớm được trình làng. Danh mục “bom tấn” nước ngoài chờ ra rạp cũng còn rất dài như Black Widow, Fast & Furious 9, Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn, Dune, No Time to Die, Venom 2,… 

Những Thông Tin Xung Quanh Việc Mở Lại Rạp Chiếu Phim

Loạt phim điện ảnh trong nước cũng đang nóng lòng được ra mắt: Bẫy Ngọt Ngào, Người Lắng Nghe, 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên, 1990,… Ngoài ra những bộ phim đang trong thời gian công chiếu buộc phải dừng để thực hiện quy định phòng dịch như Lật Mặt: 48H, Thiên Thần Hộ Mệnh,… cũng có khả năng được trở lại.

Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia-Bẫy ngọt ngào (2D) -Phim 1990 - 2021 | Thông tin - Lịch chiếu | CGVPhim Người Lắng Nghe (2021) | Cinematone.info

Phim sinh tồn Rừng Thế Mạng của đạo diễn Trần Hữu Tấn chính thức thành phim Việt đầu tiên công bố lịch chiếu sau dịch. Tác phẩm ấn định ngày ra mắt mới là 31/12/2021Rừng Thế Mạng thuộc thể loại giật gân pha kinh dị, đồng thời là phim Việt đầu tiên về chủ đề sinh tồn.

Những Thông Tin Xung Quanh Việc Mở Lại Rạp Chiếu Phim

Rừng Thế Mạng là phim Việt đầu tiên công bố lịch chiếu sau dịch

XEM THÊM