Phần 3 của series You (Kẻ Đeo Bám) của Netflix vừa ra mắt 15/10 vừa qua và được cộng đồng xem phim bàn tán sôi nổi. Liêu phim có giữ sức hút như 2 phần đầu?

XEM THÊM

1. Tóm tắt phần trước

You xoay quanh một gã yêu điên cuồng tới mức cực đoan, lúc nào cũng muốn kiểm soát người mình yêu. Phim đặc biệt vì được kể từ nhìn của nhân vật chính Joe Goldberg (Penn Badgley). Anh mất niềm tin vào tình yêu từ sự đổ vỡ của bố mẹ để rồi mối quan hệ nào cũng vô cùng toxic.

You season 1

Mùa 1 Joe làm ở tiệm sách và vô tình mê một nữ khách hàng Guinevere Beck. Joe bắt đầu “theo dõi” Beck, anh yêu điên cuồng đến mất khống chế và giết cả người yêu cũ và bạn thân của Beck vì nghĩ họ không tốt cho cô. Qua mùa 2, vẫn là kiểu yêu điên cuồng những đã được đáp lại. Love – nữ chính mùa 2 khi phát hiện ra mấy hành động của Joe vì yêu mà bao che cho hành vị đen tối của Joe vì cô cũng “độc hại” không kém, thậm chí được khắc họa là nhẫn tâm hơn cả anh.

You season 2

2. You 3 có đang “thiên vị” Joe?

You 3 có nhiều sự thay đổi đáng kể. Đầu tiên là sự thay đổi của series sang một bối cảnh mới khác. Phần một là ở New York, mùa hai là ở Los Angeles và phần ba, Joe và Love đã chuyển đến Madre Linda – một vùng ngoại ô – môt nơi không hề tấp nập như hai phần trước đó.

You Season 3 cuộc sống mới của cặp đôi yêu điên cuồng Joe Goldberg và Love Quinn - KOICINE

You season 3

Ngoài ra, phần này tập trung nhiều vào quá khứ của Joe. Phim giải thích vì sao Joe lại cực đoan, ảo tưởng như vậy. Và hiện tại Love như một tấm gương đối với Joe nhưng cũng là kẻ thù; là vợ anh, mẹ của con anh, nhưng cũng là lời nhắc nhở về những sai sót của chính anh.

You' Season 3 Memes & Tweets Poke Fun At Joe & Love's Toxic Romance

Khi Joe thì luôn che giấu sự tàn độc của mình thì Love sẵn sàng bộc lộ nó. Cô sẵn sàng bạo lực khi con mình bị bệnh hay khi phát hiện ra Joe đang cắm sừng mình khi luôn tơ tưởng tới Natalie – “người ấy” xuất hiện cuối season 2.

XEM THÊM

You' Season 3 Cast and Crew Share Behind-the-Scenes Secrets

Nhưng có lẽ phim không công bằng khi chuyển từ việc Joe stalk và giết hại những người phụ nữ sang việc anh ấy cố gắng tốt với vợ để sửa chữa sai lầm. Phim khơi gợi sự đồng cảm của chúng ta đối với một kẻ cuồng bạo hành phụ nữ và mọi điều xấu đều đẩy cho Love. Theo nhiều cách, Joe không hề thay đổi. Anh ấy vẫn thường xuyên rình rập, đeo chiếc mũ không có logo, chỉ lần này là với một em bé ngồi trong chiếc xe nôi.

News] YOU Season 3 Trailer Welcomes You To The Suburbs

Nhưng bù lại, lời tường thuật và đôi mắt biết nói của anh tiếp tục là một điểm hấp dẫn và sức mạnh cho bộ phim. Khi You 3 chưa lên sóng, Netflix xác nhận phim sẽ có phần 4. Rất tò mò biên kịch định phát triển phim theo cách nào. Mặc dù phim hấp dẫn nhưng không thể phủ nhận những điều Joe và Love làm là trái pháp luật.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp