Mùa Noel và năm mới sắp tới thị trường điện ảnh Việt Nam vô cùng ảm đạm. Mặc dù một số địa phương đã mở cửa rạp nhưng các hai rạp chiếu lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội vẫn đóng băng. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, ra phim của các hãng. Nhiều phim Việt đua nhau dời lịch chiếu để đảm bảo phim có khách.

XEM THÊM

1. 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên

phát đạn của kẻ điên - các bài viết về phát đạn của kẻ điên, tin tức phát  đạn của kẻ điên

Đầu tiên là phim 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên từ đạo diễn Lương Đình Dũng thông báo phải dời lịch chiếu sang đầu năm sau do ảnh hưởng của dịch. Dự án này có sự góp mặt của hoa hậu H’hen Niê được chính thức khởi quay từ đúng 1 năm trước – tháng 11/2020.

Trailer 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên

2. Em và Trịnh

Phim Việt Đua Nhau Dời Lịch Chiếu

Trước đó, ngày 08/10, nhà sản xuất Em và Trịnh cũng thông báo lùi lịch chiếu sang năm 2022. Tác phẩm của Phan Gia Nhật Linh đóng máy vào đầu tháng 4 với kinh phí lên tới hơn 50 tỷ đồng. Phim ban đầu lên kế hoạch ra mắt khán giả tháng 12 năm nay.

First Look Em & Trịnh

XEM THÊM

3. Rừng Thế Mạng

Sau dịch, Công ty ProductionQ thông báo chuyển địa điểm trụ sở ở TP.HCM và sớm trở lại làm việc để đưa Rừng Thế Mạng ra rạp. Rừng Thế Mạng (tên cũ Tà Năng Phan Dũng) đã dời lịch chiếu vài lần từ tháng 11 năm ngoái.

Trailer Rừng Thế Mạng

4. Các bộ phim khác

Chuyện Ma Gần Nhà cũng là một phim kinh dị trông chờ được ra rạp. Phim được giới thiệu là một vũ trụ kinh dị. Biết đâu đây sẽ là The Conjuring của Việt Nam. Tác phẩm có sự tham gia của Mạc Man, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Hồng Ánh, diễn viên Hữu Tiến, Khả Như,…

Phim Việt Đua Nhau Dời Lịch Chiếu

Các phim khác như Bẫy Ngọt Ngào, Người Lắng Nghe, 1990... cũng chờ “dài cổ” từ giữa năm để được hội ngộ khán giả. Điều lo sợ nhất của ngành sản xuất phim là họ có thể bỏ lỡ mùa lễ hội cuối năm – đợt ăn nên làm ra của phòng vé. Do đó, các nhà rạp mong đợi mở vào tháng 11.

Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia-Bẫy ngọt ngào (2D) -Phim 1990 - 2021 | Thông tin - Lịch chiếu | CGVPhim Việt Đua Nhau Dời Lịch Chiếu

Có nhiều bom tấn nước ngoài như Fast & Furious 9, Black Widow, Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân, Dune, No Time to Die, Venom 2: Đối Mặt Tử Thù… cũng nôn nóng được ra mắt khán giả Việt. Tuy nhiên, sau khi rạp mở thì thói quen của khán giả cũng chưa chắc ổn định.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp