Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm qua những tác phẩm kinh dị dài tập nổi bật để thấy sức sáng tạo trong điện ảnh không bao giờ cạn kiệt.

1. American Horror Story (Truyện Kinh Dị Mỹ)

American Horror Story là loạt phim truyền hình nhiều tập ngắn kinh dị của Mỹ được sản xuất bởi Ryan Murphy và Brad Falchuk. Được biên kịch dưới dạng series, mỗi mùa được sản xuất dưới dạng phim truyền hình ngắn, khoảng 12 tập.

Kết quả hình ảnh cho truyện Kinh Dị Mỹ

Sau mỗi mùa, bối cảnh, cũng như các nhân vật được thay mới hoàn toàn, kể cả với các diễn viên từng tham gia mùa trước nên các mùa phim có cốt truyện độc lập với nhau, sở hữu cao trào và kết thúc riêng. Một số yếu tố trong phim lấy cảm hứng từ những câu chuyện và nhân vật có thật. American Horror Story đã được giới phê bình đánh giá cao, đặc biệt khen ngợi dàn diễn viên.

Trailer American Horror Story  mùa 9

2. Priest (Trừ Tà)

Kết quả hình ảnh cho Priest hàn

Priest là một bộ phim truyền hình của đài OCN. Priest được ví như một siêu phẩm có sự kết hợp giữa hai yếu tố tưởng chừng chẳng thể nào liên quan đến nhau đó là tôn giáo và khoa học. Với bộ ba nhân vật chính Oh Soo Min (Yeon Woo Jin), Ham Eun Ho (Jung Yoo Mi) và Moon Ki Sun (Park Yong Woo).

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 2.

Priest có nội dung xoay quanh trận chiến khốc liệt chống lại thế lực tà ác của quỷ dữ đến từ ba nhân vật chính của bộ phim. Soo Min là một mục sư tuổi còn trẻ, đầy nhiệt huyết và lòng tin với Chúa. Vì ám ảnh quá khứ bởi cái chết của mẹ mình khi bị ma ám, Soo Min đã quyết tâm trở thành một mục sư với mục đích học tập các nghi lễ, đồng thời gia nhập nhóm trừ tà 643 Regia.

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 4.

Về phần Eun Ho, cô là một bác sĩ tài năng và có tinh thần quyết đoán. Sau biến cố của gia đình, Eun Ho quyết tâm trở thành một bác sĩ để có cơ hội cứu được thật nhiều sinh mạng. Trong một lần tình cờ, cô và linh mục Soo Min vô tình gặp nhau và kể từ đó, cuộc sống của Eun Ho thay đổi hoàn toàn, nhiều điều kì lạ bắt đầu xảy ra mà trước đó Eun Ho chưa từng chứng kiến qua.

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 5.

Và nhân tố còn lại không ai khác chính là Moon Ji Sun, ông “trùm” đã thành lập nên tổ chức trừ tà 643 Regina đồng thời cũng là sư phụ của Min Soo. Không chỉ ghi điểm bởi những màn “nhát ma” lạnh tóc gáy, Priest cũng có những phân cảnh gây cười cho khán giả giữa không khí “rùng rợn” của bộ phim.

Trailer Priest

3. Tientsin Mystic (Hà Thần)

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 11.

Tientsin Mystic (Hà Thần) lấy bối cảnh ở thành phố Thiên Tân giai đoạn Trung Hoa Dân Quốc. Ở thời điểm đó, vùng Thiên Tân không hiểu vì sao lại thường xuyên có những trận mưa lớn như trút nước, liên tục gây ra những trận lũ lớn khiến vô số những người dân vô tội phải chết dưới sông.

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 12.

Lúc bấy giờ xuất hiện một vị pháp sư vô cùng tài năng tự xưng “Hà Thần”, tài năng thiên bẩm của lão pháp sư chính là hoá giải những nỗi oan ức mà các linh hồn còn vướng phải lúc còn sống trên dương gian, đồng thời giúp họ thoát khỏi bụi trần để được cầu siêu nơi suối vàng. Đồng thời Hà Thần cũng có mối quan hệ thân thiết với đội trưởng đội cảnh sát Quách Đắc Hữu (Lý Hiện).

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 14.

Tuy là mang tiếng bị chết bởi lũ lụt tuy nhiên những người dân ở Thiên Tân không hề có dấu hiệu “vô tình” mà chết bởi thiên tai, mà dường như những người dân ở đây bị một thế lực bóng tối hắc ám nào đó hãm hại. Cùng lúc đó Quách Đắc Hữu vô cùng bị vu oan là kẻ giết người. Từ đó, chuyến phiêu lưu đi tìm sự thật của họ bắt đầu.

Trailer Tientsin Mystic

4. Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô)

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 16.

Các nhà làm phim Thái Lan đã khiến công chúng không khỏi sửng sốt khi công chiếu Dek Mai (Cô Gái Đến Từ Hư Vô), khi dám khai thác những góc tối mà không ai dám chạm đến ở học đường. Ngay tập đầu của phim, khán giả đã vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh thầy giáo gạ tình nữ sinh ở trong trường học. Những câu chuyện gai góc, đáng xấu hổ đến mức không ai dám nghĩ tới được đạo diễn bộ phim phô diễn trọn vẹn trên màn ảnh.

Tín đồ mê phim kinh dị nhất định phải bỏ túi ngay những bộ phim dài tập sau đây! - Ảnh 19.

Từ khi được công chiếu, Cô Gái Đến Từ Hư Vô đưa người xem đến tận cùng những ngóc ngách tăm tối nhất của những ai từng chịu tổn thương khi còn trên ghế nhà trường. Bộ phim xoay quanh nhân vật trung tâm là Nanno (Kitty Chicha Amatayakul).

Kết quả hình ảnh cho kitty chicha amatayakul nanno the girl from nowhere

Tuy xinh đẹp là vậy nhưng đừng nhìn vẻ ngoài dễ thương đó mà ăn phải “cú lừa”. Nhiệm vụ chính của Nanno trong phim đó chính là vạch trần những góc tối xấu xa mà học sinh đang phải gánh chịu. Những chuyện cứ ngỡ chỉ xảy ra đâu đó cho những kẻ đã trưởng thành như cưỡng bức, phá thai hay giết người hoá ra đều có thể xảy ra trong nhà trường.

Trailer Girl From Nowhere