Sau những dự án kinh dị thành công về doanh số lẫn chất lượng đầu năm nay, Renfield Tay Sai Của Quỷ là “nước cờ” tiếp theo của Universal Pictures trong năm 2023. Không chỉ mang trở lại “tượng đài” Dracula và tái khởi động Vũ trụ đen tối hoành tráng, bộ phim còn chứa đựng nhiều điều thú vị, chắc chắn sẽ là trải nghiệm phim ảnh thú vị, độc lạ nhất gần đây.

XEM THÊM:

Cách khai thác mới lạ về Dracula

Nhắc đến Universal thì có thể xem Dracula là khởi nguyên cho thành công của hãng trong suốt 1 thế kỷ. Bộ phim đầu tiên về Bá tước ma cà rồng do Universal sản xuất vào năm 1931 đã mở đầu cho Vũ trụ đen tối của hãng, đặt nền móng và tiêu chuẩn cho nhiều dự án về Dracula nói riêng và ma cà rồng nói chung.

Renfield Tay Sai Của Quỷ - Siêu Phẩm Mới Mẻ Và Độc Đáo Về Thế Giới Của Ác Quỷ Dracula

Và nay sau gần 100 năm, cũng Universal là hãng đi tiên phong khi áp dụng một góc nhìn mới lạ cho biểu tượng Dracula. Renfield Tay Sai Của Quỷ mang đến một Bá tước hút máu đáng sợ, tàn bạo, quyền lực nhưng cùng với đó là sự phụ thuộc đầy dí dỏm và độc đáo với tay sai của mình. Chỉ đóng vai trò phụ, hỗ trợ cho chàng phụ tá Renfield tỏa sáng, Dracula năm 2023 vẫn là nhân tố chính thu hút hàng triệu khán giả ra rạp lần này.

Renfield Tay Sai Của Quỷ - Siêu Phẩm Mới Mẻ Và Độc Đáo Về Thế Giới Của Ác Quỷ Dracula

Kinh dị nhưng vẫn hài hước “đang là trend”

Universal đã có sự đổi mới về cách khai thác dòng phim kinh dị trong năm 2023. Sự giật gân, nghiêm túc dần dần được bổ trợ bởi những yếu tố khác, trong đó có cả hài kịch. Sau M3GAN cực kỳ thành công thì Renfield Tay Sai Của Quỷ là siêu phẩm tiếp theo thuộc hướng kinh dị – hài, mang đến trải nghiệm vừa sợ hãi, vừa buồn cười cho khán giả. Bộ phim là một câu chuyện đi sâu khai thác mối quan hệ sếp –nhân viên “độc hại” giữa Dracula và Renfield.

Renfield đã được giới thiệu trong cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Bram Stocker Dracula. Trong truyện, Renfield được miêu tả là một tù nhân bị giam giữ tại một trại tị nạn của Anh quốc – người đã ăn ruồi, nhện, chim và các sinh vật khác nhằm có được “sinh lực” của chúng và trở nên bất tử. Phát trển thêm từ đó, Renfield Tay Sai Của Quỷ là cơ hội để chàng phụ tá số 1 của Dracula tỏa sáng, khi suốt nhiều năm anh đã đứng trong tối để chăm sóc, quán xuyến công việc cho Dracula.

XEM THÊM:

Sau nhiều thập kỷ phục vụ tận tụy cho chủ nhân của mình, Renfield giờ đây đang phải đối mặt với một cơn khủng hoảng toàn diện: Tuy không còn muốn tiếp tục phải tuân thủ các mệnh lệnh của Dracula nữa nhưng anh ta cũng không biết phải làm thế nào để có thể giải thoát cho mình. Renfield tìm thấy tình yêu của đời mình, cũng chính là nguồn động lực chính để anh cam đảm ngỏ lời xin nghỉ việc với “sếp”. Không còn là cuộc chạy trốn, chiến đấu kinh dị giữa quỷ và người, Renfield mang đến phần nội dung mới gần gũi, thú vị và chưa từng có trên màn ảnh.

Ekip và dàn sao khủng cùng nhau hội tụ

Renfield càng thêm được trông chờ khi có sự tham gia của tài tử hàng đầu Hollywood Nicolas Cage. Sau Shadow of the Vampire Vampire’s Kiss, đây là lần hiếm hoi tiếp theo mà Cage thủ vai quỷ hút máu, và là lần đầu thể hiện hình tượng Dracula kinh điển.

https://lh4.googleusercontent.com/Q8f8H7kIg_Xsv4WdVvPq-FGufkzuzdSXw8YMGWUopteBsZgo8HUbLM5O-JxaEusAx7l9Bl0SGZjdgJMj9Z6EHDP0FpXSSJSrgNCpHQIpaiPy3XCDcqjiwv-cTT_nV7u9eiH9rbe6xGWIwqL-vX2xxbU

Ngoài Nicolas Cage, “hào quang” của Renfield còn đến từ nhiều ngôi sao đình đám không kém. Thủ vai nam chính kiêm phụ tá của Dracula là nam tài tử Nicholas Hoult (X-Men: Days of Future Past, Mad Max: Fury Road, The Menu) trong khi đó người tình của anh – nữ cảnh sát giao thông hài hước sẽ do Awkwafina thể hiện. Nữ diễn viên được khán giả biết tới nhiều nhất thông qua các bộ phim đình đám như Crazy Rich Asians, The Farewell  Shang-Chi and the Legend of Ten Rings của Marvel.

Bên cạnh dàn cast đỉnh cao cùng sự hậu thuẫn của “ông lớn” UniversalRenfield Tay Sai Của Quỷ còn được cầm trịch bởi Chris McKay – đạo diễn đứng sau thành công của những siêu phẩm như The Tomorrow War, The Lego Movie…. Biên kịch – nhà sản xuất kỳ cựu Robert Kirkman, nhà làm phim mà tên tuổi gắn liền với loạt truyền hình dài kỳ ăn khách The Walking Dead và loạt hoạt hình rất được yêu thích Invincible cũng tham gia ekip.

RENFIELD TAY SAI CỦA QUỶ (tựa gốc: RENFIELD) khởi chiếu từ 14.04.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp