Sau Ấn Quỷ – bộ phim mượn hình ảnh tôn giáo để nói về ma quỷ thì tuần này các tín đồ điện ảnh sẽ được thưởng thức một tác phẩm cùng chủ đề đến từ Hàn Quốc. Đó là Bàn Tay Diệt Quỷ (Evil Expeller) của đạo diễn Kim Joo Hwan.

1. Về nội dung

Sau khi bản thân bỗng nhiên sở hữu “Bàn tay diệt quỷ”, võ sĩ MMA Yong Hoo đã dấn thân vào hành trình trừ tà, trục quỷ đối đầu với Giám Mục Bóng Tối – tên quỷ Satan đột lốt người. Từ đó sự thật về cái chết của cha Yong Hoo cũng dần được hé lộ cũng như nguyên nhân anh trở thành “người được chọn”.

BÀN TAY DIỆT QUỶ | TEASER TRAILER | KHỞI CHIẾU 09.04.2021 - YouTube

Bàn tay diệt quỷ khai thác chủ đề trừ tà của các Cha xứ, họ sẽ sử dụng kinh thánh và những bí thuật của riêng mình, để đuổi những con quỷ dữ đang chiếm giữ thân xác con người và nuốt trọn linh hồn nhằm phục vụ cho mục đích đen tối của kẻ cầm đầu.

Cha Ahn là dành toàn bộ thời gian của mình để trừ hại giúp dân lành. Dù từng bị quỷ dữ đánh trả đến bầm dập nguy hiểm đến tính mạng, và ngay cả người dạy ông trừ tà cũng qua đời vì diệt quỷ song ông chưa bao giờ có ý định bỏ rơi những đứa con tội nghiệp của Chúa.

Phim Bàn Tay Diệt Quỷ - Evil Expeller (2021) Full HD Sắp Chiếu | Vietsub  Online

Cho đến một ngày đang trong lúc nguy hiểm, ông đã được Yong Hoo cứu sống khỏi tay con quỷ độc ác. Park Yong Hoo là võ sĩ MMA bỗng dưng có được năng lực đặc biệt khi bàn tay của anh có khả năng diệt trừ các loại ma quỷ. Vốn không còn niềm tin vào Chúa vì Chúa không giúp người cha mà Park Yong Hoo yêu quý nhất được sống, anh nhất quyết phủ nhận món quà trời ban này. 

Bàn Tay Diệt Quỷ kết hợp giữa các yếu tố trừ tà cổ điển và võ thuật MMA

Kết hợp giữa các yếu tố trừ tà cổ điển và võ thuật MMA đem đến sự mới mẻ cho một bộ phim kinh dị nhưng thật sự nó vẫn chưa được kết hợp với nhau một cách hợp lí. Thời lượng phim khá dài nên sẽ có cảm giác lê thê, không đi đúng vào trọng âm. Tuy nhiên các nhà làm phim Hàn Quốc lâu nay vẫn nổi tiếng với việc xây dựng những kịch bản chi tiết, tỉ mỉ đến từng chi tiết để truyền tải thông điệp đến khán giả hiệu quả nhất.

2. Về diễn xuất

Park Seo Joon từ lâu đã được khán giả Việt “nhớ mặt đặt tên” nên việc biến hóa cảm xúc đa dạng cũng như sự thay đổi của nhân vật Yong Hoo không hề làm khó anh. Những pha võ thuật xuất sắc, cùng với ngoại hình đẹp như tượng tạc khiến người xem thích thú khi theo dõi phim.

Ghien review - The Divine Fury- Ban tay diet quy

Các tuyến diễn viên phụ gồm biểu tượng điện ảnh Hàn Ahn Sung Ki, Woo Do Hwan, Choi Woo Sik, Jung Ji Hoon… đều có màn thể hiện tròn vai. Đặc biệt, những cậu nhóc Hàn Quốc quả thật nhập vaoi rất đạt, khiến người xem rùng mình vì diễn quá tốt cảnh quỷ nhập. Nhưng vì đất diễn của mỗi người không nhiều nên ngoài Ahn Sung Ki thì câu chuyện những nhân vật khác không được đầu tư quá kĩ.

Dàn Trai Đẹp Khiến Chị Em “Điên Đảo” Trong Bàn Tay Diệt Quỷ | Galaxy Cinema

3. Về âm thanh, hình ảnh

Bàn Tay Diệt Quỷ đầu tư rất lớn vào phần hình ảnh. Từng khung hình được tính toán chi tiết để thấy được sự tàn ác của quỷ dữ. Những cảnh võ thuật được xử lý tốt, rõ nét và không hề rung giật dù các cảnh quay chuyển động liên tục. Tuy nhiên một số con quỷ trong phim nhìn hơi giả nên độ kinh dị mà phim mang đến chưa thật sự cao.

Phần âm thanh của phim cũng được trau chuốt. Khán giả có thể dễ dàng cảm nhận được âm thanh cực đã tai với những pha ra đòn trên sàn đấu, tiếng gào thét của những con quỷ bị tiêu diệt, tiếng nhạc đùng của quán bar… Đặc biệt những cảnh trừ tà, nhạc nền được lựa chọn mang âm hưởng hào hùng tăng độ gay cấn cho phim.

Nhìn chung, Bàn Tay Diệt Quỷ là một bộ phim kinh dị, trừ tà có tính giải trí cao. Độ đáng sợ của phim tương đối thấp nhưng rất đáng để ra rạp thưởng thức. Kết thúc phim có giới thiệu cho phần tiếp theo với vai chính là Choi Woo Sik rất đáng mong chờ.