Ta nói cái phim The Call này hay vãi chưởng các bác ạ. Biên kịch mà nghĩ ra câu chuyện này thiệt sự đầu óc quá sức là siêu luôn. Hàn Quốc họ làm phim ở cái tầm nào luôn rồi ý. Nếu là những mọt phim mê các phim tâm lý, kinh dị pha một chút kì ảo thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nha.
The Call bắt đầu bằng những cuộc gọi không đầu không cuối giữa hai cô gái cùng tuổi Seo-yeon và Young-sook. Họ nhận ra rằng mình đang ở cùng một căn nhà nhưng kết nối nhau bằng một chiếc điện thoại xuyên qua thời gian đến 20 năm. Là những người chịu nhiều tổn thương, họ cùng nhau trò chuyện, chia sẽ và bắt đầu tâm sự về cuộc sống của nhau. Dần dần, hai cô gái có những hành động làm ảnh hưởng đến thời gian và số mệnh của cả hai. Kinh khủng hơn, một sát nhân hàng loạt vô tình được tạo ra và phá nát cuộc đời của họ mãi mãi.
Trước tiên phải nói là bộ phim vô cùng kịch tính. Cứ mỗi lần nhân vật Young – Seok thay đổi quá khứ, chúng ta sẽ thấy hiện tại có những thay đổi tương ứng và mang màu sắc khá kỳ ảo. Bộ phim đầy những cú twist giật gân mà người xem phải căng mắt theo dõi để xem diễn biến tiếp theo. Do các thay đổi từ quá khứ liên tục dẫn đến sự xáo trộn về hoàn cảnh các nhân vật nên chúng ta cần tập trung nếu không sẽ không thể hiểu vì sao mới đây mà mọi thứ chuyển biến nhanh như vậy. Bộ phim còn khá đen tối với nhiều cảnh giết người tàn nhẫn.
Diễn xuất của dàn diễn viên cũng quá xuất sắc. Park Shin-hye sao vai diễn nhàn nhạt trong Alive đã thể hiện rất tốt nhân vật Seo-yeon với nhiều chuyển biến cảm xúc: từ chán nản vì gia đình không hạnh phúc, vui vẻ vì có lại gia đình rồi bàng hoàng đau đớn khi quyết định của mình biến mọi thứ thành ác mộng. Còn sau vai diễn Young seok của Jeon Jong-seo, chắc chắn các nhà làm phim sẽ tìm đến cô diễn viên này cho các tác phẩm cần nhân vật tâm thần, nhẫn tâm và biến thái.
Nói chung, mọi người mở bộ phim này xem ngay nhé mọi người. Đoạn credit phim nhớ đợi một tý nha vì nó khiến não bạn bắt đầu hoạt động hết công suất vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhé.
Kelvin Tong