Di Truyền (Hereditary) kể về câu chuyện sau cái chết của mẹ mình là Ellen, Annie cùng chồng và hai người con tổ chức đám tang cho bà với nhiều người lạ mặt đến dự mà họ không hề hay biết.

Điều kinh khủng và tồi tệ lại xảy ra khi trong một lần đứa con trai lớn Peter chở cô em gái lập dị Charlie đến dự tiệc tại nhà bạn mình thì cô bé bị dị ứng và phải lập tức đưa đến bệnh viện. Một tai nạn thương tâm xảy ra khiến cô bé chết không toàn thây và kể từ đó những mâu thuẫn trong gia đình này càng lúc càng lớn. Annie gặp được một người bạn của mẹ mình trong một lần đi siêu thị, bà giới thiệu rằng mình là bà đồng và có cách cho Annie gặp lại đứa con gái bé bỏng của mình. Annie thực hiện theo lời bà chỉ dẫn và kể từ đó những điều kỳ lạ bắt đầu xuất hiện. Thế nhưng, chúng dần biến thành những chuyện quái dị và đe dọa mạng sống của cả gia đình.
Khó có thể tin được Di Truyền (Hereditary) là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Ari Aster khi anh đã làm quá tốt và khắc họa một câu chuyện đầy ám ảnh. Những mâu thuẫn trong nội tại gia đình Annie càng lúc càng hiện rõ và nó dần đưa Quỷ dữ đến với ngôi nhà họ hơn. Cú twist cuối phim sẽ làm khán giả hoảng hốt khi sự quỷ quyệt và toan tính của quỷ dữ ngay từ đầu.

Bộ phim không có quá nhiều diễn viên nhưng ai cũng diễn xuất sắc. Đặc biệt nữ diễn viên Toni Collette quá tuyệt vời khi hóa thân vào người mẹ thương con Annie. Sau cái chết của cô con gái nhỏ, cô dồn sự oán hận vào người con trai và sự mâu thuẫn lẫn nỗi đau và dằn vặt trong Annie được thể hiện quá tốt. Có những phân đoạn mà biểu cảm trên gương mặt của Annie khiến bạn phải ám ảnh.
Nhìn chung, bộ phim rất hay nhưng theo dạng xây dựng dần câu chuyện và sự tăm tối, kinh dị từ những mâu thuẫn gia đình, tà giáo không theo hướng kinh dị giật gân đâu nha.
Tađa, mời các bạn xem phim nhé.
Kelvin Tong