Điện ảnh Hàn dù chưa được công nhận là bá chủ Châu Á nhưng những tác phẩm chỉn chu mà họ đóng góp không bao giờ khiến người xem phải thất vọng. Tác phẩm mình sắp giới thiệu dưới đây là Bước Đường Cùng (Bedevilled) ra mắt năm 2010 thuộc dòng phim Thriller dù không quá nổi đình nổi đám, nhưng đảm bảo khi các bạn xem xong, nhiều người phải nghiến răng ám ảnh.

Hae-won là 1 phụ nữ thành thị xinh đẹp giỏi giang nhưng vô cảm với với những cái xấu xung quanh. Tình cờ chứng kiến 1 cô gái nọ bị sát hại nhưng thay vì đứng ra làm nhân chứng thì cô lại tìm cách lảng tránh vì không muốn gặp nhiều phiền phức.

Thế là Hae-won chọn 1 hòn đảo hẻo lánh để nghỉ ngơi vài ngày, nơi đó cũng chính là nơi lúc nhỏ cô sinh sống.

Trên hòn đảo đó có nữa chính Bok-nam, 1 người phụ nữ khắc khổ, bị gã chồng đốn mạc bạo hành nhưng cô vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Khi gặp Hae-won đến hòn đảo, 2 người vốn là bạn thân thuở nhỏ và có ít lần trao đổi qua thư khi lớn lên. Mặc dù Hae-won chứng kiến cuộc sống như địa ngục của Bok-nam nhưng bản thân vẫn ngoảnh mặt làm lơ không 1 lần có ý đưa tay giúp đỡ.

Cuộc sống trên đảo chứa đựng những tập tục cổ hủ, bản chất con người còn tồi tệ hơn cả điều kiện sống tồi tàn. Nơi đây những gã đàn ông được coi là thượng đế, đàn bà thì rất dễ bị coi khinh. Nơi mà Bok-nam bị gã chồng hành hạ, khốn nạn hơn hắn còn để anh em mình thay phiên ngủ với cô.

Đám người già ở đó là tượng trưng cho 1 xã hội tha hóa không hề có nhận thức theo thời gian, mặc dù lớn tuổi nhưng cố chấp không phân biệt đúng sai, họ miệt thị chà đạp lên phụ nữ, mà những bà già ấy chưa bao giờ chịu nhìn nhận lại họ cũng từng là một người đàn bà. Số phận Bok-nam đáng thương tới mức nhiều khi con đĩ ngủ với chồng cô nó còn tốt với cô hơn cả gã đàn ông xấu xa đó.

Tấn bi kịch bắt đầu diễn ra khi Bok-nam biết con gái mình sớm muộn gì cũng bị cha nó xâm hại, cô sợ hãi số phận con bé sẽ đi theo vết xe đổ của mình nên cô quyết cùng con bỏ trốn.

Nhưng cuộc trốn chạy bất thành, không may con gái cô chết đi. Coi như lẽ sống, niềm hy vọng duy nhất trong đời cô đã dập tắt. Một người mẹ mất con trong lúc đau đớn nhất lại không hề nhận được 1 lời an ủi, mà thay vào đó là sự dày vò, khinh miệt. Và cô quyết định chấm dứt … chấm dứt hết mạng sống bọn họ.

Vậy là máu của từng người, từng người một thấm đẫm trên lưỡi hái của Bok-nam, nhưng người đàn bà này đã không còn biết run sợ khi đã chọn đi trên bước đường cùng. Xem đến đoạn này sẽ có khán giả hả hê: “đúng, giết hết chúng nó đi” . Nhưng đâu đó cũng có những người xem đau đớn: “Chạy đi Bok-nam, đừng giết người nữa”.