Ngộ Sát (Sheep Without A Shepherd) là tác phẩm của điện ảnh xứ Trung được remake lại từ bộ phim ăn khách Drishyam của Ấn Độ. Phim ra mắt cuối năm 2019 đã làm chấn động rạp chiếu và khắp các diễn đàn phim ảnh. Đây được xem là cú hạ màn rực rỡ kết thúc điện ảnh năm 2019.

Phim thuộc thể loại tâm lý, hình sự với cách dẫn dắt câu chuyện hết sức tài tình, khiến người xem như hòa mình vào cuộc đuổi bắt tâm lí đầy gây cấn suốt 120 phút phim.

Ngộ Sát có bối cảnh diễn ra ở Thái Lan, kể về gia đình người đàn ông tên Lý Duy Kiệt sống cùng vợ và 2 con gái. Anh Lý là 1 người chồng, người cha tốt, không những thế anh còn là một công dân gương mẫu được xóm làng yêu quý.

Gia đình tuy không quá khá giả nhưng lại rất hạnh phúc. Tuy nhiên giữa anh và cô con gái lớn là Bình Bình lại gặp nhiều mâu thuẫn vì cô bé thường hằn học anh là người cha mồ côi ít học.

Bi kịch chính thức bắt đầu khi Bình Bình bị đứa con trai ngỗ nghịch bất trị của bà cảnh sát trưởng nổi tiếng vùng đó cưỡng bức và dọa tung clip lên mạng. Trớ trêu thay Bình Bình đã vô tình gây ra cái chết cho hắn. Biết gia đình đang gặp đại họa, người chồng quyết tâm không để con gái ngồi tù nên đã ngụy tạo ra những chứng cứ ngoại phạm không thể nào xuất sắc hơn.

Khán giả phải há hốc mồm khi 1 người cha lao động chân tay bình thường chỉ với sở thích xem phim mà có thể nghĩ ra 1 kịch bản trốn tội hoàn hảo khiến phe cảnh sát phải suýt ăn phải cú lừa.

Nhưng chúng ta nên biết rằng, đối thủ của anh là ai. Đó chính là bà cảnh sát trưởng nổi tiếng nức vùng đã từng phá những vụ án còn rắc rối hơn đó gấp nhiều lần. Dù bước đầu người đàn bà thép này có phần lép vế trước kịch bản ngoại phạm hoàn hảo của gia đình anh Lý.

Nhưng nạn nhân vụ án lại là con trai của bà ta nên nó không khác gì ngọn lửa đang bốc cháy trong ruột gan bà, khiến nữ cảnh sát này bằng mọi cách bắt gia đình anh Lý phải nói ra sự thật.

Khán giả xem phim sẽ cảm thấy tội nghiệp khi gia đình anh phải chống chọi với cả thế lực hùng mạnh mang danh luật pháp. Người xem phải nghiến răng thắc bụng vì những màn phá án từ phía cảnh sát khiến các thành viên trong gia đình anh Lý phải điêu đứng tưởng chừng như mọi thứ đã chấm hết. Ra Rạp Xem Gì? sẽ cố gắng giữ lại những đỉnh cao trong kịch bản khiến khán giả nào chưa xem sẽ có thể giữ trọn cảm giác thưởng thức những thước phim hồi hợp lẫn bất ngờ nhất.

Bi kịch trong Ngộ Sát cũng xuất phát từ tình thương của những bậc làm cha làm mẹ. Bà cảnh sát trưởng dù thành công rực rỡ với những chiến tích phá án lừng lẫy trong xã hội nhưng lại là người mẹ thất bại trong chính gia đình mình.

Bộ phim phần nào phơi bày rõ góc tối của bọn cảnh sát lạm quyền, hà hiếp người dân. Luật pháp sinh ra là để người dân chấp hành, nhưng trong phim thì nó lại trở thành công cụ cho những kẻ có chức có quyền thay phiên làm những điều bất bình.

Đảm bảo khán giả sẽ vô cũng mát dạ khi chứng kiến cảnh cả cộng đồng đều đứng ra bảo vệ gia đình anh Lý. Trường đoạn này đóng vai trò to lớn ảnh hưởng đến cái kết của bộ phim đủ khiến người xem phải thỏa lòng.

Tác phẩm này cho thấy cả hai bên thiện ác trong phim đều có cái sai của mình. Nhưng cái sai lớn nhất mà bộ phim này muốn nói tới đó chính là câu thoại của nữ diễn viên Đàm Trác trong vai người vợ “có những đứa con sinh ra chỉ là cầm thú”.

Góp phần to lớn giúp bộ phim lên hàng bom tấn chính là diễn xuất của các diễn viên, từ nhỏ đến lớn đã hoàn thành vai diễn cực kì xuất sắc. Khán giả nhiều phen cười rồi lẫn khóc, đôi đoạn thì muốn nhào thẳng vào màn hình để đấm vào nhân vật nam cảnh sát tha hóa độc ác. Tất cả khiến người xem như hòa vào các cung bậc cảm xúc của diễn viên.

Việc báo chí dành những lời khen có cánh cho Ngộ Sát lẫn cả cơn sốt phòng vé chính là minh chứng cho thành công vang dội của bom tấn hình sự này.

Phim ảnh gắn kết con người, chỉ cần phim hay, thông điệp ý nghĩa, không xâm phạm chủ quyền đất nước, lòng tự tôn dân tộc thì rất đáng được ủng hộ.