Vì nhiều lí do mà phim Siêu Trộm (Way Down) ra mắt trễ ở Việt Nam và phải cạnh tranh với hàng loạt phim bom tấn khác. Cùng Ra Rạp Xem Gì? xem Siêu Trộm có gì đặc sắc hơn những phim còn lại không nhé!

1. Về nội dung

Ngân hàng Tây Ban Nha nổi tiếng là một nơi bất khả xâm phạm với hệ thống an ninh chặt chẽ mà không có một tên trộm nào có thể đột nhập vào. Không chỉ có thế, nơi đây còn không hề có bất kì thông tin dữ liệu hay bản kiến trúc nào được lưu trữ, điều đó khiên nó trở thành điều bí ẩn bật nhất trên thế giới. Với đầu óc thiên tài của mình, chàng sinh viên kỹ sư Thom (Freddie Highmore) vô tình được mời tham gia vào một phi vụ đột nhập vào ngân hàng Tây Ban Nha và mở được cánh cổng vào hầm chứa bí mật cùng kho báu quý giá.

Nội dung phim vô cùng đơn giản, tương tự với những phim cùng thể loại. Chỉ khác mộ chút ở việc “đầu xỏ” của phi vụ này cho tới cậu sinh viên thiên tài nhà đều rất giàu, không cần tiền, chỉ trộm cắp vì đam mê. Điều đáng nói nhất về phim chính là khác với Money Heist khi bọn cướp có mấy ngày để thực hiện thì Siêu Trộm chỉ có 105 phút – khoảng thời gian World Cup diễn ra để cuớp nhà băng. Vì thế, kế hoạch cũng không được hoàn hảo và phi lí.

ghien review - Sieu trom - the vault -way down

Cách giải quyết vấn đề của ở kết khá đơn giản và cũng không mang thông điệp gì đặc biệt gửi tới người xem. Tuy nhiên, nhịp điệu hồi hộp của phim sẽ khiến khán giả không bị chán.

2. Về diễn xuất

Review Phim Siêu TrộmReview Phim Siêu Trộm

Các diễn viên trong phim đều làm tốt vai trò của mình, tuy nhiên kịch bản chưa thật sự nổi bật khiến cho diễn viên khó mà tạo ra dấu ấn riêng. Gương mặt nổi bật nhất phim – Thom do Freddie Highmore thủ vai diễn xuất quá an toàn với đôi mắt ngây thơ, không tạo cảm giác “siêu trộm”.

ghien review - Sieu trom - the vault -way down

3. Âm thanh, hình ảnh

Phần hình ảnh của phim không được đầu tư quá đặc sắc nhưng hợp với bối cảnh năm 2010 ở Tây Ban Nha của phim. Màu phim khơi gợi lên được niềm vui vỡ òa khi Tây Ban Nha chiến thắng World Cup năm ấy.

Âm thanh là điểm cộng lớn nhất của tác phẩm

Riêng âm thanhchính là điểm cộng lớn nhất của tác phẩm khi sở hữu những bài nhạc cực kỳ bắt tai, tạo được bầu không khí hấp dẫn và hồi hộp xuyên suốt bộ phim. Cũng nhờ thế mà mạch cảm xúc của khán giả không bị đứt quãng, tạo động lực để tạo ra “cú hích” cuối cùng đầy bất ngờ.

Liam Cunningham trong vai Walter

Nhìn chung, đề tài trộm cắp với những phi vụ lên kế hoạch bài bản luôn thu hút các nhà làm phim. Nếu như thích thể loại này thì xem để giải trí, không cần động não quá nhiều, Siêu Trộm sẽ là bộ phim dành cho bạn.