Vòng lặp thời gian là đề tài rất thịnh hành trong Hollywood, gần đây nhất sự thành công của phim Palm Spring (Mở Mắt Thấy Hôm Qua). Boss Level (Trùm Cuối Siêu Đẳng) tiếp tục khai thác chủ đề này kết hợp yếu tố hành động và khoa học viễn tưởng.

1. Về nội dung

Mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian ngay đúng ngày bị giết, cựu đặc vụ Roy Pulver phát hiện ra manh mới về một dự án bí mật của chính phủ có thể giải đáp bí ẩn đằng sau cái chết vô thời hạn của mình. Roy buộc lòng phải chạy đua với thời gian và truy bắt tên Colonel Ventor, đầu sỏ của dự án chính phủ này. Trong lúc đó, anh phải thoát khỏi cuộc vây bắt của những tên sát thủ tàn ác quyết tâm tiêu diệt Roy.

Roy bị giết nhiều tới nỗi thuộc giờ nào phút nào mình chết, bị chết do kiếm đâm, rớt lầu hay ăn đạn. Có lúc anh muốn buông xuôi phó mặc cho số phận, nhưng khi nhớ tới vợ con mình lại có động lực đi tìm sự thật. Tác phẩm truyền đạt thông điệp gia đình quen thuộc nhưng sâu sắc. Bộ phim là lời cảnh tỉnh cho những người bố, người mẹ lao đầu vào công việc, ít quan tâm tới con cái.

Boss Level

Phim có cái kết khá dễ đoán tuy nhiên cách dẫn dắt câu chuyện và gỡ nút thắt của phim khá tốt mặc dù yếu tố vòng lặp thời gian không còn quá xa lạ với khản giả tuy nhiên diễn biến và cốt truyện khá mới lạ khiến mình rất thích thú. Mặc dù vậy, phim có quá nhiều cảnh lặp đi lặp lại sẽ dễ gây nhàm chán.

2. Về diễn viên

Nam chính Roy do Frank Grillo thủ vai đã quen mặt với khán giả. Anh anh sở hữu một danh sách dài những vai lính đánh thuê, sát thủ hay vệ sĩ trong các phim gần đây như: The Purge, Kingdom, Point and Blank, Into the Ashes,… Hoặc gần đây là vai phản diện của đội trưởng Mỹ trong Captain American nên những cảnh hành động anh diễn rất mượt. Những phân cảnh nội tâm cũng được anh cân tất.

Boss Level

Những nhân vật còn lại được xây dựng mờ nhạt, thậm chí còn không có tên mà chỉ được Roy đặt theo ý thích vì mỗi người chỉ đóng một vai trò nhỏ trong hành trình khám phá sự thật của Roy. Ác nhân trong Boss Level cũng không có gì nổi trội, bị giết rất dễ dàng.

3. Về âm thanh, hình ảnh

Một lưu ý nhỏ là những cảnh hành động trong phim khá máu me, không cái chết nào trong phim là yên bình, văng ra khỏi xe, nổ tung người, lấy xe kéo, chém bay đầu…Nhưng những cảnh bắn súng thì lại rất giả, không hề có hiệu ứng gì đặc sắc.

Boss Level

Điểm cộng chính là âm thanh của phim rất đã tai, khớp với những phân cảnh hành động làm cho khán giả phải chú ý vào bộ phim.

Nhìn chung, Boss Level (Trùm Cuối Siêu Đẳng) là một tác phẩm hành động giải trí đáng xem và truyền đạt thông điệp gia đình ý nghĩa.