Bom tấn chuyển thể Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves (Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm) ngoài các nhân vật người đóng còn đem đến nguyên một dàn quái thú khiến bất kỳ game thủ Dungeons and Dragons nào cũng phải nức lòng. Cùng khám phá những sinh vật nào sẽ làm mưa làm gió trong tác phẩm ra mắt dịp lễ 30/4 – 1/5 trên khắp màn ảnh Việt Nam này nhé.

XEM THÊM:

The Mimic (Kẻ Mạo Danh)

Bất kỳ người hâm mộ Dungeons and Dragons nào sẽ có một câu chuyện tuyệt vời để kể khi nhóm của họ chiến đấu với Mimic. Những mánh khóe, trải nghiệm cái chết cận kề, những tiếng cười, tất cả chỉ vì sinh vật nhỏ bé khó chịu này được ngụy trang thành một chiếc rương, một chiếc ghế, hoặc thực sự là bất cứ thứ gì mà Chủ nhân Hầm ngục/ Quản trò (Dungeon Master) có thể nghĩ ra.

Tất Tần Tật Về Dàn Sinh Vật Kỳ Bí Xuất Hiện Trong Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm

Đám Mimic sẽ ngụy trang thành một vật dụng hàng ngày, kiên nhẫn chờ đợi một nhà thám hiểm không ngờ tới. Chúng nguy hiểm chết người và rất nhanh nhẹn, hứa hẹn là một chướng ngại vật khó chịu trong hành trình của nhóm trộm.

The Gelatinous Cube (Khối Thạch)

Giống như Mimic, Gelatinous Cube là một quái vật dễ nhận biết khác từ Dungeons and Dragons, và nó cũng có thể có nhiều hình dạng khác nhau để thu hút con mồi nhẹ dạ. Một số người chơi chọn cách nhảy vào các khối “thạch” này để trốn kẻ thù hung ác hơn, nhưng sớm nhận ra đây không phải là nơi trú ngụ an toàn gì lắm. The Gelatinous Cube sẽ cố gắng dìm ngạt con mồi, tạo ra những thương tổn vì acid và tìm cách… tiêu hóa bạn.

Tất Tần Tật Về Dàn Sinh Vật Kỳ Bí Xuất Hiện Trong Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm

The Displacer Beast (Thú Chuyển Vị)

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà biên kịch của NGỤC TỐI & RỒNG: DANH DỰ CỦA KẺ TRỘM đã đưa con quái vật bóng bẩy, xinh đẹp và đáng sợ này lên màn ảnh. Displacer Beast thực chất là một con báo lớn có sáu chân và các xúc tu mọc ra từ vai. Những xúc tu đó, như đã thấy trong đoạn giới thiệu, có gai ở cuối và cực kỳ nguy hiểm. Còn được gọi là Dirlagraun hoặc Omlarcat, Displacer Beast là một sinh vật trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của Quản trò: một kẻ săn mồi nhanh nhẹn, đen bóng với hàm răng chuyên để xé xác con mồi.

Displacer Beast phức tạp hơn vẻ ngoài của nó. Chúng thường thuộc Lawful Evil (xấu xa, kỷ luật, dũng cảm) và hầu như sống ở mọi nơi trong vũ trụ Dungeons and Dragons. Đặc biệt loài vật này còn có khả năng tạo ảo ảnh, khiến con mồi nhầm lẫn và mất phương hướng.

The Owlbear (Gấu Vọ)

Đúng như tên gọi, sinh vật này là sự kết hợp giữa cú và gấu với sức mạnh đáng gờm. Đây là một trong những quái vật nổi tiếng và chết chóc nhất trong Dungeons and Dragons. Trong NGỤC TỐI & RỒNG: DANH DỰ CỦA KẺ TRỘM, nhân vật Doric của Sophia Lillis có khả năng biến hình đã biến thành một con Owlbear và hạ nhiều đối thủ một lúc.

Tất Tần Tật Về Dàn Sinh Vật Kỳ Bí Xuất Hiện Trong Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm

XEM THÊM:

The Black Dragon (Rồng Đen)

Những con rồng trong vũ trụ Dungeons and Dragons có sức mạnh và tính cách khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của chúng. Rồng Đen là loài tính khí cáu bẳn nhất, thường là Ác ma hỗn loạn (Chaotic Evil) và được tìm thấy ở các vùng đầm lầy, nơi mang lại mùi đặc biệt cho chúng.

Mặc dù Displacer Beast và Gelatinous Cube có thể đáng sợ, nhưng không có gì sánh được với sức mạnh của Rồng Đen. Thay vào lửa thì quái vật này trút ra một thứ trông giống như dải nước đen lên người kẻ thù. Đó là axit chết người, một vũ khí thậm chí còn tồi tệ và có sức tàn phá lớn hơn cả lửa thông thường. Chỉ cần sự hiện diện đơn thuần của một con rồng đen cũng có thể áp đảo ngay cả những chiến binh kiên cường nhất.

The Red Dragon (Rồng Đỏ)

Còn được gọi là Themberchaud, đây là một con rồng sống tại Gracklstugh đã đi vào truyền thuyết. Nó thở ra lửa như bạn mong đợi ở một con rồng, nhưng điều bạn không ngờ tới là Themberchaud có hình dạng giống một con thằn lằn to béo hơn là một con rồng mảnh mai. “Chiếc” rồng này được mô tả là đầy kiêu hãnh và tự luyến. Cái tôi của nó to đến mức nó cho rằng ai cũng phải đồng ý với mình. Nếu không thì đơn giản là Themberchaud sẽ cho người đó thành tro.

Tất Tần Tật Về Dàn Sinh Vật Kỳ Bí Xuất Hiện Trong Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm

Mặc dù Themberchaud đã xuất hiện trong các câu chuyện Dungeons and Dragons có từ nhiều thập kỷ trước, nhưng những người chơi phiên bản thứ năm có thể biết tới với sự xuất hiện của anh ấy trong cuộc phiêu lưu Out of the Abyss. Theo truyền thuyết, con rồng béo này biết nói và có nhiều danh hiệu phản ánh vị thế và uy quyền của nó.

Intellect Devourers

Những sinh vật cáu kỉnh này dường như chỉ là một phần của trò đùa về chỉ số trí tuệ tập thể của nhóm trộm. Nếu bạn càng thông minh, chung càng có khả năng tấn công bạn, vì vậy, khoảnh khắc đám quái vật phớt lờ các anh hùng của chúng ta khiến người xem phải cười bò.

Con quái vật này ăn trí thông minh của các sinh vật có tri giác, chiếm lấy cơ thể nạn nhân rồi kiểm soát tâm trí họ. Sau đó, chúng sử dụng các nạn nhân như những con rối để cố gắng dụ dỗ những người khác. Đám Intellect Devourers có tạo hình pha trộn giữa kinh dị và hài hước: chúng trông như những bộ não nhớp nháp có chân.

NGỤC TỐI & RỒNG: DANH DỰ CỦA KẺ TRỘM (tựa gốc: DUNGEONS & DRAGONS: HONOR AMONG THIEVES) đang chiếu tại rạp.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp