Mở màn cho sự trở lại của các franchise hoạt hình lớn trong năm 2023 là hai thương hiệu đông fan nhất nhì giới anime chú mèo máy Doraemon và Thám tử lừng danh Conan. Trong khi phần phim Doraemon mới nhất càn quét phòng vé suốt 2 tháng kể từ khi khởi chiếu, phần thứ 26 của Thám tử lừng danh Conan lập những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” cực kỳ ấn tượng.

XEM THÊM:

Doraemon & Conan: Hai Thương Hiệu Anime Lớn Đồng Loạt Trở Lại, Liên Tục Phá Vỡ Kỷ Lục

Ở tuần thứ 7 sau khi khởi chiếu, phần phim mới Phim điện ảnh Doraemon: Nobita và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời (tựa tiếng Anh: Doraemon: Nobita’s Sky Utopia 2023) đã ghi nhận 3,37 triệu lượt khán giả đến rạp tại Nhật Bản, vượt mốc doanh thu 4 tỷ yên. Con số này thậm chí còn vượt tổng doanh thu của tất cả các phim Doraemon 2D được phát hành từ năm 2020 trở lại đây. Sau 4 năm, đây cũng là phần phim đầu tiên vượt mốc doanh thu 4 tỷ yên.

Doraemon & Conan: Hai Thương Hiệu Anime Lớn Đồng Loạt Trở Lại, Liên Tục Phá Vỡ Kỷ Lục

Hiện tại, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời đã thành công đặt chân vào top 5 phần phim Doraemon có doanh thu cao nhất cả loạt phim kể từ khi thay đổi diễn viên lồng tiếng (năm 2005). Nhìn vào thành tích ấn tượng của phần phim hiện tại, có thể thấy tình cảm mà khán giả xứ hoa anh đào dành cho Mèo Ú và những người bạn vẫn cực kỳ nồng nhiệt. Phim hiện đang vững vàng tại vị trí thứ 2 phòng vé Nhật Bản.

Phần phim mới nhất xoay quanh chuyến phiêu lưu của Doraemon, Nobita và những người bạn thân tới Paradapia – một hòn đảo hình trăng lưỡi liềm lơ lửng trên bầu trời. Ở nơi đó, tất cả đều hoàn hảo… đến mức cậu nhóc Nobita mê ngủ ngày cũng có thể trở thành một thần đồng toán học, một siêu sao thể thao. Cả hội Doraemon cùng sử dụng một món bảo bối độc đáo chưa từng xuất hiện trước đây để đến với vương quốc tuyệt vời này. Cùng với những người bạn ở đây, đặc biệt là chàng robot mèo Sonya, cả hội đã có chuyến hành trình tới vương quốc trên mây tuyệt vời… cho đến khi những bí mật đằng sau vùng đất lý tưởng này được hé lộ.

XEM THÊM:

Doraemon & Conan: Hai Thương Hiệu Anime Lớn Đồng Loạt Trở Lại, Liên Tục Phá Vỡ Kỷ Lục

Bên cạnh Doraemon, Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen (Detective Conan: Black Iron Submarine) – phần phim được khán giả chờ mong nhất đã chứng tỏ sức hút khổng lồ của mình. Trong cuối tuần mở màn đầu tiên, phần phim thứ 26 này đã thu hút trên 2.1 triệu khán giả đến rạp, thu về trên 3.1 tỷ yên doanh thu. Con số này đưa Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất toàn loạt phim Conan từ trước tới nay. So với phần phim đại thắng phòng vé Nàng dâu Halloween hồi năm ngoái, thành tích mở màn của phần 26 này thậm chí còn cao hơn 64%.

Bất chấp những tranh cãi xoay quanh tuyến tình cảm của bộ ba nhân vật chính Shinichi/Conan – Ran – Haibara, phần phim này vẫn rất được lòng khán giả Nhật Bản. Theo một khảo sát vào ngày đầu công chiếu, có đến 98% khán giả Nhật hài lòng với phần phim này. Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen chứng minh là một trong những phần phim được đầu tư chỉn chu và có chất lượng cao, sẵn sàng tiếp tục đại náo phòng vé trong thời gian sắp tới. Hiện, Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen vẫn độc chiếm ngôi vương số 1 phòng vé, theo sau là Doraemon. 

Doraemon & Conan: Hai Thương Hiệu Anime Lớn Đồng Loạt Trở Lại, Liên Tục Phá Vỡ Kỷ Lục

Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen lấy bối cảnh tại Pacific Buoy – một trụ sở hàng hải của Interpol có nhiệm vụ kết nối các camera an ninh trên toàn thế giới. Nhóm của Conan, theo lời mời của Sonoko, cũng đến Hachijojima để xem cá voi. Tại đây, Conan nhận được thông tin về một nhân viên Europol bị ám sát. Cùng với đó, tính mạng Haibara bị đe dọa, phải chăng thân phận của cô đã bị bại lộ trước Gin…

Với những thành tích ấn tượng tại phòng vé Nhật Bản cùng vô số lời khen đến từ khán giả, hai thương hiệu anime được yêu mến bậc nhất tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục là những bom tấn mùa hè khuấy động phòng vé.

Doraemon The Movie: Nobita’s Sky Utopia 2023 (Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời) – dự kiến khởi chiếu 26.05.2023. 

Detective Conan: Black Iron Submarine (Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen) dự kiến khởi chiếu 21.07.2023. 

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp