Không chỉ là một bộ phim kinh dị thông thường, Trạm Tàu Ma còn cài cắm ý nghĩa sâu xa về sự thờ ơ của con người và bóc trần những mặt tối của xã hội Hàn Quốc.

XEM THÊM:
Trạm Tàu Ma - Khi Ma Quỷ Cũng Không Đáng Sợ Bằng Lòng Người

Trạm Tàu Ma chính thức khởi chiếu trên toàn quốc

Bộ phim Trạm Tàu Ma lấy bối cảnh ga tàu Oksu – một nơi bị bỏ hoang sau hàng loạt vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc. Na Young (Kim Bo Ra) là một nữ phóng viên chuyên săn lùng những tin tức giật gân. Cô được người bạn thân Woo Won (Kim Jae Hyun), là một nhân viên nhà ga, kể cho nghe về hồn ma của một đứa trẻ với dãy số bí ẩn tại ga tàu Oksu. Trong quá trình điều tra về hồn ma kia, Na Young và người bạn đồng hành Woo Won đã cùng nhau lật lại một vụ tai nạn bí ẩn, từ đó kéo theo hàng loạt sự kiện rùng rợn và bí mật đen tối bị chôn vùi bên dưới ga tàu Oksu.

Trạm Tàu Ma - Khi Ma Quỷ Cũng Không Đáng Sợ Bằng Lòng Người

Trạm Tàu Ma tập trung khai thác một chủ đề kinh điển nhưng chưa từng lỗi mốt – truyện ma đô thị. Điểm tạo nên sự khác biệt của bộ phim này chính là bối cảnh. Đạo diễn Jeong Yong Ki cùng biên kịch Takahashi Hiroshi đã biến một địa điểm cực kỳ quen thuộc với người dân Hàn Quốc như ga tàu Oksu trở thành trung tâm của câu chuyện. Ngay từ những phút đầu phim, khán giả đã được đưa đến một ga tàu mang bầu không khí u ám tột cùng. Nhà ga về đêm vắng vẻ, những đường tàu tối đen như mực, tiếng xe lửa lúc xa lúc gần là những điều khiến cho hành khách chờ chuyến tàu cuối phải dựng tóc gáy mỗi khi nghĩ tới.

XEM THÊM:

Trạm tàu ma: sự trở lại hấp dẫn của dòng phim kinh dị Hàn Quốc –  Alotintuc.com

Người dẫn dắt câu chuyện của Trạm Tàu Ma chính là nữ phóng viên trẻ Na Young. Theo chân cô nàng, khán giả cũng đành phải lắc đầu ngao ngán trước thực tế đáng buồn tại tờ báo lá cải nơi Na Young làm việc. Xung quanh cô là những đồng nghiệp giỏi giang, là người biên tập viên luôn thúc ép cô săn tin giật gân, là người sếp chỉ quan tâm đến lợi nhuận của công ty. Bị cuốn vào dòng chảy lợi ích, Na Young không tránh khỏi việc đánh rơi những giá trị đạo đức nghề nghiệp. Có những lúc cô đưa tin cẩu thả, không ngại phóng đại câu chuyện để thu hút độc giả. Ngay cả vụ tai nạn tại ga Oksu cũng chỉ đơn thuần là “miếng mồi” gây xôn xao dư luận, mất mát của tang quyến và những oan khuất đằng sau dường như đã bị bỏ quên.

largephoto1650163.jpg

Bên cạnh yếu tố kinh dị, đạo diễn Jeong Yong Ki vẫn giữ vững truyền thống của giới làm phim Hàn Quốc, đó là gửi gắm thông điệp về những mặt tối của xã hội. Khác với những bộ phim cùng thể loại, Trạm Tàu Ma không chọn lối kể chuyện dồn dập để đẩy sự sợ hãi của khán giả lên cao. Bộ phim có nhịp điệu khá chậm rãi, đan xen những chủ đề vốn đã gây nhức nhối như sự thờ ơ của con người hay những kẻ quyền thế có thể “một tay che trời”. Những cú hù dọa giật gân xuất hiện lúc tưởng tưởng như là khoảng nghỉ tạo nên sự kịch tính, bất ngờ cho bộ phim. Tóm lại, bộ phim truyền tải một cách tài tình thông điệp sâu cay rằng lòng người còn đáng sợ hơn cả ma quỷ.

largephoto1650161.jpg

                                                                                      Kim Bo Ra, Kim Jae Hyun và Shin So Yul

Trạm Tàu Ma (The Ghost Station) khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 28.04.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp