Bộ phim Định Mệnh: Winx Saga (Fate: The Winx Saga) chính là bản người đóng của series hoạt hình đình đám Winx Club. Tuy không phải là một tác phẩm thuộc hàng xuất sắc, Định Mệnh: Winx Saga vẫn chiếm giữ vị trí cao trong top Thịnh hành Netflix Việt Nam, chứng tỏ sức hút từ loạt phim phép thuật này.

Winx Club

Kịch bản khuôn mẫu

Khác với các nàng tiên xinh đẹp của bản gốc, Định Mệnh: Winx Saga có hướng đi thực tế, đen tối và trưởng thành hơn. Tác phẩm pha trộn thể loại học đường, kỳ ảo, phép thuật, phiêu lưu và cả kinh dị và trong một series được cộp mác 16+, với mở đầu hứa hẹn vô vàn bí ẩn chết người tại Tiên Giới.

Winx

Định Mệnh: Winx Saga là khởi đầu câu chuyện về Tiên nữ Bloom, người sở hữu sức mạnh của Ngọn lửa Rồng thiêng. Bloom không hề biết đến nguồn gốc Tiên Tộc của mình do bị lưu lạc đến Nhân Giới. Bloom được nuôi nấng và lớn lên với bố mẹ làm người bình thường. Chi tiết này ít nhiều làm khán giả liên tưởng đến hình ảnh “Máu Bùn” quá quen thuộc trong thương hiệu Harry Potter.

Winx

Giờ đây, cô phải tìm lại gốc gác, khám phá sức mạnh tiềm ẩn và hợp lực cùng các cô bạn để cứu các thế giới khỏi một thế lực tà ác bí ẩn.

Winx

Một nữ chính có quyền năng to lớn quyết định vận mệnh của nhân loại, nhưng trước đó, cô phải kết bạn, tìm hiểu nguồn gốc bản thân và đi tìm tình yêu đích thực. Trong quá trình đó, cô sẽ phát hiện ra một âm mưu đen tối của một thế lực nào đó. Định Mệnh: Winx Saga cũng đi theo đường lối này nên không tránh được các khuôn mẫu quen thuộc.

Loạt nhân vật phụ làm lu mờ cả nữ chính

Trong 5 nhân vật nữ chính, có lẽ Bloom là nhân vật nhạt nhất. Cô nàng hùng mạnh vẫn xuất hiện với hình tượng nữ mong manh, nhiều lo sợ và chất chứa tâm tư. Mô típ nhân vật này đã quá cũ, không khiến khán giả cảm thấy phấn khích.

Fate: The Winx Saga's Casting Is Problematic | POPSUGAR Entertainment

Trái lại, các cô bạn tiên nữ là Stella, Musa, Aisha hay Terra lại có phần hấp dẫn hơn. Nếu như Terra là một kẻ vô danh tại trường học đang đi tìm lại sự tự tin của mình, thì Musa lại đang cố gắng để không phải chịu đựng những cảm xúc của mọi người xung quanh (năng lực của cô là đọc cảm xúc).

Các tiên trong đây không chỉ có nữ và các chuyên gia cũng không còn là vai trò độc quyền của phái mạnh. Các nam sinh tại Alfea đều được huấn luyện để trở thành những chiến binh dũng mãnh, phòng khi có chiến tranh xảy ra.

Một yếu điểm nữa của phim là các mối quan hệ trong đây không được tự nhiên. Tình bạn của Bloom và các bạn cùng phòng như một nghĩa vụ.

Điểm cộng của Định Mệnh: Winx Saga

Định Mệnh: Winx Saga không gợi cảm hóa quá mức các nhân vật của nó cho phép người xem tập trung vào cốt truyện chính của series một cách hiệu quả hơn. Nhưng các nhân vật trong phim vẫn được thiết lập ở thời hiện đại khi tiên nữ chụp selfie, đăng Instagram, rồi chuyện yêu đương cũng xuất hiện liên tục trong ngôi trường phù thủy Alfea. Tâm lý của các nhân vật cũng được đầu tư khai thác.

Đội ngũ làm phim đã chú ý đến các đặc điểm của nhân vật nguyên tác khi casting. Phim cũng khéo léo dựng lên các nhân vật mới vừa không đụng quá nhiều đến các vấn đề như chủng tộc, vừa đa dạng hóa các dạng hình thể.

Có vẻ vì đây là mùa đầu tiên nên Định Mệnh: The Winx Saga chú trọng không tiết lộ quá nhiều. Phần 1 chỉ đủ tạo tiền đề cho cuộc quá trình đấu tranh của các nhân vật chính. Ở các mùa tiếp theo, họ phải đương đầu với thế lực hùng mạnh hơn nhưng trong tâm trí luôn nghi ngờ những người xung quanh.

Trailer Định Mệnh: The Winx Saga

Nhìn chung, Định Mệnh: The Winx Saga không thể coi là một bộ phim xuất sắc hay độc đáo nhưng đây là một trải nghiệm không gây khó chịu, giải trí vừa đủ.