Sau Teaser và Trailer mãn nhãn và nghẹt thở gây ấn tượng với khán giả trong nước và quốc tế, 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên – bộ phim hành động nhiều triệu đô của đạo diễn Lương Đình Dũng – tiếp tục “trình làng” clip Behind the scene tiết lộ hậu trường của đại cảnh hành động hoành tráng ở bến cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

XEM THÊM:

Từng đứng sau loạt cảnh hành động của hàng loạt bộ phim nổi tiếng thế giới như Snowpierce, Avengers: Age of Ultron, Ngôi Trường Xác Sống, thắng giải Chỉ đạo võ thuật xuất sắc tại giải thưởng Rồng Xanh, Oh Sea Young vẫn phải thừa nhận những cảnh hành động của 578, đặc biệt là ở cảng Đình Vũ là một khó khăn trong sự nghiệp của ông.

BTS #1 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên

Đạo diễn hình ảnh của phim – Morgan Schmidt – cũng thừa nhận: “Cảnh Đình Vũ chính là bối cảnh khó khăn nhất trong ‘578’, một bối cảnh khổng lồ, một khu cảng tuyệt đẹp, một địa điểm vô cùng tuyệt vời để quay nhưng đi cùng với đó là vô vàn thử thách”.

“578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” Dán Nhãn 18+, Ấn Định Cận Kề Ngày Khởi Chiếu 20/5/2022

Đây là một khu cảng rộng lớn như một ma trận gần 20.000 mét vuông với hơn một chục nghìn container. Cảng Đình Vũ cũng là biên giới biển, ngoài an ninh cảng và ban lãnh đạo, bến cảng  còn được quản lý bởi bộ đội biên phòng nên việc ra vào cảng rất phức tạp, bắt buộc phải phải sử dụng thẻ tên và nhận dạng khuôn mặt.

“578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” Dán Nhãn 18+, Ấn Định Cận Kề Ngày Khởi Chiếu 20/5/2022

Khi đạo diễn Lương Đình Dũng đòi hỏi đưa nhân vật chính vào khu cảng với hàng chục nghìn thùng container để dàn dựng trận đại chiến, nhiều người đã nghĩ đây là yêu cầu không tưởng. Rất may đoàn phim nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo cảng Đình Vũ, được cho sử dụng 4 chiếc xe nâng chuyên dụng, mỗi chiếc trị giá hơn 1 triệu USD trong suốt quá trình quay và chỉ để phục vụ cho việc di chuyển nâng, xếp thùng container theo ý đồ dàn trận của đạo diễn.

“578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” Dán Nhãn 18+, Ấn Định Cận Kề Ngày Khởi Chiếu 20/5/2022

Ngoài ra, đoàn phim phải huy động 57 chiếc xe container để xuất hiện trong các cảnh quay theo yêu cầu của đạo diễn. Nhà sản xuất phải thuê 7 chiếc xe đèn cao 25m huy động từ cả cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng ánh sáng cho những cảnh quay hành động lớn và chuẩn bị gần 200 cà lê, mỏ lết, kìm mỏ quạ chỉ để chuẩn bị cho một trận đánh.

XEM THÊM:

“578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” Dán Nhãn 18+, Ấn Định Cận Kề Ngày Khởi Chiếu 20/5/2022

Gần 20 ngày quay trong thời tiết khắc nghiệt, thực hiện các đại cảnh dàn dựng lớn cùng sự phối hợp của gần 300 diễn viên và ê-kíp, gần như ngày nào cũng có thành viên bị thương và rất nhiều người phải nhập viện. Thời gian quay kéo dài từ 6h tối ngày hôm trước tới 4-6h sáng ngày hôm sau, nhưng để quay được, ê-kíp phải đến chuẩn bị từ 2 hoặc 3 giờ chiều.

Không chỉ thế, Lương Đình Dũng còn yêu cầu các nhân vật đằm mình trong nước, dưới cơn mưa lớn khi thực hiện các cảnh đánh nhau để tăng cảm giác u tối và nguy hiểm.  Thời tiết lúc quay đại cảnh hành động bến cảng khoảng 8-10 độ, rét buốt, gió biển, quay đêm và mưa. Điều này ảnh hưởng rất tiêu cực tới sức khỏe và thể trạng của cả diễn viên và toàn bộ đoàn.

578: Phát Đạn Của Kẻ Điên là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã”, người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau.

Khi được hỏi tại sao không chấp nhận cắt bớt các cảnh hành động để phim có thể gắn nhãn 16+, Lương Đình Dũng thẳng thắn: “Tôi đã kiềm chế lắm rồi, thực tế làm một phim bạo lực theo tính chất gào thét, đánh nhau kiểu chợ búa, bầy đàn, người ta hay gọi giang hồ Hongkong ngày xưa chẳng khó chút nào. Phim của tôi hành động bạo lực theo một cách khác, sâu hơn và điên rồ hơn, vũ khí cũng có thứ quái gở và khó kiểm soát hơn. Đặc biệt là nhân vật ông trùm nhiều người nói đây là lần đầu tiên phim điện ảnh có một ông trùm đúng nghĩa về mọi mặt thần thái, diễn xuất và thậm chí là phong cách ăn mặc. Còn chấp nhận cắt đi để có thể cho khán giả nhỏ hơn vào xem tôi không làm.  Dù tiếc nhưng ekip khuyên khán giả chưa đủ tuổi 18 đừng xem”. 

578: Phát Đạn Của Kẻ Điên sở hữu ekip thiết kế và chỉ đạo hành động đến từ Hàn Quốc, đứng đầu là đạo diễn hành động Oh Sea Young, cái tên từng góp mặt trong không ít siêu phẩm quốc tế như: Avengers: Age of Ultron, Snowpiercer, Gongjo…  Ngoài ra, bộ phim còn được cố vấn kịch bản bởi Mike Newell – đạo diễn lừng danh của Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa. Nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong Jun.

Bộ phim được thực hiện hậu kỳ ở Hàn Quốc và Việt Nam. Phim ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam vào 20/05/2022, khởi đầu mùa hè phù hợp với dòng phim hành động đầy sôi động.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp