Hiếm khi nào Disney mới có động thái đáp trả “dữ dội” như thế này sau đơn kiện của sao Black Widow.

XEM THÊM

Disney Đáp Trả Cực Gắt Trước Đơn Kiện Của "Black Widow"

Công ty Walt Disney đã chính thức có động thái đáp trả lại ngôi sao Black Widow Scarlett Johansson sau khi cô đâm đơn kiện. Theo Disney, đơn kiện của nữ minh tinh đã cho thấy “sự coi thường các ảnh hưởng lâu dài và kinh hoàng của đại dịch Covid-19”.

Disney Đáp Trả Cực Gắt Trước Đơn Kiện Của "Black Widow"

Trước đó, Scarlett Johansson – thủ vai Black Widow trong vũ trụ điện ảnh Marvel, đã nộp đơn kiện vì cho rằng cách phát hành phim của Disney đã khiến cô bị thất thoát hàng chục triệu USD tiền hoa hồng doanh thu. Các khoản thưởng này bị ràng buộc bởi sự thể hiện của bom tấn Black Widow ngoài rạp – tuy nhiên khả năng cao là bộ phim sẽ không đạt được do Disney đã đem chiếu song song trên mạng.

XEM THÊM

Disney Đáp Trả Cực Gắt Trước Đơn Kiện Của "Black Widow"

Về phần Disney, công ty cho rằng bản thân họ đang tuân thủ đúng theo ràng buộc. “Đơn kiện này hoàn toàn không hề có giá trị gì”, Disney trả lời đanh thép trong thông cáo đưa ra. “Đơn kiện này vô cùng đáng buồn vì sự nhẫn tâm của nó khi không quan tâm đến những ảnh hưởng khủng khiếp, kéo dài trên toàn cầu của đại dịch Covid-19.”

Review: Marvel's 'Black Widow' Is Too Little, Too Late

Bên cạnh đó, công ty này còn khẳng định rằng Scarlett Johansson đã nhận đủ 20 triệu USD tiền thù lao của mình cho Black Widow. Theo Disney, việc phát hành Black Widow trên nền tảng trả phí Disney+ còn tăng khả năng kiếm thêm lợi nhuận của cô từ bộ phim. Tuy nhiên, Disney không hé lộ thông tin về điều khoản, thỏa thuận của 2 bên liên quan tới doanh thu của Black Widow khi chiếu trực tuyến.

Scarlett Johansson kiện Disney vì phát hành trực tuyến bom tấn "Black Widow"  | VOV.VN

Ngày 09/07 vừa qua, bom tấn Black Widow đã lập kỷ lục phòng vé thời Covid-19 khi mang về 80 triệu USD lúc ra mắt tại Bắc Mỹ. Thêm vào đó, phim thu được 60 triệu USD doanh thu mở màn từ việc chiếu online. Dẫu vậy, Black Widow chỉ đang thu về 319 triệu USD trên toàn thế giới. Trong khi nhiều bom tấn Marvel dễ dàng đạt doanh thu 1 tỷ USD. Black Widow đang là một trong những bom tấn “bết bát” nhất.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Marvel