Chính thức ra mắt trên thế giới từ ngày 30/07, bộ phim kinh dị The Green Knight (Tạ m dịch:Lục Kỵ Sĩ) đang thu hút sự chú ý lớn của khán giả và giới phê bình thế giới. Phim nhận được cơn mưa lời khen, số điểm cao vút trên hệ thống Rotten Tomatoes và đang được nhiều trang báo uy tín gọi là “phim hay nhất của năm 2021”.

XEM THÊM

Phim kinh dị thần thoại về vua Arthur đang gây bão khắp thế giới: Dân tình đổ xô đi xem, được khen là phim hàng đầu của 2021 - Ảnh 1.

The Green Knight là phim của hãng A24 – được biết đến với nhiều tác phẩm kinh dị xuất sắc như Hereditary hay Midsommar. Bộ phim này lấy bối cảnh thời trung cổ, kể về Gawain – người cháu trai của vua Arthur trong thần thoại. Gawain là một người có lối sống trác táng, trong giây phút mà chấp nhận lời thách đấu từ Lục Kỵ Sĩ – một nhân vật bí ẩn, phủ lên người màu xanh lục cùng cây rìu màu xanh.

XEM THÊM

Phim kinh dị thần thoại về vua Arthur đang gây bão khắp thế giới: Dân tình đổ xô đi xem, được khen là "phim hàng đầu của 2021" - Ảnh 3.

Lục Kỵ Sĩ đã thách thức bất kỳ ai có thể chém được ông ta thì sẽ được thưởng chiếc rìu quý, nhưng 1 năm sau sẽ tái đấu trong 1 trận chiến sinh tử. Gawain bất ngờ chặt được đầu của Lục Kỵ Sĩ, tuy nhiên ông ta không chết mà thay vào đó, cơ thể tự nhặt chiếc đầu lên rồi bỏ đi, không quên nhắc lại thời gian tái đấu. Khi thời gian đến, Gawain mặc dù khả năng chiến đấu không cao vẫn lên đường để đối mặt với Lục Kỵ Sĩ. Sau đó, họ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu bí ẩn để chứng minh sự can đảm, thật thà của bản thân.

Trailer The Green Knight

The Green Knight được thực hiện dựa trên bài thơ lãng mạn nổi tiếng từ cuối thế kỷ 14 thời trung cổ. Đây là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của các hiệp sĩ phò tá cho vua Arthur, từng được nhiều nhà văn biên dịch lại và chuyển thể thành phim, kịch. Trong phim, Gawain sẽ còn phải đối mặt với nhiều sinh vật huyền bí như hồn ma, người khổng lồ, kẻ trộm…

XEM THÊM

The Green Knight Review: A King Arthur Movie Imbued with Dark Magic - Den of Geek

Ngày đầu tiên ra mắt, The Green Knight thu về doanh thu là 750.000 USD, đối đầu với những cái tên lớn là Black Widow hay Jungle Cruise. Đây là một con số được đánh giá rất ổn đối với một phim như The Green Knight. Trang The Atlantic gọi đây là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của 2021. Tờ Wall Street Journal nhận xét phim “vừa lãng mạn vừa có ý nghĩa biểu tượng, với cái kết chuẩn xác gây choáng ngợp”.

Dev Patel is Gawain to take on The Green Knight! - STACK | JB Hi-Fi

Trang RogerEbert cũng khen ngợi rằng The Green Knight là một “hành trình hút hồn đến từ đôi mắt nên thơ của đạo diễn David Lowery, diễn xuất của Dev Patel và sự nhạy cảm đầy nghệ thuật đưa khán giả tới một thế giới mới”.

The Green Knight' Review: A Somberly Majestic Medieval Death Trip - Variety

Khi vừa công chiếu, The Green Knight được đánh giá 91% trên thang chấm Rotten Tomatoes và đang ngày càng thu hút thêm người xem. Với tình hình dịch bệnh tại Việt Nam thì rất khó lòng thưởng thức những bộ phim hay như thế này ngoài rạp.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp