Góc Khuất Học Đường (tựa gốc: Melancholia) ra mắt vào tháng 11 năm nay. Phim vừa mới công bố poster nhưng đã mang về những phản ứng dư luận trái chiều.

XEM THÊM

Góc Khuất Học Đường: Khi Mối Tình “Xin Lỗi, Em Yêu Cô“ Bị Mảng Tối Trong Giáo Dục Vùi Dập

Hàn Quốc vốn nổi danh với những bộ phim học đường đầy ngập trai xinh gái đẹp, những câu chuyện tình yêu đậm chất ngôn tình hay thậm chí là bạo lực. Nhưng đến với Góc Khuất Học Đường, bộ phim không chọn làm cái bóng của người khác.

Góc Khuất Học Đường: Khi Mối Tình “Xin Lỗi, Em Yêu Cô“ Bị Mảng Tối Trong Giáo Dục Vùi Dập

Tác phẩm kể về cuộc gặp gỡ giữa cô giáo dạy toán Ji Yoon Soo và cậu nam sinh ít nói Baek Seung Yoo. Cô giáo Yoon Soo là người nhiệt huyết và rất có tâm với học sinh, thế nên khi tiếp xúc với cậu học trò Baek Seung Yoo, một người lầm lì lại thích gây rắc rối. Nhưng sau những lần chạm mặt cô đã biết được Baek Seung Yoo vốn có bộ óc của một thiên tài toán học.

Góc Khuất Học Đường: Khi Mối Tình “Xin Lỗi, Em Yêu Cô“ Bị Mảng Tối Trong Giáo Dục Vùi Dập

Từ một nam sinh có thành tích luôn đứng chót lớp, cô Yoon Soo đã nổ lực tạo nguồn cảm hứng học tập cho Seung Yoo, từng bước một khiến cậu vươn lên đứng nhất lớp. Nhưng cô Yoon Soo đã không ngờ rằng cậu nam sinh mình hết mực phụ đạo lại có một thiên tài có quá khứ huy hoàng, nhưng không biết vì lí do gì cậu đã biến mất năm 12 tuổi.

Góc Khuất Học Đường: Khi Mối Tình “Xin Lỗi, Em Yêu Cô“ Bị Mảng Tối Trong Giáo Dục Vùi Dập

Tình yêu cô trò bắt đầu nảy sinh từ lúc nào không hay, nhưng dù gì xã hội chưa bao giờ cổ xúy cho tình cảm cô trò. Đỉnh điểm khi hai nhân vật chính phát hiện ra bí mật động trời về nạn tham nhũng tại ngôi trường trung học tư thục của hai người. Là người vốn có tâm với nghề và biết hành động vì chính nghĩa nên cô giáo Yoon Soo đã tìm cách biết rõ chuyện thất đức này.

Thế lực mà cô giáo dạy toán đang đương đầu không phải là những con người bình thường, nên cô đã dễ dàng bị sa thải vì lý do đang yêu đương học trò của mình. Nhưng 4 năm sau hai nhân vật chính đã gặp lại nhau, khi cậu nam sinh Baek Seung Yoo ngày nào giờ đã trưởng thành. Cả hai quyết định lật lại chuyện tham nhũng năm xưa để phơi bày ra ánh sáng, và tình cảm trong sáng thuở ấy của họ cũng sẽ không biết có tiếp tục nữa hay không.

Dù đã khẳng định phim sẽ đem đến những góc khuất học đường đáng lên án cũng như mang đến những thông điệp tốt của giáo dục. Nhưng từ khi chưa phát sóng, poster quảng bá cho phim đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội.

XEM THÊM:

Cộng đồng mạng lên án gây gắt mối tình cô trò, đả kích phim cổ xúy tình cảm chưa được cho là lành mạnh, làm ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh người giáo viên. Một bộ phận khán giả khác còn mỉa mai cặp diên viên chính khi cho rằng khoảng cách tuổi tác cũng như nhan sắc sẽ khó tạo được phản ứng hóa học như những tác phẩm “chị chị em em” khác.

Khi dàn diễn viên vừa được công bố, khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng về nam chính Baek Seung Yoo do Lee Do Hyun thủ vai. Nam diễn viên đã quen mặt trong những tác phẩm nổi tiếng gần đây như Prison Playbook, Hotel Del Luna, hay dự án gây được tiếng vang lẫn nâng tầm diễn xuất của Lee Do HyunEighteen Again thì sự góp mặt của anh trong Góc Khuất Học Đường năm nay được mong chờ sẽ nối tiếp thành công của những bộ phim đi trước.

Lee Do Hyun

Trái lại với sự ủng hộ của công chúng dành cho nam chính, nhân vật cô giáo dạy toán Ji Yoon Soo được đảm nhận bởi Im Soo Jung. Nữ diễn viên dù được đánh giá cao về mặt diễn xuất, nhưng “Ảnh hậu Rồng Xanh 2012” lại không mấy quen mặt với khán giả ngoài lãnh thổ. Các tác phẩm cô tham gia được đếm trên đầu ngón tay, tạo hình lần này của cô chưa thực sự khiến công chúng thỏa mãn khi đứng cạnh Lee Do Hyun. Nên về mặt visual thì phim tạm thời chưa thể lấy được lòng khán giả.

Im Soo Jung

Dù gì đây cũng là một tác phẩm rất đáng mong đợi trên màn ảnh nhỏ thời điểm cuối năm nay. Bộ phim khẳng định mang đến thông điểm ý nghĩa và phơi bày những góc tối của giáo dục, dù vấp phải những chướng ngại ban đầu nhưng đối với diễn xuất thực lực của dàn cast đây vẫn đứng top những dự án được công chúng quan tâm.

Cùng xem Góc Khuất Học Đường vietsub nhanh nhất trên VieON nhé: https://click.vieon.vn/wSBG/fcbea836

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp